Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 3: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, THETA

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất 15% giá trị và giảm xuống gần mức thấp nhất mọi thời đại sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan sa thải thống đốc ngân hàng trung ương Naci Agbal. Điều này dẫn đến lượng tìm kiếm Bitcoin (BTC) tăng đột biến ở Thổ Nhĩ Kỳ khi các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ tài sản của họ khỏi sự mất giá của đồng lira. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ cho thấy cách các nhà đầu tư coi Bitcoin như một sự thay thế khả dĩ cho tiền fiat.

Trong một tin tức khác, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell có quan điểm khác. Trong khi phát biểu tại một sự kiện do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tổ chức, Powell nói rằng Bitcoin là một tài sản đầu cơ và có thể hoạt động thay thế cho vàng nhưng sự biến động và phân quyền của nó khiến nó khó được sử dụng làm tiền.

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain lại vẽ ra một bức tranh khác. Dữ liệu của Glassnode cho thấy chỉ có khoảng 36% nguồn cung của Bitcoin đã di chuyển trong sáu tháng qua, điều này cho thấy rằng mức giá hiện tại không hấp dẫn để các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn chia tay với số tiền mà họ nắm giữ.

Với việc nguồn cung thu hẹp và nhu cầu ngày càng tăng do sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức, Bitcoin vẫn đang ở một vị trí ngọt ngào. Nhu cầu về BTC có thể tăng thêm nếu bất kỳ đơn đăng ký quỹ hoán đổi dang mục (ETF) Bitcoin nào được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ chấp thuận.

Tâm lý cơ bản vẫn tích cực đối với lĩnh vực tiền điện tử nhưng liệu các chỉ số kỹ thuật có dự báo một bức tranh tăng giá không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành một mô hình cờ, và đây là một thiết lập để tiếp tục. Phe bò đã tiếp tục mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 55.470) như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến ngày 21 tháng 3 nhưng người mua đang vật lộn để duy trì ở các mức cao hơn.

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và tăng lên trên mô hình cờ, thì nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Mức cao nhất mọi thời đại ở $ 61.825 có thể cung cấp sự kháng cự nhưng nếu phe bò có thể vượt qua nó, cặp BTC / USD có thể tăng lên $ 72.112 và sau đó là $ 74.512.

Các đường trung bình động đang dốc lên một chút và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng phe bò đang có một lợi thế nhỏ.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mô hình cờ, nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá, có thể dẫn đến việc giảm nhanh xuống đường SMA 50 ngày ($ 49.981) khi các trader ngắn hạn vội vàng đóng các vị thế của họ.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã được giữ trên đường EMA 20 ngày ($ 1.764) trong vài ngày qua, nhưng sự thất bại của phe bò trong việc đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 1.716), thì cặp ETH / USD có thể giảm xuống còn $ 1.500. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 1.289 đến $ 2.040 thêm một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua vùng kháng cự $ 1.942 – $ 2.040, thì cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là mức $ 2.614.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã hình thành mô hình nến Doji trong ba ngày qua, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nhưng dấu hiệu tích cực duy nhất là giá đã không giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 255).

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng mở rộng sự biến động bằng cách đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 280. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BNB / USD có thể tăng lên $ 309. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là $ 429.

Các đường trung bình động đang dần tăng lên và chỉ số RSI nằm trên 56 cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao và trượt xuống dưới đường xu hướng của tam giác, thì điều đó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá và có thể kéo giá xuống $ 189.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ $ 1,23 vào ngày 20 tháng 3, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu. Phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 1,16) nhưng việc thiếu sự phục hồi mạnh mẽ từ nó làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới nó.

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA / USD có thể giảm xuống $ 1,03, đây là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì đường SMA 50 ngày ($ 0,99) cũng nằm ngay dưới nó. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi giá bứt phá lên trên $ 1,48 hoặc phá vỡ xuống dưới $ 1,03.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bứt phá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 20 tháng 3 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Tuy nhiên, phe bò đã giữ đường EMA 20 ngày ($ 35,74) vào ngày 21 tháng 3 và bây giờ sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên hình tam giác.

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại và nếu mức đó được chinh phục, xu hướng tăng sẽ được tiếp tục với mục tiêu của mô hình là mức $ 55. Chỉ số RSI đã tăng lên trên đường xu hướng giảm và các đường trung bình động đang dần dốc lên, điều này cho thấy động lượng đang chuyển sang có lợi cho phe bò.

Xem thêm:  Cardano (ADA) đấu tranh để tìm hỗ trợ sau khi rơi từ mức ATH xuống

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc vùng kháng cự trên cao từ $ 40 đến $ 42,28, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã có dấu hiệu của sự sống sau một thời gian dài. Altcoin này đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,50 vào ngày 20 tháng 3, điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu. Phe gấu đã cố gắng giảm giá trở lại dưới $ 0,5 vào ngày 21 tháng 3 nhưng không thành công.

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này đã thu hút thêm lực mua trong ngày hôm nay, điều này đã đẩy cặp XRP / USD tiến tới ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 0,65. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, cặp tiền này có khả năng lấy đà và tăng lên $ 0,78 và sau đó là $ 1.

Các đường trung bình động đã tăng lên và chỉ số RSI đã tăng gần tới vùng quá mua, cho thấy phe bò đang nắm quyền. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap hiện đang củng cố trong xu hướng tăng. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 35,20 vào ngày 20 tháng 3 nhưng không thành công. Tuy nhiên, điều tích cực là người mua đã không cho phép giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 30,48).

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ. Họ có khả năng sẽ đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 35,20 một lần nữa. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp UNI / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 42,43 và sau đó là $ 46.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 64 cũng cho thấy lợi thế cho phe bò. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá một lần nữa giảm xuống từ $ 35,20 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể khiến cặp tiền này bị giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 198,52) vào ngày 21 tháng 3. Phe gấu đã tiếp tục bán vào ngày hôm nay và đang cố gắng giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 190,85).

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, giá có thể giảm xuống đường xu hướng của tam giác. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp LTC / USD có thể giảm xuống còn $ 152,94 và sau đó là $ 120.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy nó lên đường kháng cự của tam giác. Một sự đột phá và đóng cửa trên tam giác có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 246,96 và sau đó là $ 300.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink tiếp tục giao dịch bên trong tam giác tăng dần nhưng phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 32. Bấc dài trên cây nến ngày 20 tháng 3 cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự này một cách tích cực.

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò không cho phép giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn. Khoảng thời gian do dự này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Nếu giá tăng và bứt phá lên trên $ 32, thì tam giác tăng dần sẽ được hoàn thành và có mục tiêu là $ 43,20. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn giá xuống dưới đường xu hướng của tam giác, thiết lập tăng giá sẽ vô hiệu. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 24 và sau đó là $ 20,11.

Phân tích kỹ thuật THETA

Động thái đi lên mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đưa THETA lọt vào top 10 tiền điện tử – xếp hạng theo vốn hóa thị trường – sau khi Bitcoin Cash (BCH) bị đẩy khỏi vị trí. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đã tăng lên trên 86 cho thấy phe bò đang nắm quyền.

ngay-23-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ THETA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là một cuộc biểu tình lên $ 11,54, nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Tuy nhiên, nếu động lượng có thể đẩy giá lên trên $ 11,54, thì cặp THETA / USD có thể tăng lên $ 13,19.

Điều quan trọng cần lưu ý là các cuộc biểu tình theo chiều dọc thường có tuổi thọ ngắn. Do đó, cặp tiền có thể củng cố hoặc một sự điều chỉnh nhỏ trong vài ngày để tiêu hóa mức tăng gần đây.

Một sự điều chỉnh nông hoặc một sự củng cố chặt chẽ sẽ cho thấy xu hướng vẫn mạnh và nó sẽ nâng cao triển vọng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự điều chỉnh mạnh, phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 8 có thể cho thấy phe gấu đã quay trở lại.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph