Trường hợp tăng giá đối với Ethereum được củng cố khi lượng ETH chảy ra từ các sàn giao dịch vượt qua Bitcoin

Lượng Ethereum dự trữ trên sàn giao dịch đang giảm nhanh chóng, cùng với dòng chảy ra đạt mức cao hàng năm đã thúc đẩy tâm lý thị trường xung quanh ETH.

ETH trên các sàn giao dịch đang tiếp tục giảm, mặc dù đang ở mức thấp nhất trong lịch sử. Xu hướng này cho thấy sự thiếu hụt nguồn cung của nó trên các nền tảng giao dịch lớn sau khi phát hành ví tiền gửi Ethereum 2.0 để stake.

Việc stake gần 4 tỷ đô la ETH vào tháng 1 dẫn đến khoảng 2% nguồn cung của nó bị khóa trong hợp đồng tiền gửi Eth2.

Nguồn cung ETH thấp trên các sàn giao dịch sẽ làm giảm áp lực bán tổng thể, đặc biệt nếu nhu cầu về ETH tăng song song với sự tăng trưởng nhanh chóng của DeFi.

Tại sao ETH không thấy đà tăng mạnh?

Liên quan đến số lượng ETH đang lưu hành trên các sàn giao dịch, giá ETH đã không có đà tăng mạnh như đã thấy vào đầu tháng Hai.

Các nhà phân tích tại nền tảng phân tích dữ liệu on-chain CryptoQuant cho biết:

“ETH dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch tập trung đang giảm, trong khi BTC dự trữ đang lặp lại lên xuống kể từ tháng 1 năm nay”.

Có hai lý do chính tại sao ETH đã được củng cố trong hai tuần qua. Đầu tiên, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng đột biến đã khiến thị trường rủi ro chung giảm xuống. Thứ hai, Bitcoin đã hoạt động tốt hơn ETH, dập tắt động lực của nó.

Nhưng trong tương lai gần, cả trader và các nhà phân tích on-chain đều dự đoán ETH sẽ lấy lại động lực.

Một trader có biệt danh là “Cactus” cho biết rằng, dựa trên cấu trúc thị trường kỹ thuật của nó, ETH sẵn sàng đạt mức cao nhất mọi thời đại miễn là nó giữ được trên mức 1.750 đô la.

“Miễn là chúng ta tiếp tục hấp thụ lượng bán ở đây và đóng cửa hàng ngày trên mức 1.750 đô la, thì sẽ sớm có ATH mới”.

Hơn nữa, lần giảm giá BTC gần đây nhất đã không cho thấy sự sụt giảm lớn trong ETH, trong khi cặp ETH / BTC thực sự đã chứng kiến ​​một sự phục hồi đáng ngạc nhiên, có nghĩa là chu kỳ tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe giải thích trong bài phân tích mới nhất của mình: “Làn sóng xung lực (*) lớn tiếp theo có thể xảy ra khi giai đoạn hợp nhất này hoàn thành”.

Trong khi lượng ETH dự trữ trên các sàn giao dịch đang giảm và cấu trúc thị trường kỹ thuật thuận lợi, CEO Ki Young Ju của CryptoQuant lưu ý rằng, ETH đã chứng kiến ​​dòng chảy hàng giờ lớn thứ hai trong năm 2021 vào ngày 16 tháng 3.

Dòng chảy ra từ các sàn giao dịch thường là một dấu hiệu của tâm lý thị trường tích cực vì nó có thể có nghĩa là một tổ chức hoặc một nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang tích lũy ETH và gửi nó đến một ví tự lưu trữ.

“Chúng ta vừa chứng kiến dòng ETH chảy ra từ các sàn giao dịch lớn thứ hai trong năm nay theo dữ liệu hàng giờ. Có vẻ như sự suy giảm thanh khoản bên bán trên các sàn giao dịch tập trung đang gia tăng. Đây là một xu hướng tăng giá”.

Chỉ riêng việc giảm khối lượng dự trữ trên các sàn giao dịch có thể không đủ để vẽ nên quỹ đạo tăng giá ngắn hạn cho ETH do Ethereum 2.0.

Xem thêm:  Các quan chức Ukraine rút lời tuyên bố về tài sản tiền điện tử do lo sợ bị điều tra

Trong vài tuần đầu tiên ra mắt, Lido, một nền tảng stake, đã thấy hơn 60.000 ETH được stake thông qua Ethereum 2.0.

Do việc stake của Lido và các khoản tiền gửi vào địa chỉ hợp đồng Eth2, ETH đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, nếu không có chất xúc tác lớn, Bitcoin đã chứng kiến ​​lượng dự trữ trên các sàn giao dịch cũng giảm đáng kể trong cùng thời kỳ.

Do đó, điều quan trọng là các điểm dữ liệu on-chain quan trọng khác, chẳng hạn như khối lượng giao dịch tăng và dòng tiền ra vào ngắn hạn tăng đột biến bổ sung cho xu hướng giảm chung của sàn giao dịch để củng cố lập luận cho một đợt tăng giá rộng hơn trong ngắn hạn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc và động lực thị trường chứng khoán là yếu tố then chốt

Trong tương lai gần, tiền điện tử rất có thể sẽ chứng kiến ​​một số mối tương quan với lợi tức kho bạc Hoa Kỳ và thị trường chứng khoán.

Trong tháng qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​mối tương quan nghịch cao với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm.

Trường hợp tăng giá đối với Ethereum được củng cố khi lượng ETH chảy ra từ các sàn giao dịch vượt qua Bitcoin

BTC / USD so với lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm (màu cam)Nguồn: TradingView

Khi lợi tức kho bạc đạt gần 1,6% vào cuối tháng 2, giá Bitcoin đã quay trở lại mức thấp gần đây là 43.000 đô la, kéo ETH và các altcoin hàng đầu khác cùng với nó.

Miễn là lợi suất kho bạc vẫn ổn định, với việc gói kích thích 1.900 tỷ đô la được triển khai tại Hoa Kỳ, triển vọng đối với Ethereum sẽ vẫn lạc quan trong suốt tháng Ba.

(*) – Sóng xung lực là một thuật ngữ giao dịch kỹ thuật mô tả một động thái mạnh về giá của tài sản tài chính trùng với hướng chính của xu hướng cơ bản. Nó được sử dụng thường xuyên trong cuộc thảo luận về lý thuyết Sóng Elliott, một phương pháp để phân tích và dự đoán biến động giá thị trường tài chính. Sóng xung lực có thể đề cập đến chuyển động đi lên trong xu hướng tăng hoặc chuyển động đi xuống trong xu hướng giảm.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph