Cream Finance lại bị tấn công flash loan, thiệt hại 130 triệu USD, giá CREAM giảm liền 30%

Theo thông tin từ PeckShield, giao thức Cream Finance đã bị hack hơn 117 triệu USD, trở thành vụ hack DeFi lớn thứ ba trong lịch sử. Sau khi tin tức này được lan truyền trên Twitter và khắp các nhóm cộng đồng crypto trên Telegram, giá CREAM đã giảm liền 30%.

Cream Finance đã gặp phải một cuộc tấn công flash loan nữa

“Cream Finance bị exploit, hacker thu về 117 triệu USD”, Peckshield cho biết.

Được biết, cuộc tấn công đã được thực hiện bằng hai giao dịch, lấy đi nhiều token LP của Cream và các token ERC-20 khác. 92 triệu USD đã bị đánh cắp vào một địa chỉ và 23 triệu USD được gửi vào một địa chỉ ẩn danh, cùng với các khoản tiền khác. Các khoản tiền hiện đang được luân chuyển sang các ví khác nhau. Theo những cập nhật mới nhất, con số thiệt hại thậm chí có thể lên đến 130 triệu USD. Về phía Cream, dự án cũng đã xác nhận gặp lỗi trong phiên bản Cream V1 của mình trên Ethereum.

Đây là vụ hack DeFi lớn thứ ba trong lịch sử, theo bảng xếp hạng của Rekt. Thiệt hại của Cream Finance chỉ xếp sau Poly Network (POLY) vào tháng 08/2021 và Compound (COMP) vào tháng 09/2021. Nhưng cả hai dự án này đều đã được hacker hoàn trả tiền.

Đây không phải là lần đầu tiên nền tảng lending này bị tấn công. Trước đó, đã có hai lần Cream bị các hacker ghé thăm. Lần đầu tiên là do lỗ hổng trên nền tảng Alpha Finance, lần thứ hai là từ những lỗi trong hệ thống của dự án, dẫn đến thiệt hại ước tính 18 triệu USD.

Xem thêm:  Chỉ báo này cho thấy cuộc biểu tình của Bitcoin đang rất gần

cream-finance-lai-bi-tan-cong-flash-loan-thiet-hai-hon-130-trieu-usd

Biểu đồ CREAM/USD 4H Nguồn: TradingView

Sau thông tin trên, giá CREAM nhanh chóng lao dốc về vùng giá 102 USD. Ở thời điểm thực hiện bài viết, token này đang giao dịch tại mức 110 USD, áp lực bán ra vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News