Cá voi lặng lẽ tích lũy CEL đẩy giá tăng 900%, theo Santiment

Nền tảng phân tích hàng đầu Santiment cho biết cá voi đang tích lũy token gốc của một công ty cho vay tiền điện tử bên bờ vực vỡ nợ trong 1,5 tuần qua.

Theo Santiment, những người mua lớn đã mạnh tay tích lũy CEL trong 10 ngày gần đây.

“Giá Celsius (CEL) tăng 290% trong 10 ngày khi giới trader không quan tâm đến token. Nhưng đằng sau hậu trường, các địa chỉ cá mập và cá voi lớn đang tăng cường tích lũy”.

Phân phối nguồn cung CEL Nguồn: Santiment

Token gốc của CEL ghi nhận mức thấp nhất trong nhiều năm tại 0,15 đô la vào ngày 13/6 nhưng đã tăng đến mức cao gần đây là 1,55 đô la vào ngày 21/6, tăng hơn 933%.

Kể từ đó, tài sản giảm gần 40% và đang giao dịch với giá 0,927 đô la tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá CEL Nguồn: Tradingview

Celsius đã thông báo tạm ngừng rút tiền vào ngày 12/6 và giá CEL sau đó giảm hơn 99% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Công ty hiện vẫn chưa khôi phục dịch vụ rút tiền và cũng thông báo tạm dừng các phiên hỏi đáp thường lệ của mình với công chúng từ tuần trước. Các cơ quan quản lý trên khắp các bang của Hoa Kỳ đã tiến hành điều tra hoạt động của Celsius.

Santiment cũng cho biết 2 yếu tố có khả năng tăng giá Bitcoin.

“Tỷ lệ nguồn cung của Bitcoin trên sàn giao dịch tiếp tục ở mức thấp – xuất hiện lần cuối vào tháng 11/2018. Đây là một tín hiệu tốt về rủi ro bán tháo trong tương lai gần. Trong khi đó, nguồn cung USDT tiếp tục tăng vọt trên các sàn giao dịch, cho thấy sức mua lớn hơn”.

cel

Nguồn cung BTC và USDT trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Ngoài ra, Santiment cho biết hoạt động của cá voi xung quanh công ty phát hành tài sản tổng hợp Synthetix tăng song song với giá SNX trong 2 ngày 20-21/6.

Xem thêm:  Trader vẫn lạc quan bất chấp Bitcoin có khả năng chạm đáy vào tháng 11/2022

“SNX tăng 97% kể từ thứ 7 và chúng ta có thể thấy rõ diễn biến tăng mạnh trong hoạt động của cá voi SNX, cho thấy sự tham gia của họ. Tiền điện tử lớn thứ 87 tính theo vốn hóa thị trường thường có 3 giao dịch 100.000 đô la trở lên mỗi ngày nhưng chủ nhật có đến 129”.

cel

Số lượng giao dịch cá voi SNX Nguồn: Santiment

 Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl