Helium hợp tác với Dish Network để mở rộng nền tảng 5G phân tán dựa trên tiền điện tử, giá HNT tăng 45%

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ dự án tiền điện tử nào là đạt được sự chấp nhận rộng rãi bằng cách cung cấp một trường hợp sử dụng mang lại giá trị thực tế có thể được áp dụng ở mọi gia đình trên toàn thế giới.

Nhờ vào mạng không dây do người dùng điều hành, Helium, một dự án tập trung vào Internet-of-Things (IOT) 5G, đã đạt được một bước tiến đáng kể trong việc áp dụng nhiều hơn khi tiết lộ mối quan hệ đối tác mới với Dish Network vào ngày 26 tháng 10.

Theo thông báo trên Twitter, màn hợp tác này sẽ mang đến cho người đăng ký Dish Network cơ hội chạy các node Helium và kiếm phần thưởng HNT, token gốc của mạng khi chia sẻ dịch vụ không dây 5G của họ với những người trong khu vực.

Đây là nhà mạng lớn đầu tiên tích hợp mạng Helium 5G vào hệ sinh thái của mình và là một dấu hiệu quan trọng xác nhận dự án và công nghệ của nó.

COO Frank Mong của Helium đã giải thích chi tiết về mối quan hệ hợp tác và ý nghĩa của nó đối với tương lai của mạng Helium.

“Dish hiểu tiềm năng mà blockchain có thể có trong ngành công nghiệp không dây và với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lớn đầu tiên tham gia mạng của mọi người, mối quan hệ hợp tác này thực sự xác nhận rằng mô hình khuyến khích HNT là một công cụ mạnh mẽ để triển khai cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn. Cùng với Dish và FreedomFi, Helium 5G sẽ có phạm vi tiếp cận rộng hơn nhiều, nơi khách hàng được hưởng lợi từ Flywheel (sự tăng trưởng của doanh nghiệp với khách hàng là trung tâm quyết định đến sự tăng trưởng) của các ưu đãi mạng và các ứng dụng mà nó cho phép”.

Xem thêm:  Giá BTC tiếp cận $ 60K: 5 điều cần chú ý trong tuần này

Mạng Helium tăng trưởng theo cấp số nhân

Dish Network là đối tác mới nhất trong một năm tăng trưởng bận rộn của mạng Helium, hiện có hơn 256.000 node riêng lẻ trên khắp thế giới do 93.561 người dùng vận hành.

Helium hợp tác với Dish Network để mở rộng nền tảng 5G phân tán dựa trên tiền điện tử

Số liệu thống kê về điểm phát sóng mạng HeliumNguồn: Helium

Sự hợp tác của mạng Helium với Dish Network đã được thực hiện thông qua một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng vào tháng 4, thông qua việc bổ sung mạng 5G thứ hai vào giao thức thông qua quan hệ đối tác với FreedomFi. Điều này sẽ cho phép Helium cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Helium cũng đã nhận được sự hỗ trợ ngày càng tăng từ nhiều nhà sản xuất phần cứng, bắt đầu tạo các điểm phát sóng tương thích với mạng Helium và dự kiến sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của mạng.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức 16,45 đô la vào ngày 29 tháng 9, giá HNT đã tăng 45% lên mức cao hàng ngày là 25,25 đô la vào thời điểm hiện tại, khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng vọt 162,75% lên 35 triệu đô la.

Helium hợp tác với Dish Network để mở rộng nền tảng 5G phân tán dựa trên tiền điện tử

Biểu đồ giá HNTNguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph