Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, LUNA, ADA, AVAX, DOGE, DOT

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên trên mức cao được tạo ra vào tháng 3 năm 2020 và tiếp theo có thể thách thức mức cao nhất trong nhiều năm được thiết lập vào tháng 1 năm 2017. Hành động giá của Bitcoin (BTC) có mối tương quan nghịch với DXY. Do đó, trừ khi chỉ số này đảo ngược xu hướng tăng mạnh của nó, nếu không Bitcoin rất khó để có một đợt phục hồi mạnh mẽ.

Mặc dù Bitcoin chưa xác nhận đáy, nhưng các nhà đầu tư tổ chức dường như đã bắt đầu mua vào ở mức thấp hơn. Theo nền tảng phân tích dữ liệu Coinglass, quỹ Bitcoin ETF Purpose của Canada đã thêm 1.132 BTC vào số tiền nắm giữ của mình. Nền tảng phân tích hành vi Santiment cũng gợi ý rằng sự quan tâm của đám đông đến việc mua dip đã đạt mức cao nhất trong sáu tuần.

Thị trường tiền điện tử đã phải chịu áp lực vào năm 2022 nhưng điều đó không làm giảm hoạt động đầu tư mạo hiểm (VC) vào các lĩnh vực blockchain khác nhau. Quý đầu tiên của năm 2022 đã chứng kiến ​​các khoản đầu tư (VC) trị giá hơn 14,6 tỷ đô la vào ngành công nghiệp blockchain, chiếm 48% tổng số khoản đầu tư của các VC trong năm 2021. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng dài hạn của ngành.

Bitcoin và các altcoin có thể bắt đầu phục hồi từ các hỗ trợ tương ứng của chúng không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự phục hồi của Bitcoin vào ngày 26 tháng 4 đã bị đình trệ ở đường EMA 20 ngày ($ 40.618), cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình. Một điểm tích cực nhỏ là giá đã tăng trở lại từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 27 tháng 4, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này.

ngay-28-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu sự phục hồi duy trì, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và đường SMA 50 ngày (42.038). Nếu họ thành công, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp BTC/USDT có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới kênh, điều đó cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 34.300 và sau đó là $ 32.917.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) một lần nữa giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 3.014) vào ngày 26 tháng 4, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi giá tăng đến mức này. Bây giờ họ sẽ cố gắng kéo giá đến đường xu hướng tăng.

ngay-28-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp ETH/USDT có thể trượt xuống $ 2.450. Phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức này nhưng nếu họ thất bại, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 2.159.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 3.200 và sau đó cố gắng di chuyển lên SMA 200 ngày ($ 3.470).

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 391 vào ngày 26 tháng 4, cho thấy sự suy yếu trong ngắn hạn. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ.

ngay-28-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 408). Đây là mức kháng cự quan trọng cần theo dõi vì nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 431 và sau đó cố gắng tăng lên $ 460.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu lật mức $ 391 thành kháng cự, thì cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 350. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Phân tích kỹ thuật XRP

Đuôi dài trên thanh nến ngày 25 tháng 4 của Ripple (XRP) cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, phe bò không thể duy trì mức giá trên $ 0,70 vào ngày 26 tháng 4, dẫn đến một đợt bán tháo khác.

ngay-28-4-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,72) và chỉ báo RSI gần vùng quá bán cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,62, cặp XRP/USDT có thể lao dốc về mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,55.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy và duy trì cặp tiền trên mức phá vỡ ở $ 0,69. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,77).

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe bò đã bảo vệ đường hỗ trợ của kênh tăng dần trong hai ngày qua nhưng chúng không thể đẩy Solana (SOL) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 103). Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-28-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 44 cho thấy lợi thế thuộc về người bán. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng giảm xuống dưới kênh tăng dần. Nếu điều đó xảy ra, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự tích lũy tại đường hỗ trợ. Sau đó, cặp này có thể tăng lên $ 110. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa.

Xem thêm:  7 altcoin tăng nhiều nhất trong tuần: AXS, KCS, SNX, ONE, AAVE, LUNA, STX

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã dao động trên và dưới đường EMA 20 ngày ($ 91) trong vài ngày qua. Bên mua đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 94) vào ngày 25 tháng 4 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 26 tháng 4. Nếu giá trượt và duy trì dưới $ 86, cặp LUNA/USDT có thể tiếp tục trượt về phía hỗ trợ mạnh ở $ 75. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 100. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 119.

Đường EMA 20 ngày phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sau khi liên tục thất bại trong việc vượt qua ngưỡng tâm lý ở mức $ 1, Cardano (ADA) đã dần giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,93) và chỉ báo RSI gần vùng bán quá mức cho thấy lợi thế đang thuộc về phe gấu. Người bán hiện sẽ cố gắng đẩy cặp ADA/USDT xuống dưới mức hỗ trợ mạnh là $ 0,74. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ $ 0,74, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền có thể tăng lên $ 1. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng tới $ 1,26.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã được giao dịch từ $ 65 đến $ 99 trong vài ngày qua. Giá đã dần dần giảm về phía hỗ trợ của phạm vi, nơi người mua dự kiến ​​sẽ xây dựng một phòng thủ mạnh mẽ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp AVAX/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($ 76). Nếu họ thành công, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 200 ngày ($ 85) có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng tiềm năng tới $ 99.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $ 65, nó có thể dọn đường cho việc giảm xuống $ 51. Đường EMA 20 ngày dốc  xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tăng vọt lên mức kháng cự $ 0,17 vào ngày 25 tháng 4 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản này. Việc không làm như vậy có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận của các trader ngắn hạn, điều này đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,14) vào ngày 26 tháng 4.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI ở gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Nếu giá phá vỡ xuống dưới SMA 50 ngày ($ 0,13), cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống $ 0,12. Phe bò có thể bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ nhưng nếu họ không thể bắt được đà giảm, điểm dừng tiếp theo có thể là mức tâm lý ở $ 0,10.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy và duy trì cặp tiền trên $ 0,17 hoặc phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,10. Cho đến lúc đó, hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 23 đến $ 16 trong vài ngày qua. Điều này có nghĩa là các trader đang mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ và bán khi tăng lên mức kháng cự của phạm vi.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã bật lên từ hỗ trợ và bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy cặp DOT/USDT lên trên SMA 50 ngày ($ 19,39). Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý rằng cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá trượt và duy trì dưới $ 16, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 14. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph