Các nhà đầu tư DOGE nên xem xét những dấu hiệu này trước khi thoát vị thế

DOGE – meme coin hàng đầu về vốn hóa thị trường – đạt được đà tăng ổn định vào cuối tháng 6 sau khi ghi nhận mức thấp nhất năm 2022 tại 0,05 đô la.

Hiện tại, sau giai đoạn biến động thấp trong vài tuần, giá tăng mạnh vào ngày 14 và 16/8, cho phép nó vượt trội hơn một số loại tiền điện tử khác và đạt mức cao 0,086 đô la.

Trong vòng 3 ngày, DOGE tăng gần 20%, mang lại hy vọng về những ngày tốt đẹp hơn sắp tới.

Tuy nhiên, giá giảm mạnh ngay sau khi tăng. Tại thời điểm viết bài, DOGE giao dịch ở mức 0,069 đô la với vốn hóa thị trường là 9.211.635.872 đô la.

Cá voi chốt lời đúng thời điểm

Trong khi hầu hết cộng đồng tiền điện tử bận rộn phân tích giai đoạn lạc quan, cá voi đã căn thời gian chính xác để thoát ra, thu được lợi nhuận tối đa.

Theo dữ liệu của Santiment, số lượng giao dịch cá voi đạt mức cao nhất khi giá DOGE tăng vọt, nhấn mạnh hoạt động bán ồ ạt vào thời kỳ đỉnh điểm.

Ngay sau khi số lượng giao dịch đạt đến mức cao nhất, giá DOGE giảm nghiêm trọng.

doge

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Các chỉ báo on-chain

DOGE không chỉ chứng kiến giá giảm mà tỷ lệ thống trị xã hội cũng thấp hơn. Qua đó, cho thấy cộng đồng tiền điện tử ít quan tâm đến meme coin này.

Hơn nữa, giá suy yếu đi kèm với số lượng địa chỉ đang hoạt động lao dốc từ mức cao nhất 180.000 vào tháng 4 xuống gần 71.000 vào ngày 18/8.

Xem thêm:  CEO Blackrock gọi Bitcoin là tài sản chưa được kiểm chứng trong một thị trường rất nhỏ

doge

Số lượng địa chỉ hoạt động Nguồn: Messari

Thật thú vị, mức giảm này cũng đẩy biến động của DOGE tăng hơn 40% trong vòng một tuần từ mức thấp nhất trong 6 tháng tại 0,56 đến 0,91.

doge

Biến động Nguồn: Messari

Tuy nhiên, quan sát biểu đồ 4 giờ của DOGE cho thấy hiệu suất được cải thiện trong vài tuần qua khi nó liên tục ghi nhận đáy cao hơn.

Tam giác tăng dần đã thúc đẩy giá bật lên lần đầu tiên vào ngày 14/8, khi phá vỡ mức kháng cự tại 0,072 đô la.

Hơn nữa, các dải của Đường trung bình động theo hàm mũ (EMA) chỉ ra rằng sau cuộc giằng co giữa gấu và bò, bò đã chiếm được ưu thế trên thị trường, dẫn đến tăng giá.

doge

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giá DOGE và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) thiết lập đường xu hướng (màu tím) ngược nhau trong thời gian hình thành các đỉnh đôi.

Dòng tiền Chaikin (CMF) cũng thể hiện phân kỳ tương tự, báo hiệu khả năng lao dốc.

Dấu hiệu này hóa ra là đúng và giá DOGE đang giảm, ghi nhận mức tăng trưởng -6% trong 24 giờ qua.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto