Bitfinex bất ngờ offline trong hơn năm giờ tối hôm qua khiến cộng đồng crypto dậy sóng

Bitfinex đã offline trong hơn năm giờ hôm qua, với việc ban đầu sàn giao dịch không xác nhận khi nào nó sẽ hoạt động trở lại.

Bitfinex offline

Theo xác nhận trên Twitter, Bitfinex đã chính thức ngừng giao dịch kể từ 20:25 UTC. Trang trạng thái vẫn trực tuyến vào thời điểm đó và cho biết sàn giao dịch đang điều tra các vấn đề làm giảm hiệu suất trên nền tảng.

“Nguyên nhân đã được xác định và chúng tôi đang nỗ lực để khôi phục các hoạt động giao dịch. Tất cả các khoản tiền đều an toàn.”

Để đối phó với sự cố ngừng hoạt động, CTO Bitfinex Paolo Ardoino đã đăng một dòng tweet giải thích rằng sàn giao dịch đã “nhận thấy rằng [một số] khách hàng bị ảnh hưởng bởi vấn đề số dư”.

“Vì sự an toàn của tất cả khách hàng của Bitfinex, chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động nền tảng, điều tra, sửa chữa và khôi phục dịch vụ”. Giao dịch tiếp tục vào lúc 01:46 UTC vào ngày 13 tháng 8.

Thúc đẩy traders đến các sàn giao dịch khác

Nhiều phản ứng tức thì đối với việc sàn giao dịch ngừng hoạt động bao gồm các thông điệp về hiệu ứng các trader đang tìm cách cứu lấy bản thân họ (hoặc ít nhất là chuyển đổi nền tảng).

“Tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi đang rời khỏi sàn giao dịch này”, kern_boisrond tweet.

Xem thêm:  Jeffrey Gundlach tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 23.000 đô la, đô la Mỹ sẽ bị tiêu diệt

Một trong những câu trả lời cho tweet của anh ấy đã chỉ ra rằng người dùng sẽ chuyển sang Binance. Tuy nhiên, chi nhánh Binance ở Hoa Kỳ cũng bất ngờ ngừng hoạt động trong vài giờ vào ngày 7 tháng 8.

Bitfinex đã có nhiều lần ngừng hoạt động không theo lịch trình (giống như hầu hết các sàn giao dịch). Vào tháng 2 năm 2019, sàn giao dịch đã ngừng hoạt động trong hơn hai giờ cùng lúc giá tiền điện tử tăng mạnh.

Mặc dù Bitfinex tuyên bố rằng tất cả tiền của người dùng đều an toàn, nhưng nhiều người cho biết họ mong muốn sàn giao dịch sẽ đền bù cho họ nếu có bất kỳ tổn thất nào.

Abdulrazzaq1213 muốn được bồi thường ít nhất 1 BTC cho mỗi lần bị sự cố bất ngờ.

Theo AZCoin News