Tín hiệu ‘cấp triệu phú’ Bitcoin đang báo hiệu điều gì khi thị trường gấu vừa được xác nhận?

Trong tháng qua, giá của Bitcoin dao động khoảng từ $31k đến $45k, nghiêng nhiều hơn về đáy phạm vi. Các thị trường rất cần cá voi bước vào để nâng giá. Những người chơi này đã làm sống lại kỳ vọng và một xu hướng thú vị có thể được quan sát thấy trong vài ngày qua.

Cá voi Bitcoin hiện đang tích lũy tài sản trong một khoảng thời gian khá dài. Nền tảng tổng hợp dữ liệu Santiment nhấn mạnh:

“Các địa chỉ Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC tích lũy thêm 90.000 BTC trong 25 ngày qua”.

bitcoin

Phân phối nguồn cung Bitcoin Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, câu chuyện chưa kết thúc ở đó. Những cá voi này hiện giữ 9,11 triệu BTC, trị giá 366,89 tỷ đô la, mức cao nhất trong 7 tuần, chiếm 48,7% tổng nguồn cung Bitcoin.

Mặt khác, miner cũng đang tích lũy. Vào ngày 16/6, dòng ra Bitcoin hàng tuần từ miner giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,7 triệu đô la. Số lượng địa chỉ nắm giữ ít hơn 1 BTC cũng đã tăng gấp đôi trong 2,5 năm qua và hiện chiếm gần 5% nguồn cung.

Tích lũy tăng nhanh theo thời gian và có thể được chia thành bốn giai đoạn, như được chỉ ra trong biểu đồ bên dưới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giai đoạn tích lũy của Bitcoin gần như kết thúc vào lúc này (ít nhất là trong ngắn hạn).

bitcoin

Phân phối nguồn cung của các thực thể Bitcoin Nguồn: Glassnode

Bất chấp xu hướng mua đang diễn ra, một vài cá voi cũng rút tiền. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ vẫn tiếp tục nắm giữ và tích lũy thêm. Mặc dù cá voi và những người tham gia thị trường khác mua vào nhưng giá Bitcoin về cơ bản không tăng lên đáng kể. Tại sao?

Cá voi đang phát đi tín hiệu tăng giá? Có phải những người chơi lớn này vẫn đang cố HODL với kỳ vọng về xu hướng tăng? Vâng, có thể có nhưng cũng có thể không. Ít nhất là trong ngắn hạn, giá của Bitcoin được thiết lập dao động trong phạm vi $33k đến $42k.

Trong khi đó, BTC hiện đang khá “rẻ” theo Dan Morehead của Pantera Capita và đây là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư “mua” và thanh toán. Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn nhất đang giao dịch dưới mức $35k.

“Đối với các nhà đầu tư mới, tốt nhất nên mua khi thị trường đang ở dưới đường xu hướng. Bây giờ là một trong những thời điểm đó. Bitcoin “rẻ” hơn 20,3% so với đường xu hướng trong 11 năm qua”.

Thị trường gấu vừa được xác nhận

Ki Young Ju, CEO của công ty phân tích on-chain hàng đầu CryptoQuant, tuyên bố rằng thị trường gấu Bitcoin mới đã được xác nhận trong một tweet gần đây:

“Tôi ghét phải nói điều này, nhưng có vẻ như thị trường gấu BTC đã được xác nhận”.

Anh lưu ý rằng những hodlers lớn bắt đầu ồ ạt gửi tiền đến các sàn giao dịch, đó là một dấu hiệu “cá voi đầu hàng”.

Xem thêm:  VET đạt mức cao YTD trong cuộc biểu tình mới, liệu giá có thể breakout khỏi ngưỡng kháng cự?

bitcoin

Chỉ số cá voi đầu hàng Nguồn: Ki Young Ju 

Dữ liệu đã thu hút sự chú ý của nhà thống kê Willy Woo, người đã lưu ý rằng hodlers đã một lần nữa bổ sung vị trí, thu hút nguồn cung ở mức giá ngay trên 30.000 đô la.

Dữ liệu về hành vi cá voi trong năm 2017 cho thấy ba giai đoạn riêng biệt cá voi gửi hàng loạt BTC đến các sàn giao dịch. Điều này đã không ngăn được BTC / USD đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào cuối năm.

30 DMA vs. 365 DMA, cho tỉ lệ dòng vốn cá voi của cryptoquant. Như bạn có thể thấy, trong năm 2017, đã có 3 làn sóng cá voi gửi tiền vào sàn giao dịch. Đối với tôi, đây là cách cá voi thu lợi nhuận ngắn hạn! Không phải là một dấu hiệu cho sự kết thúc của chu kỳ.”

Ki cũng thừa nhận rằng:

“Nói rõ hơn, tôi hy vọng xu hướng giảm giá BTC sẽ không kéo dài (có thể chỉ vài tuần) vì thị trường có vẻ tốt về mặt cung/ cầu trong dài hạn (ví dụ: tỷ lệ Stablecoin (USD) và SSR).

Vì vậy, đừng hiểu lầm tôi, tôi không nói rằng nó đã kết thúc.”

Có một loạt các yếu tố dường như đang góp phần gây ra áp lực giảm giá đối với Bitcoin.

Đáng chú ý nhất là Trung Quốc tiến hành một cuộc đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử ở một số khu vực từng trung tâm của toàn thế giới.

Các nhà bình luận đã gọi sự kiện là “cuộc tấn công” lớn nhất mà mạng từng chứng kiến.

Hashrate của mạng đã giảm đáng kể, nhưng không quá 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, trong khi hành động giá vẫn giữ được mức hỗ trợ 30.000 đô la.

CryptoQuant đã quan sát thấy sự sụt giảm tương ứng trong Puell Multiple của Bitcoin, một chỉ báo cổ điển hiện đưa King Coin đến gần lãnh thổ “mua” hơn.

Biểu đồ Puell Multiple Bitcoin vs. BTC / USD. Nguồn: LookIntoBitcoin

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News