Công ty giám sát tiền điện tử Protego nhận được giấy phép quốc gia từ OCC Hoa Kỳ

Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã cấp cho một công ty tiền điện tử khác một giấy phép quốc gia.

Theo một thông báo được chia sẻ với báo giới hôm nay, người giám sát tổ chức tiền điện tử có trụ sở tại Washington, Protego là công ty tiền điện tử thứ hai nhận được giấy phép điều lệ quốc gia từ OCC.

Điều lệ mới có điều kiện và Protego được ủy quyền như một ngân hàng tín thác quốc gia thay vì một ngân hàng truyền thống, có nghĩa là nó sẽ không xử lý tiền gửi. Điều thú vị là Protego là một công ty tương đối mới và vẫn đang trong quá trình tổ chức. Nó sẽ có 18 tháng để bắt đầu hoạt động trước khi điều lệ hiện tại hết hạn.

OCC là văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ chịu trách nhiệm quản lý các ngân hàng quốc gia. Trong năm qua, cơ quan đã thực hiện nhiều nỗ lực trong việc tích hợp tiền điện tử vào mục tiêu đó, bao gồm cả việc đưa ra điều lệ quốc gia đầu tiên của loại hình này cho Anchorage vào tháng trước.

Không phải ai cũng hài lòng với sự quan tâm của OCC trong việc giới thiệu các công ty tiền điện tử. Một nhóm các ngân hàng nhà nước gần đây đã đệ đơn kiện OCC về đơn xin điều lệ quốc gia, tuyên bố rằng OCC đang kéo dài định nghĩa về một ngân hàng không được công nhận.

Xem thêm:  Bitcoin có thể đạt $ 12.000 vào cuối tháng này

Theo Cointelegraph