Nhà quản lý tài sản tiền điện tử Thụy Sĩ 21Shares loại bỏ XRP khỏi các sản phẩm ETP của mình

Nhà quản lý tài sản tiền điện tử của Thụy Sĩ 21Shares, trước đây tên là Amun, đã loại bỏ XRP khỏi các sản phẩm giao dịch ETP của mình.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng là HODL hoặc Crypto Basket Index ETP hàng đầu của 21Shares, KEYS hoặc Bitwise Select 10 ETP và AXRP – một ETP đơn tài sản gắn liền với XRP.

Động thái này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện Ripple và các giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Cơ quan quản lý coi XRP là một chứng khoán và cho biết các giám đốc điều hành đã huy động được 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán XRP chưa đăng ký.

Nhưng không có ETP nào trong số 21Shares được niêm yết trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ, vậy tại sao lại xóa XRP? Giám đốc điều hành Hany Rashwan nói với The Block rằng các quy tắc chỉ mục của công ty cấm bao gồm “bất kỳ token nào là chứng khoán và bất kỳ token nào có thể có vấn đề về thanh khoản.”

Rashwan cho biết: “Rủi ro cho cả hai bên là cao, đặc biệt là việc một số bàn giao dịch OTC lớn đã loại XRP, như Jump Trading và Galaxy Digital,” Rashwan nói.

Kể từ vụ kiện, một số sàn giao dịch đã delist XRP, bao gồm Bitstamp (chỉ cấm công dân Hoa Kỳ), OSL, CrossTower và Beaxy. Người quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise cũng đã thanh lý toàn bộ lượng XRP của Quỹ chỉ số tiền điện tử của mình ngay sau sự việc.

Xem thêm:  Giao thức Defi Flames Finance sẽ khởi động staking SPRK vào hôm nay

Nền tảng 21Shares quản lý số tiền trị giá 250 triệu đô la trên các sản phẩm của mình.

Rủi ro lớn nhất đang đến với Ripple chính là Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ đang cân nhắc quyết định delist XRP sau vụ việc do lo ngại nó sẽ gây ảnh hưởng tới đợt IPO sắp tới của công ty.

Hòa Thân

Theo The Block