Mùa altcoin và 30,000 đô la đang trong tầm tay – Đây là 5 điều cần lưu ý khi năm 2020 kết thúc

Một lễ Giáng sinh tràn đầy niềm vui cho các holder khi Bitcoin thiết lập mức cao mới trên 28,000 đô la, nhưng nó cũng cảnh báo rằng Bitcoin đã nằm trong tầm ngắm của các nhà quản lý vào năm 2021.

Bitcoin đã có một tuần đầy thú vị, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 28,400 đô la – điều gì sẽ xảy tiếp theo?.

Khi thị trường quay trở lại trong một mùa Giáng sinh biến động hoang dã, dưới đây là 5 yếu tố được thiết lập để giúp định hướng giá Bitcoin trong tuần này.

Vàng tăng khi ông Trump ký dự luật kích thích

Thị trường đã không còn là cơn ác mộng trong tuần này sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý ký vào dự luật kích thích virus corona trị giá 900 tỷ đô la của Quốc hội.

Được thiết lập để thêm một khoản nợ lớn vào núi nợ hiện có của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), gói này bao gồm nhiều lợi ích khác nhau cho các doanh nghiệp, nhưng ngừng cung cấp cho người Mỹ mức hỗ trợ tài chính trực tiếp như đã thấy vào tháng Ba.

Ông Trump nói rằng, số tiền thanh toán trực tiếp thấp của đợt kích thích thứ hai thấp hơn của đợt trước – 600 đô la so với 1,200 đô la lần trước. Có nghĩa là, ông không chấp nhận nó, nhưng sau đó đã thay đổi quyết định dưới sức ép từ lưỡng viện.

Do đó, thị trường đã bắt đầu một tuần mới với một ghi chú tích cực, mức tăng nhẹ trên hợp đồng tương lai S&P 500 trước khi phố Wall mở cửa.

Đồng thời, vàng đã quay trở lại mạnh mẽ. Dữ liệu cho thấy kim loại quý này hiện đang trên đà tăng giá lớn nhất trong năm, trong một thập kỷ.

So với cuối tháng 11, XAU / USD tăng 111 đô la, tăng 6,25%.

 Mùa altcoin và 30,000 đô la trong tầm nhìn: 5 điều cần xem trong Bitcoin khi năm 2020 kết thúc

Biểu đồ giá vàng hàng ngày  Nguồn: TradingView

“Trong khi tổng Thống Donald Trump chỉ phủ quyết 9 dự luật, con số ít nhất kể từ thời cố tổng Thống Warren Harding, người chỉ phục vụ hai năm, từ 1921-1923”, bọ vàng và người phản đối Bitcoin khét tiếng Peter Schiff đã tweet khi dự luật được ký.

“Kể từ sau Chester Arthur (1881-1885), nước Mỹ có một Tổng thống phục vụ toàn nhiệm kỳ đã phủ quyết ít dự luật hơn. Bạn không thể rút cạn đầm lầy bằng cách làm cho nó sâu hơn”.

Các quy định sắp có cho Bitcoin

Sau khi tạo ra một giai điệu mới mẻ với sự chú ý lớn hơn vào Giáng sinh khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, Bitcoin có thể sớm phải đối mặt với những lời chỉ trích hay sự trừng phạt.

Đạt được 28,400 đô la và giới hạn mức tăng hàng tháng là 55%, Bitcoin hiện đang nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý khi sức hấp dẫn của nó tăng lên. Ngay cả đối với những người đề xuất, năm tới có thể là một năm đầy thử thách.

Việc Bộ trưởng Tài chính sắp mãn nhiệm Steven Mnuchin để lại dấu ấn của mình bằng cách nỗ lực áp đặt luật mới đối với ví không lưu trữ, người thay thế ông, cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen, khó có khả năng cải thiện tình hình.

“Nói chung, tôi nghĩ rằng chúng ta đã gặp phải những thách thức với những đảng viên Đảng dân chủ, họ thích nhiều quy định hơn, giám sát nhiều hơn”, Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares, nói với Bloomberg vào Chủ nhật (27/12).

“Tôi hơi lo lắng về chiều hướng mà mọi thứ đang theo”.

Như mọi khi ở Hoa Kỳ, sự chắp vá về lòng trung thành chính trị có nghĩa là bất kỳ cuộc tấn công nào cũng có thể được làm dịu đi bởi sự hiện diện của các nhân vật thân thiện với tiền điện tử ở những nơi khác. Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Elad Roisman, được coi là một người ủng hộ tiền điện tử.

Sự phản bác của Bitcoin ở mức 28,400 đô la “rất tốt”

Tập trung vào hành động thị trường giao ngay mới nhất của Bitcoin, hôm nay (28/12) đang được định hình là một thử nghiệm lớn đối với phe bò dựa trên động lực đã thấy vào cuối tuần.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 28,400 đô la vào Chủ nhật (27/12), Bitcoin đã chứng kiến sự phục hồi mà nhiều người đã mong đợi.

Xem thêm:  Công dân El Salvador sẽ được tặng 30 đô la BTC khi Luật Bitcoin có hiệu lực vào tháng 9

“Bitcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh rất lành mạnh vì nó đi theo đường thẳng đứng. Có thể là mức cao nhất mọi thời đại tạm thời tại thời điểm hiện tại”. Nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe đã tóm tắt trên mạng xã hội.

“Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Hợp nhất, sideway, ít biến động. Tạo không gian cho các thị trường còn lại để tăng tốc. Các cặp dựa trên BTC đang hoạt động tốt”.

Mùa altcoin và 30,000 đô la trong tầm nhìn: 5 điều cần xem trong Bitcoin khi năm 2020 kết thúc

Biểu đồ nến hàng giờ BTC / USD Nguồn: TradingView

Van de Poppe đang để mắt đến tiềm năng mà các altcoin bắt đầu phản ứng với những hành động gần đây của Bitcoin, các dấu hiệu đã bắt đầu xuất hiện cho thấy “mùa altcoin” đang đến gần.

“Sau khi Bitcoin kết thúc đợt tăng tốc (và nó khá thẳng đứng), tiền sẽ chảy về các altcoin có giá trị vốn hóa lớn, sau đó là hướng tới những altcoin có vốn hóa trung bình và cuối cùng là những altcoin có vốn hóa nhỏ hơn”, anh tiếp tục.

“Altcoin vẫn chưa chết, dòng tiền vẫn vậy”.

Trong khi chống lại BTC, một số altcoin phổ biến vẫn đang mang lại lợi nhuận đáng kể tính theo đô la, ETH dẫn đầu thị trường khi giao dịch trên 700 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018. So với mức thấp 113 đô la vào tháng 3, ETH hiện tăng 530 %.

Mùa altcoin và 30,000 đô la trong tầm nhìn: 5 điều cần xem trong Bitcoin khi năm 2020 kết thúc

Hiệu suất ETH và BTC so với USD từ đầu nămNguồn: Digital Assets Data

Kỷ lục khoảng gap trên hợp đồng tương lai Bitcoin

Bitcoin đang đấu tranh với “khoảng gap” lớn nhất từng xuất hiện trên thị trường hợp đồng tương lai trong tuần này.

Dữ liệu từ hợp đồng tương lai Bitcoin của CME vào thứ Sáu (25/12) cho thấy, giao dịch đã kết thúc ở mức khoảng 23,825 đô la. Thứ Hai bắt đầu với mức thấp nhất là 26,500 đô la từ các mức mở cửa, mức chênh lệch lớn nhất từng thấy trong ngày cuối tuần.

Cái gọi là “khoảng gap” hợp đồng tương lai này đề cập đến khoảng trống giữa các phiên giao dịch thứ Sáu với thứ Hai và giá giao ngay, BTC hay có động thái quay đầu để “lấp đầy” chúng sau đó.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, xu hướng này đã yếu đi, khoảng gap còn lại từ 16,900 đô la đến 19,500 đô la mới chỉ được lấp đầy một phần.

Điều này đã làm nảy sinh giả thuyết giữa các nhà phân tích, bao gồm cả Van de Poppe cho rằng, bitcoin vẫn có thể quay đầu đi xuống để xem lại mức dưới 20,000 đô la đủ lâu để lo cho công việc chưa hoàn thành của nó.

Nếu điều đó không xảy ra trên thực tế, thay vào đó, các nhà phân tích có thể cần phải đối mặt với việc mất đi những gì đã từng là một chỉ báo vững chắc về quỹ đạo giá bitcoin trong ngắn hạn.

Mùa altcoin và 30,000 đô la trong tầm nhìn: 5 điều cần xem trong Bitcoin khi năm 2020 kết thúc

Biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin của CME cho thấy khoảng gapNguồn: TradingView

Mô hình stock-to-flow dự báo mức cao

Về chủ đề quỹ đạo giá, hành động mới nhất khiến bitcoin đối đầu với một trong những mô hình giá nổi tiếng và đáng tin cậy nhất của nó – stock-to-flow (S2F).

Sau khi tăng để đạt được chính xác những gì yêu cầu của mô hình S2F vào tuần trước, cuối tuần đã đảm bảo rằng BTC / USD hoạt động tốt hơn, với mức thoái lui vào ngày Chủ nhật xuống phạm vi trung bình 26,000 đô la, đảm bảo tính tuân thủ nhanh chóng quay trở lại.

Theo ghi nhận của cả người tạo ra nó PlanB và Saifedean Ammous, tác giả của sách “Tiêu chuẩn Bitcoin”, Bitcoin nhìn chung luôn trung thành cao độ với những gì S2F yêu cầu trên cơ sở gần như hàng ngày.

“Giá của Bitcoin tiếp tục theo dõi giá trị dự đoán từ mô hình S2F của 100trillionUSD với độ chính xác đáng kinh ngạc”, Ammous tóm tắt.

Mùa altcoin và 30,000 đô la trong tầm nhìn: 5 điều cần xem trong Bitcoin khi năm 2020 kết thúc

Biểu đồ S2F BitcoinNguồn: Digitalik

Trong tương lai, các hiện thân khác nhau của mô hình yêu cầu mức giá nằm trong khoảng từ 100,000 đô la đến 576,000 đô la từ nay đến cuối chu kỳ halving hiện tại vào năm 2024.

Theo Cointelegraph