Lại một CEO sàn giao dịch Trung Quốc bị bắt, người dùng không thể rút tiền

Nhà báo Trung Quốc Colin Wu, người thường đưa tin về các chủ đề nóng hổi về các sàn giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc, đã tweet rằng hoạt động của một sàn giao dịch khác của Trung Quốc đã bị tạm dừng.

Thông báo bằng tiếng Hoa của sàn CEO Global Nguốn: Colin Wu

Người sáng lập của sàn giao dịch CEO Global, có trụ sở đăng ký tại Hồng Kông, đã bị cảnh sát bắt giữ trong hai tuần trong khi các cuộc điều tra chống lại anh ta vẫn đang tiến hành.

Người sáng lập CEO Global bị bắt

Colin Wu đã tweet rằng sàn giao dịch nhỏ của Trung Quốc này, CEO Global, dự kiến ​​sẽ đóng cửa ở Trung Quốc. Lý do là người sáng lập đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ.

Theo Colin Wu, người sáng lập sàn giao dịch đã nhận được một lượng lớn “tiền đen” trong thẻ ngân hàng của mình và đã bị cảnh sát tịch thu.

Cuộc điều tra dự kiến ​​sẽ kéo dài mười lăm ngày.

Rút tiền bị tạm ngưng, người dùng nghi ngờ exit scam

Trong tweet thứ hai trong chủ đề, Wu nói rằng việc rút tiền từ sàn giao dịch đã bị đình chỉ. Lý do là người sáng lập sàn giao dịch là người nắm giữ chính các khóa cá nhân của cả ví nóng và ví lạnh.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là Wu viết rằng một số người dùng tin rằng sàn giao dịch đang thừa nước đục thả câu, nhân cơ hội này để ăn cắp tiền của họ.

Xem thêm:  3 chỉ số chính dự báo giá Bitcoin sẽ bị từ chối ở vùng $ 11.000

Nhà sáng lập OKEx Star Xu gần đây cũng rơi vào tình huống tương tự khi bị cảnh sát bắt đi và ngồi tù hơn một tháng. Sàn giao dịch chỉ có thể mở lại rút tiền vào cuối tháng 11.

Năm nay, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã bắt đầu thực hiện các bước chống rửa tiền trên quy mô lớn. Các ngân hàng bắt đầu đóng băng tài khoản của các nhà giao dịch OTC, P2P trên rất nhiều nền tảng. Cùng với đó là việc bắt giữ các lãnh đạo của nhiều sàn giao dịch lớn như Huobi, OKEx và gần đây nhất là CEO Global.

Theo U.today