BTC bật lên từ vùng cầu $ 30k, điều gì tiếp theo?

Sau khi bị từ chối bởi các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày, BTC đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ mạnh $ 37K và rơi tự do trong vài ngày qua. Động thái này đã đưa giá trở lại vùng cầu ở $ 30K.

Biểu đồ hàng ngày

Hiện tại, giá dường như đã tìm thấy một ngưỡng hỗ trợ tạm thời, vì phe bò đang mua Bitcoin với mức giá bằng vùng đáy của năm ngoái.

$ 30K là một vùng cầu quan trọng và nếu nó được giữ vững – giá có thể phục hồi về vùng cung $ 37-40K trong ngắn hạn. Chỉ báo RSI cũng đạt đến vùng quá bán, ủng hộ sự phục hồi trong ngắn hạn.

Mặt khác, nếu đà giảm tiếp tục và giá phá vỡ xuống dưới vùng hiện tại, thì việc giảm nhanh xuống vùng $ 21k – 24k có thể xảy ra. Ngoài ra, đường SMA 50 ngày và 100 ngày dường như sắp tạo ra một bearish cross, cho thấy một kịch bản tiếp tục xu hướng giảm.

btc-vung-cau

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, giá đã không thể tiếp tục đà tăng sau khi bứt phá lên trên mô hình cái nêm giảm được hiển thị trên biểu đồ bên dưới. Cú bứt phá giả đã làm trầm trọng thêm áp lực bán, khiến giá phá vỡ xuống dưới kênh song song đã hình thành trong vài tháng qua, xác thực sự tiếp tục của xu hướng giảm và cuối cùng là sự sụp đổ về phía $ 30k.

Xem thêm:  Token NFT đã sẵn sàng để bùng nổ – phân tích CHZ, ENJ, SLP

Tuy nhiên, BTC đã in hai nến tăng trong khung thời gian này sau khi kiểm tra lại vùng cầu $ 30K và chỉ báo RSI dường như đang thoát ra khỏi vùng quá bán (dưới 30).

Những tín hiệu này có thể chỉ ra khả năng phục hồi trong ngắn hạn hướng tới mức kháng cự $ 37K. Tuy nhiên, đà giảm hiện tại có vẻ quá mạnh, do đó, chúng ta nên chờ đợi BTC hình thành cấu trúc tích lũy và bứt phá trước khi vào lệnh.

btc-vung-cau

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo cryptopotato