XRP Army tạo trend “RelistXRP” trên Twitter, gây áp lực buộc các sàn giao dịch tái niêm yết token

Các thành viên của XRP Army – những người ủng hộ Ripple cuồng nhiệt – đã bắt đầu một phong trào trực tuyến để gây áp lực buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải tái niêm yết XRP sau khi có tin luật sư của SEC gợi ý rằng các các sàn giao dịch có thể niêm yết XRP một cách an toàn.

Theo MackAttackXRP, hashtag “RelistXRP” đã thịnh hành Top 1 ở Hà Lan vào ngày hôm qua, vượt qua cả hashtag “Trump”. Bên cạnh đó một số người dùng đã báo cáo rằng phong trào truyền thông xã hội đang đạt được sức hút ở Úc, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Dữ liệu của Twitter cho thấy hơn 35.000 tweet ở Hà Lan, hơn 30.000 tweet ở Mỹ và khoảng 24.000 ở Úc.

Nếu phong trào này thành công, thì chúng ta sẽ chứng kiến một đợt bùng nổ giá XRP trên thị trường.

Chiến dịch được cho là một nỗ lực thu hút sự chú ý đến các sàn giao dịch tiền điện tử đã hủy niêm yết hoặc tạm ngừng giao dịch XRP. Vào tháng 12 năm 2020, SEC buộc tội Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen về việc tiến hành “cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số liên tục, chưa đăng ký”. Để không muốn vướng rắc rối vào vụ kiện, nhiều sàn giao dịch đã thông báo họ sẽ tạm ngừng giao dịch XRP hoặc xóa hoàn toàn token. Dịch vụ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram cũng đã chấm dứt quan hệ đối tác với Ripple.

Các sàn giao dịch đã tạm dừng giao dịch XRP hoặc hủy niêm yết bao gồm Coinbase, OKCoin, Bittrex, Bitstamp, Binance.US, Crypto.com, iTrustCapital, eToro, Genesis, Nexo, Wirex, Ziglu, CEX, STEX, Abra, Blockchain.com và Coingate. Trong khi một số công ty khác vẫn đứng về phí Ripple. Ví dụ: Uphold cho biết họ sẽ không xóa XRP cho đến khi vụ kiện của SEC được giải quyết, và sàn giao dịch tiền điện tử Indonesia Indodax cho biết XRP “có nguy cơ bị hủy niêm yết”, nhưng vẫn chưa làm điều đó.

Xem thêm:  Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton tham gia One River với cương vị cố vấn quy định về tiền điện tử

Danh sách các sàn delist và chưa delist XRP

Hơn 6.000 trong XRP Army đã bị bác bỏ trong một đơn đề nghị lên tòa án với yêu cầu đưa mình vào vai bị cáo của bên thứ ba. XRP Army lập luận rằng lợi ích của các chủ sở hữu XRP không được đại diện đầy đủ trong vụ kiện chống lại Ripple và các giám đốc điều hành của nó.

Ngoài Bitcoin, thì XRP là nơi có cộng đồng người hâm mộ lớn và trung thành nhất trong thị trường crypto.

Tại thời điểm viết bài, giá của XRP là 0,571 đô la, tăng 163% trong 24 giờ qua.

Theo Cointelegraph