Phân tích kỹ thuật ngày 18 tháng 5: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, BCH, LTC, UNI

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ngày gần $ 42.000, giảm 35% so với mức cao nhất mọi thời đại ở $ 64.849,27. Vào cuối tuần qua, việc bán ra tăng cường khi có tin tức rằng Tesla có thể đã bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình, và ngay cả sau khi điều này được chứng minh là không đúng sự thật, tỷ lệ thống trị của Bitcoin vẫn bị kéo xuống mức thấp nhất trong ba năm dưới 40%.

Mặc dù sự sụt giảm này của Bitcoin có thể khiến các nhà đầu tư mới lo sợ, nhưng PlanB cho biết hiệu suất của giai đoạn tăng giá hiện tại vẫn tốt hơn so với giai đoạn tăng giá năm 2017. PlanB cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng sẽ có vài đợt điều chỉnh 30% trong thời gian Bitcoin leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Mặc dù câu chuyện dài hạn vẫn còn nguyên vẹn, nhưng động thái giảm mạnh của Bitcoin đối với mỗi tin tức tiêu cực nhỏ cho thấy sự lo lắng của các nhà đầu tư. Việc không có sự phục hồi mạnh mẽ ngay cả sau khi Elon Musk làm rõ rằng “Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào” cho thấy các nhà đầu tư không mua mạnh khi có tin tức tích cực.

Liệu điểm yếu của Bitcoin có làm ngừng trệ mùa altcoin hay Bitcoin đã sẵn sàng cho một đợt giảm giá mạnh hơn? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai vào ngày 16 tháng 5 nhưng phe gấu không thể đạt được mức đóng cửa dưới nó. Vào cuối ngày, giá tăng trở lại và đóng cửa trên đường viền cổ.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường viền cổ. Nếu cặp BTC / USDT đóng dưới đường viền cổ, mô hình vai và đầu sẽ hoàn thành.

Nếu phe bò không đẩy giá trở lại trên đường viền cổ một cách nhanh chóng, thì việc bán ra có thể sẽ tiếp tục tăng lên. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu giảm về phía mục tiêu của mô hình ở mức $ 31.653,73.

Đường EMA 20 ngày đi xuống ($ 52.265) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá bán cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Bất kỳ đợt pullback nào cũng có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 60.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang điều chỉnh sau xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 3.431) vào hôm nay nhưng phe bò đang cố gắng bắt giữ đà giảm gần mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 3.195,98.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 3.600, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 4.200. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu người mua không bảo vệ được mức hỗ trợ $ 3.195,98, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại đường SMA 50 ngày ($ 2.709). Việc giảm sâu như vậy có khả năng trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã phá vỡ xuống dưới SMA 50 ngày ($ 520) lần đầu tiên kể từ ngày 13 tháng 12. Đường EMA 20 ngày ($ 585) đã bắt đầu giảm và RSI đã giảm xuống dưới 42, cho thấy phe gấu đang cố gắng để giành thế thượng phong.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu sự phục hồi hiện tại bị ngăn lại bởi đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi. Động thái này sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 480. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn $ 428 và sau đó là $ 348,7.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên $ 615. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc và cặp tiền có thể sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 691,77 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 796,64.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đang trong xu hướng tăng mạnh. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 2,34 vào ngày 16 tháng 5 trước khi bị chốt lời. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 1,95, altcoin này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,71).

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua vào khi giảm. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 1,39).

Thay vào đó, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 2,34, cặp ADA / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 2,82 và sau đó là $ 3. Các đường trung bình động đang tăng và chỉ số RSI nằm trên 63 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,46). Nếu họ thành công, Dogecoin (DOGE) có thể tăng lên đến $ 0,59, nơi phe bò có khả năng gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 0,59, khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,35. Sự phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,35 đến $ 0,59 thêm một vài ngày.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 8

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,59, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,73. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 0,83 và sau đó là $ 1.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng trong ngày hôm nay, cho thấy họ đang mua ở các mức thấp hơn. Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy XRP lên trên đường kháng cự của tam giác.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP / USDT có thể lấy đà và tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần ở mức $ 1,96. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể vượt qua nó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 2,68.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 1,43) và chỉ số RSI nằm trên 53 không báo hiệu lợi thế rõ ràng cho phe bò. Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu giá phá vỡ xuống dưới hình tam giác. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 0,88.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 44 vào ngày 14 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá ở $ 44 vào ngày 15 tháng 5.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 39,34) đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 32,50 có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại $ 26,50. Việc bật lên từ mức hỗ trợ này sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $ 44, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Điều đó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,78.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.178) vào ngày 15 tháng 5. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 16 tháng 5 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này dẫn đến việc bán thêm vào ngày hôm nay và giá đã giảm xuống mức tâm lý ở $ 1.000.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 1.000. Tuy nhiên, bất kỳ đợt phục hồi nào từ mức hiện tại đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 1.170) và sau đó là $ 1.362,74.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp BCH / USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày.

Quan điểm trung lập này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền tiếp tục di chuyển thấp hơn và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 922). Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm thêm xuống còn $ 700. Xu hướng có thể ủng hộ phe bò khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 1.362,74.

Phân tích kỹ thuật LTC

Sự thất bại của phe bò trong việc bứt phá lên trên mô hình cái nêm mở rộng tăng dần có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn. Điều này đã kéo Litecoin (LTC) xuống đường EMA 20 ngày ($ 308) vào ngày 12 tháng 5.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò đã cố gắng phục hồi vào ngày 13 và 14 tháng 5, nhưng sự phục hồi này đã không thể vượt qua mức $ 339,10. Việc bán đã tiếp tục vào ngày 15 tháng 5 và đưa cặp LTC / USDT xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Hôm nay, phe bò đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày ($ 270). Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 45, cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

Nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì việc bán có thể tăng cường và cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của nêm. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 340.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần trong ngày hôm nay nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại kênh.

ngay-18-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 37,72) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút. Nếu giá đóng cửa bên dưới kênh, nó sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Sau đó, cặp UNI / USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 27,50 đến $ 25 và sau đó là $ 20. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu người mua đẩy giá lên trên $ 40.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph