Fei Protocol Genesis khai sinh ra stablecoin phi tập trung mới nhất

Vào giữa tháng 1/2021, Fei Protocol đã công bố một stablecoin mới nhằm giải quyết sự cản trở của biến động giá chốt. Để làm được điều này, nền tảng sẽ giới thiệu các đường cong liên kết và khuyến khích trực tiếp để duy trì chốt chính xác.

Fei Protocol

Theo nhóm Fei, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 22/3 và kéo dài trong 3 ngày.

Những người muốn tham gia sự kiện sẽ cần phải cam kết ETH để khởi động Giá trị được kiểm soát bởi Giao thức (PCV). Đây là những gì cung cấp năng lượng cho nền kinh tế của stablecoin phi tập trung mới. PCV tương tự như khái niệm Tổng giá trị đã khóa, trong đó nền tảng sở hữu các tài sản bị khóa trong các hợp đồng thông minh.

“ETH được cam kết sẽ hỗ trợ sự ổn định ban đầu của FEI bằng cách được gửi đến cặp ETH/FEI trên Uniswap được khuyến khích làm thanh khoản”.

Fei Protocol Genesis Group khởi động nền kinh tế mới

Những người tham gia ban đầu trong thử nghiệm tài chính quy mô lớn này được gọi là Genesis Group. Những người dùng như vậy được hưởng phần trăm FEI theo tỷ lệ được tạo ra từ đường cong liên kết. Đây là đường cong toán học xác định mối quan hệ giữa giá và nguồn cung token.

Số lượng ETH được gửi trong sự kiện sẽ xác định số lượng FEI được tạo ra. Khoảng cách dọc theo đường cong liên kết được xác định bởi số lượng ETH cam kết và giá USD của ETH vào cuối sự kiện.

Đường cong liên kết có mục tiêu 100 triệu FEI và bắt đầu ở mức 0,5 đô la. Giá tối đa mà các thành viên của Genesis Group có thể trả là 1,01 đô la cho mỗi FEI.

Xem thêm:  Có phải ETH/BTC vừa chạm đáy khi ETH đạt $2K?

Gia nhập Tribe

Nhóm đang tạo token quản trị TRIBE với tổng nguồn cung cố định là 1 tỷ. 100 triệu token TRIBE được dành riêng cho những người tham gia Genesis Group.

“Việc phân phối này là cần thiết để thiết lập các thành viên cộng đồng tận tâm nhất (những người cung cấp ETH cho PCV) với tư cách là thành viên bỏ phiếu ban đầu của Fei DAO và là chủ sở hữu TRIBE”.

Nhóm đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hoạt động của bot và chạy trước trong pool thanh khoản FEI/TRIBE ban đầu. Sau sự kiện, các khuyến khích yield farming (canh tác lợi nhuận) sẽ khởi động nền kinh tế mới và thúc đẩy việc sử dụng stablecoin FEI.

Động lực mang lại một stablecoin khác đã xuất hiện từ sự thất bại của top 3 hiện tại theo nhóm nghiên cứu đằng sau Fei. USDT và USDC tập trung và có thể gặp rủi ro về quy định. Trong khi đó, Dai có vấn đề về khả năng mở rộng, một bài đăng trên blog trước đó đã nêu.

Theo Beincrypto