Một số người dùng bất ngờ được nhận “quà miễn phí” bằng Helium (HNT) từ Binance

Một lỗi kế toán tại Binance đã dẫn đến việc phân bổ nhầm token HNT của Helium Network cho một số người dùng và khiến sàn giao dịch thiếu hụt hàng triệu đô la.

Binance đang đóng băng khoảng 4,8 triệu HNT đã phân bổ sai cho người dùng, nhưng nhiều người trong số họ đã nhanh chóng lợi dụng sơ hở để chốt lời. Với giá hiện tại, số HNT đó trị giá khoảng 19 triệu đô la.

Sự cố dường như xuất phát từ cách Binance theo dõi tiền gửi token từ Helium Network, một dự án kết nối Internet phi tập trung phổ biến.

Hệ sinh thái Helium có hai loại token: HNT thường sử dụng để trả thưởng cho máy chủ điểm phát sóng và MOBILE được trả cho các nhà khai thác cơ sở hạ tầng Helium 5G – được ra mắt vào tháng trước và hiện thiếu thị trường thanh khoản.

Mặc dù được liên kết chặt chẽ, cả HNT và MOBILE đều giống như token ERC-20 và ETH trên Ethereum. Tuy nhiên, Binance đã nhầm lẫn khi cho rằng hai loại token này là một, đồng thời người dùng cũng gửi lượng MOBILE bằng với HNT lên sàn, từ đó dẫn đến việc phân bổ nhầm token.

Lỗi này đã được vá sau khi có khoảng 4,8 triệu HNT được phân bổ thay cho MOBILE. Thời điểm xảy ra sự cố trùng với đợt bán tháo lớn khiến giá HNT giảm từ 7 đô la xuống mức 4,26 đô la hiện tại.

Xem thêm:  Cá voi lặng lẽ tích lũy CEL đẩy giá tăng 900%, theo Santiment

Binance xảy ra lỗi dẫn đến phân bổ nhầm 19 triệu đô la token HNT

Biểu đồ giá HNTNguồn: Tradingview

Một phát ngôn viên của tổ chức quản lý dự án cho biết:

“Helium Foundation đã được Binance thông báo vào tối muộn ngày 15 tháng 9 rằng một lỗi kế toán liên quan đến HNT đã xảy ra.

Chúng tôi xác nhận rằng đây không phải là vấn đề tại Helium, mà hoàn toàn từ phía Binance. Hiện tại không có sàn giao dịch, hay đơn vị thứ 3 nào bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các holder nên tạm dừng gửi HNT và MOBILE trên Binance cho đến khi lỗi được khắc phục hoàn toàn”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Coindesk