Nga xem xét sử dụng dầu khí cho ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử ở Nga có thể sẽ có một bước ngoặt mới trong tương lai gần khi các cơ quan quản lý ở quốc gia rộng nhất thế giới này đang xem xét sử dụng khí đốt cho mục đích khai thác.

Nga là một cường quốc về khí đốt hàng đầu thế giới với trữ lượng dầu mỏ khổng lồ

Dùng khí đốt để khai thác tiền điện tử

Theo Kommersant, tờ báo tiếng Nga tiết lộ rằng trong một lá thư được đóng dấu mật vào ngày 7 tháng 9 giữa Ngân hàng trung ương Nga cùng với các cơ quan chính phủ khác như Bộ Công Thương và Bộ Phát triển Kỹ thuật số đang đàm phán về việc liệu ngành công nghiệp dầu khí có thể sử dụng nguồn khí đốt đang bị lãng phí để cung cấp năng lượng cho các trung tâm khai thác tiền điện tử hay không. Tuy nhiên, chưa có sự chấp nhận chính thức nào.

Các nhà chức trách Nga đang chịu áp lực phải xem xét lại cách tiếp cận của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung vì nhiều thợ mỏ đã rời Trung Quốc để chuyển đến các nước khác như Kazakhstan và Hoa Kỳ, qua đó Nga đã để lọt mất rất nhiều khách hàng tiềm năng, những người sẽ mua rất nhiều điện và đóng rất nhiều tiền thuế.

Báo cáo của Kommersant nói rằng ý tưởng sử dụng khí đốt để khai thác tiền điện tử đến từ những người tham gia thị trường và một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất của Nga muốn mở rộng quy mô dự án khai thác tiền điện tử của mình.

Xem thêm:  Con trai 18 tuổi của bọ vàng Peter Schiff đã đánh bại ông bằng cách mua Bitcoin

Alexander Zhuravlev, Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ pháp lý nền kinh tế kỹ thuật số thuộc Hiệp hội Luật sư Nga nhấn mạnh rằng các nhà khai thác dầu khí của Nga có thể tận dụng điều này để tạo ra các trung tâm dữ liệu hoặc cung cấp công suất dư thừa của họ cho các nhà đầu tư từ Trung Quốc, nơi mà việc khai thác đã bị cấm triệt để.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Khổng Minh

Theo CryptoSlate