Một số nhà đầu tư đang bỏ nhiều tiền vào tiền điện tử hơn là cổ phiếu

Theo một cuộc khảo sát gần đây từ Cardify, khoản tiền trung bình hàng tháng của các nhà đầu tư dành cho tiền điện tử là khoảng 263 đô la, nhiều hơn số tiền mà họ bỏ vào các công ty môi giới truyền thống là 250 đô la.

“Thời gian trôi qua, số tiền mà người dùng đang đầu tư vào tiền điện tử hoặc thị trường truyền thống đã thay đổi. Từ đầu năm đến nay, gần 25% vốn của các nhà đầu tư là dành cho tiền điện tử, một bước nhảy vọt so với 5% của năm ngoái”, Amber Foucault, trưởng bộ phận sản phẩm tại Cardify cho biết.

Nhiều tài sản biến động đã hoạt động ổn định trong những ngày gần đây. Vào thứ Tư (20/10), Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới 67.000 đô la, đánh dấu mức tăng khoảng 130% từ đầu năm đến nay.

Giá Bitcoin tăng được hỗ trợ bởi việc Bitcoin Strategy ETF của ProShares ra mắt vào hôm thứ Ba (19/10), theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin. Những altcoin khác cũng cũng đã chứng kiến tâm lý tích cực, Ether tăng khoảng 7% lên 4.087 đô la.

Vừa học vừa đầu tư

Theo Cardify, sự thay đổi theo hướng ưa thích tiền điện tử hơn cổ phiếu đang được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư mới – 70% trong số những người được khảo sát chỉ mới giao dịch tài sản trong vòng chưa đầy một năm.

Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát không coi mình là chuyên gia về tiền điện tử, có thể vì một số người trong số họ là người mới tham gia cuộc chơi. Đa số nói rằng có hiểu biết hạn chế hoặc trung bình về tiền điện tử, mặc dù đã bỏ tiền vào nhiều đồng coin khác nhau.

Một số nhà đầu tư đang bỏ nhiều tiền vào tiền điện tử hơn là cổ phiếu

Cuộc khảo sát của Cardify với 1.330 nhà đầu tư tiền điện tử được thực hiện vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

“Có một chút đáng sợ vì chúng ta nhận thấy toàn bộ nền kinh tế này được xây dựng dựa trên FOMO theo đúng nghĩa đen,” Foucault nói, đồng thời cho biết thêm rằng Cardify có thể nhận thấy dòng đầu tư vào tiền điện tử khi có sự gia tăng đột biến trong các đề cập trên mạng xã hội, chẳng hạn như khi Elon Musk tổ chức chương trình “Saturday Night Live” của NBC vào ngày 8 tháng 5.

Xem thêm:  Người dùng Kraken đang stake hơn 1 tỷ đô la vào tiền điện tử

Nói chung, các chuyên gia tài chính sẽ khuyên các nhà đầu tư mới nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tham gia vào một tài sản rủi ro.

Douglas Boneparth, nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận và là chủ tịch của Bone Fide Wealth ở New York cho biết:

“Nếu bạn chứng kiến những gì đang diễn ra và cảm thấy thú vị về nó nhưng không đủ hiểu biết để đưa ra quyết định, hãy tiếp tục tự học hỏi. Đừng nản lòng, hãy coi nó như một cơ hội để biết thêm cái mới và xem nó có ý nghĩa đối với bạn hay không”.

Ngoài ra, nên có một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và một số loại tiền điện tử.

“Khi quyết định tham gia đầu tư bán lẻ, hãy chọn một số tài sản an toàn để đầu tư. Nhưng hãy coi tiền điện tử như một lợi ích và một phần thưởng cho danh mục đầu tư đa dạng đó”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CNBC