Tháng 4 chứng kiến nhiều vụ hack nhất trong lĩnh vực DeFi và NFT

Tháng 4 sẽ ghi danh lịch sử thị trường tiền điện tử với tư cách là tháng có số lượng hack cao nhất trong cả ngành DeFi và NFT, với hàng loạt vụ hack, khai thác và lừa đảo khác nhau trong 30 ngày qua.

Theo điều tra on-chain, nhóm hacker đứng sau hầu hết các vụ hack NFT Discord trong vài tháng qua hiện đang nắm giữ khoảng 4 triệu đô la giá trị Ethereum trong các ví chính của nhóm. Mặc dù số tiền có vẻ không đáng kể so với số lượng báo cáo trong ngành, nhưng chúng ta nên nhớ rằng nó chưa bao gồm các khoản tiền được chuyển qua các giải pháp trộn tiền.

Image

Nguồn: Twitter

Vụ hack gần đây nhất, diễn ra vào cuối tuần qua, cho phép tin tặc kiếm được hơn 300.000 đô la ETH bằng cách bán các NFT bị đánh cắp. Vụ hack đã cho phép Zachxbt theo dõi hướng di chuyển của dòng iền từ ví này sang ví khác và cuối cùng ETH đã chuyển đến ví chính, chứa tổng số tiền được đề cập ở trên.

Với sự trợ giúp của ENS gắn liền với các ví được chú ý trong kế hoạch, Zachxbt đã có thể theo dõi các tài khoản Twitter của hacker. Đằng sau vụ hack The333Club là ít nhất bốn địa chỉ ENS, với hai trong số đó gắn với các tài khoản Twitter ẩn danh.

Theo nhà nghiên cứu, đây chỉ là một trong nhiều nhóm hacker sử dụng kỹ thuật xã hội và các trang web lừa đảo để đánh cắp NFT hoặc tiền của người khác dưới mọi hình thức.

Xem thêm:  Các khoản quyên góp Bitcoin cho Navalny tăng sau khi vị lãnh đạo phe đối lập Nga bị bắt giữ

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today