Cảnh sát Đức bất lực không thể mở khóa 60 triệu đô la Bitcoin từ một kẻ lừa đảo

Các công tố viên Đức đã tịch thu số bitcoin trị giá hơn 50 triệu euro (60 triệu USD) từ một kẻ lừa đảo. Chỉ có một vấn đề – họ không thể mở khóa truy cập vì anh ta không cung cấp cho họ mật khẩu.

Một công tố viên ở thị trấn Kempten ở Bavaria cho biết, người đàn ông này đã bị kết án tù và đã mãn hạn tù, giữ im lặng trong khi cảnh sát thực hiện nhiều nỗ lực thất bại trong việc bẻ khóa mã để truy cập vào hơn 1.700 bitcoin.

“Chúng tôi đã hỏi anh ta nhưng anh ta không nói,” công tố viên Sebastian Murer nói với Reuters hôm thứ Sáu. “Có lẽ anh ấy không biết hoặc không nhớ.”

Bitcoin được lưu trữ trên phần mềm kỹ thuật số được bảo mật thông qua mã hóa cực mạnh. Mật khẩu được sử dụng làm chìa khóa giải mã để mở ví và truy cập bitcoin. Khi bị mất mật khẩu, người dùng không thể mở ví.

Kẻ lừa đảo đã bị kết án hơn hai năm tù vì tội cố ý cài đặt phần mềm trên máy tính khác để khai thác bitcoin.

Ngày đầu tiên anh ta bước vào phòng giam thì số bitcoin đó chỉ có giá trị bằng một phần nhỏ so với hiện tại, và có lẽ anh cũng không thể ngờ hành động đó đã khiến anh suýt trở thành một con cá voi bitcoin, nếu không bị cảnh sát tịch thu.

Xem thêm:  Thành phố Miami cho phép công ty trả lương cho nhân viên, đóng phí và thuế bằng Bitcoin

Nhưng nếu cảnh sát chịu chia đôi số tiền đó, thì có lẽ anh ta sẽ có cách mở khóa.

Theo Reuters