Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, MATIC

Thị trường chứng khoán châu Âu và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đều chìm trong sắc đỏ vào ngày 22 tháng 8 khi các nhà đầu tư lo ngại rằng Fed vẫn tích cực tăng lãi suất trong thời gian tới.

Một điều khác khiến các nhà đầu tư lo lắng là hội nghị Jackson Hole Economic Symposium sắp tới, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 25 tháng 8. Các nhà đầu tư lo ngại rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể giải thích thêm về lập trường diều hâu của Fed và kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai.

Sự không chắc chắn trong vĩ mô đã khiến các nhà đầu tư tổ chức tránh xa thị trường tiền điện tử. Dữ liệu của CoinShares cho thấy rằng các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã ghi nhận khối lượng hàng tuần là 1 tỷ đô la, thấp hơn 55% so với mức trung bình hàng năm.

Nền tảng phân tích Material Indicators cho biết Bitcoin (BTC) vẫn chưa phá vỡ mức thấp nhất trong tháng Bảy. Điều này cho thấy rằng đợt phục hồi trong thị trường gấu vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường MA 200 tuần gần $ 23.000 để chiếm thế thượng phong.

Liệu Bitcoin và hầu hết các tiền điện tử lớn có thể trở lại mạnh mẽ trong vài ngày tới hay không và đâu là các mức quan trọng cần chú ý? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Người mua đã bảo vệ đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 19 tháng 8 và bắt đầu phục hồi, nhưng sự phục hồi đã bị đình trệ ở mức $ 21.800. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang đặt ra một thách thức mạnh mẽ gần các đường trung bình động.

ngay-23-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phần đuôi dài trên thanh nến ngày 22 tháng 8 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường hỗ trợ một cách mạnh mẽ. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 21.800, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 22.725).

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới kênh. Nếu nó xảy ra, áp lực bán có thể mạnh lên và cặp tiền này có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 18 tháng 6 ở $ 17.622.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá về phía đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.718) và mức đột phá ở $ 1.700 vào ngày 19 tháng 8, điều này cho thấy rằng các trader đã mua ở mức thấp hơn đang thoát khỏi vị thế của họ.

ngay-23-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng ngăn chặn đà giảm tại đường SMA 50 ngày ($ 1.549) nhưng sự bật lên yếu cho thấy việc thiếu lực mua tích cực ở mức này. Điều này làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ.

Nếu điều đó xảy ra và cặp ETH/USDT phá vỡ xuống dưới $ 1.500, áp lực bán có thể mạnh lên vì phe bò có thể đợi giá chạm đến mức hỗ trợ mạnh tiếp theo trước khi mua lại. Do đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 1.280.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, các trader không mua ở đường SMA 50 ngày có thể mua mạnh vì họ sợ bỏ lỡ động thái tăng giá. Điều đó có thể đẩy giá lên $ 2.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Đợt bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 275 của Binance Coin (BNB) đang phải đối mặt với sự kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 301) nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không nhường đất cho người bán. Điều này cho thấy rằng người mua kỳ vọng sự phục hồi sẽ tiếp tục xảy ra.

ngay-23-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng lên trên đường EMA 20 ngày, cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 338. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bứt phá và đóng cửa bên trên nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá. Thiết lập này có mục tiêu là $ 493.

Nó có thể không phải là một đợt tăng thẳng đến mục tiêu vì phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng ở $ 420 và sau đó lại ở $ 460.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 275, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai ngắn hạn. Điều đó có thể bắt đầu sự sụt giảm về mục tiêu của mô hình ở $ 212.

Do dó, tốt hơn là nên đợi một trong hai mô hình được hoàn thành trước khi thiết lập một vị thế.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 0,30 đến $ 0,39. Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở $ 0,33 nhưng lại gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ của phe gấu ở các mức cao hơn.

ngay-23-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,33, thì khả năng giảm xuống $ 0,30 sẽ tăng lên. Mức này trước đây đã đóng vai trò là hỗ trợ mạnh; do đó, các trader có thể mua vào khi giảm và kỳ vọng một đợt phục hồi tới $ 0,39.

Một khả năng khác là giá bật lên từ $ 0,33 và vượt lên trên các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,39.

Rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá ra khỏi phạm vi. Do đó, các trader có thể đợi sự phá vỡ xảy ra trước khi thiết lập các vị thế mới.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,49) vào ngày 19 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu có ưu thế hơn. Người mua đã cố gắng bắt đầu một đợt phục hồi vào ngày 20 tháng 8 nhưng sự phục hồi yếu cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Xem thêm:  ATOM phục hồi 45% trong một tuần bất chấp những ảnh hưởng từ Terra, điều gì tiếp theo?

ngay-23-8-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,40. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì phe bò đã bảo vệ thành công mức này kể từ ngày 12 tháng 5. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 0,40, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp ADA/USDT lên trên đường trung bình động. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 19 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu có ưu thế trong ngắn hạn. Người bán sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $ 32.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 32, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể tăng về phía mức kháng cự $ 48.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống dưới $ 32, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì việc không làm như vậy có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bứt lên trên đường xu hướng vào ngày 20 tháng 8 nhưng phe bò không thể xóa rào cản trên cao tại đường EMA 20 ngày ($ 0,07). Điều này cho thấy rằng phe gấu không muốn từ bỏ lợi thế của họ và đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ.

ngay-23-8-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 21 tháng 8, mô hình này đã giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 22 tháng 8 và giá đã trượt xuống dưới đường xu hướng. Nếu giá duy trì dưới đường này, cặp tiền này có thể tiếp tục giảm xuống còn $ 0,06. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ xuống dưới nó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,05.

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá này, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống dưới đường xu hướng. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới mức kháng cự trên cao ở $ 0,08.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 7,78) vào ngày 19 tháng 8, cho thấy sự thiếu lực mua từ phe bò. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 6.

ngay-23-8-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Khi giá đang giao dịch trong một phạm vi lớn, các trader thường mua vào khi giá chạm tớ mức hỗ trợ và giữ mức cắt lỗ chặt chẽ. Điều này cải thiện tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng (RR). Do đó, khả năng giá bật lên từ mức hỗ trợ $ 6 là khá cao. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 6 đến $ 10 thêm một thời gian nữa.

Xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi phá vỡ xuống dưới $ 6 hoặc khi bứt phá lên trên $ 10. Nếu hỗ trợ ở mức $ 6 nhường chỗ, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đang chứng kiến ​​một cuộc xung đột gần đường EMA 20 ngày ($ 0,000013) với cả phe bò và phe gấu tranh giành vị trí tối cao. Bên mua đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,000014 nhưng phe gấu đã giữ vững lập trường của mình.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Sự cân bằng này có thể nghiêng về phe bò nếu giá tăng lên trên $ 0,000014. Nếu điều đó xảy ra, cặp SHIB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự mạnh ở $ 0,000018.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,000012, lợi thế có thể nghiêng về phía người bán. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở $ 0,000010.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã được hợp nhất trong một phạm vi lớn giữa $ 0,75 và $ 1 trong vài ngày qua. Phe bò mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi nhưng sự phục hồi đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu ở các mức cao hơn.

ngay-23-8-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,86), cặp MATIC/USDT có thể cố gắng phục hồi lên mức kháng cự trên cao ở $ 1, nơi phe gấu có khả năng thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm một thời gian nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,75, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại quyền chỉ huy. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,63.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph