Đây là cách cầu nối NEAR Rainbow khiến hacker mất 5 ETH

CEO Aurora Labs, Alex Shevchenko, đã thông báo hôm thứ Hai rằng cầu nối NEAR-ETH Rainbow đã phòng thủ thành công trước một cuộc tấn công dẫn đến việc hacker mất 5 ETH.

Shevchenko tuyên bố rằng cuộc tấn công được “giảm nhẹ tự động trong vòng 31 giây”, thể hiện một cơ chế phòng thủ hiệu quả cao để bảo vệ tiền của người dùng trong cầu nối.

Cầu nối cho phép người dùng di chuyển ETH, NEAR và ERC-20 giữa các mạng. Tuy nhiên, cầu nối “dựa trên các giả định không cần niềm tin mà không có bên trung gian nào được lựa chọn để chuyển thông điệp hoặc nội dung giữa các chain”. Những giả định này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tương tác với các hợp đồng thông minh “thường là với mục đích xấu”.

Tuy nhiên, những kẻ xấu không thể gửi thông tin “không chính xác” do cần “sự đồng thuận của trình xác thực NEAR”.

“Nếu ai đó cố gắng gửi thông tin không chính xác, thì thông tin đó sẽ bị chặn bởi các cơ quan giám sát độc lập, những người đồng thời giám sát block NEAR.”

Một “block NEAR được đúc sẵn” đã được chấp thuận vào cuối tuần, yêu cầu một khoản tiền gửi 5 ETH. Giao dịch đã được gửi thành công đến Ethereum vào lúc 23:49:19 ngày thứ Bảy (20 tháng 8) theo giờ Việt Nam. Shevchenko tuyên bố “hacker hy vọng rằng giao thức sẽ tốn thời gian để phản ứng với cuộc tấn công”. Tuy nhiên, “cơ quan giám sát tự động” đã chặn giao dịch khiến kẻ tấn công mất khoản tiền gửi chỉ 31 giây sau đó vào lúc 23:49:50.

Xem thêm:  Tường bán 15 triệu đô đang ngăn Bitcoin breakout khỏi $9,400

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate