FTX.US và 3 công ty tiền điện tử khác bị cáo buộc “nói láo” được FDIC bảo hiểm tiền gửi

Văn phòng Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) cho biết ngày 19 tháng 8 rằng họ đã gửi thư yêu cầu Cryptonews.com, Cryptoytosec.info, SmartAsset.com, FTX.US và FDICCrypto.com ngừng đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm về việc được bảo hiểm tiền gửi bởi FDIC và thực hiện các biện pháp khắc phục. Bảo hiểm tiền gửi FDIC bảo vệ khách hàng trong trường hợp ngân hàng được FDIC bảo hiểm không may xảy ra sự cố.

Trong thư, FDIC yêu cầu các công ty, cán bộ và nhân viên của họ không ám chỉ bất kỳ sự hiện diện nào của bảo hiểm tiền gửi FDIC tại một số sàn giao dịch hoặc các nền tảng của riêng họ. Nó cũng yêu cầu các công ty ngay lập tức thực hiện các biện pháp sửa chữa bất kỳ tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm nào được đưa ra trước đó.

FDIC cáo buộc rằng mỗi tổ chức đã cố tình trình bày sai về tình trạng bảo hiểm lưu ký của các khoản nắm giữ hoặc làm tăng thêm sự nhầm lẫn liên quan đến bảo hiểm tiền gửi.

Dựa trên bằng chứng được FDIC đưa ra trong thư, những công ty bị cáo buộc đã trình bày sai – bao gồm cả trên website và tài khoản mạng xã hội của họ – nêu rõ hoặc gợi ý rằng một số sản phẩm liên quan đến tiền điện tử nhất định được FDIC bảo hiểm hoặc cổ phiếu được giữ trong tài khoản môi giới được FDIC bảo hiểm.

Theo lá thư FDIC gửi FTX.US, Chủ tịch Brett Harrison đã tweet vào ngày 20 tháng 7 rằng “các khoản tiền gửi trực tiếp từ người dùng đến FTX US được lưu trữ trong các tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm riêng lẻ dưới tên của người dùng” và “cổ phiếu được giữ trong các tài khoản môi giới được bảo hiểm bởi FDIC và SIPC”.

Cơ quan quản lý cho rằng những tuyên bố này bị sai lệch và gây hiểu lầm về các sản phẩm không được bảo hiểm.

“Trên thực tế, FTX.US không được FDIC bảo hiểm, FDIC không bảo hiểm cho bất kỳ tài khoản môi giới nào và FDIC insurance không bảo hiểm cho cổ phiếu hoặc tiền điện tử“.

Trong thư gửi Cryptonews.com, FDIC đã liệt kê năm trường hợp trong đó website bị cáo buộc đã trình bày sai hoặc mô tả sai các tuyên bố được FDIC bảo hiểm trong các đánh giá của họ về các sàn giao dịch tiền điện tử.

FDIC đã chọn Cryptosec.info với cáo buộc tự ý thêm mình vào danh sách “Các sàn giao dịch tiền điện tử được FDIC bảo hiểm” trên website bên cạnh việc tự ý sử dụng con dấu chính thức của FDIC. SmartAsset.com cũng có hành động tương tự và đã bị FDIC đã yêu cầu xóa bỏ.

Xem thêm:  Sự trỗi dậy của stablecoin trong năm 2021 đã đẩy vốn hóa của chúng lên gần 100 tỷ đô la

Cơ quan quản lý cáo buộc rằng FDICCrypto.com đã sử dụng tên của cơ quan trong tên miền đã đăng ký của mình. Theo FDIC, điều này cho thấy có sự liên kết hoặc chứng thực bởi FDIC và cơ quan đã yêu cầu công ty ngừng sử dụng tên miền hoặc các tên miền tương tự ngay lập tức.

Phản ứng của FTX 

Sau yêu cầu từ FDIC, CEO Sam Bankman-Fried của FTX đã lên Twitter để trấn an cộng đồng. SBF tuyên bố rằng thông điệp đã “bị cắt xén” liên quan đến hành động tránh xa các giao thức không tuân thủ lệnh trừng phạt của FTX.

“Thông điệp bị cắt xén. Chúng tôi liên tục giám sát các giao dịch để tuân thủ chống rửa tiền (AML) và nâng cao trách nhiệm giải trình đối với các giao dịch nhất định, nhưng điều đó không bao gồm bất kỳ tài khoản nào đã bị đóng băng”.

Sự nhầm lẫn nảy xảy ra khi FTX đóng băng tài khoản của người dùng tương tác với Aztec Network khi họ cho rằng giao thức này có thể là mục tiêu của Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của chính phủ Hoa Kỳ (OFAC). Nhận xét của SBF được đưa ra vào một đêm bận rộn cho FTX sau khi Chủ tịch công ty Brett Harrison xóa một tweet theo hướng dẫn của FDIC. Harrison nói thêm rằng FTX “không có ý đánh lừa bất kỳ ai”.

“Theo hướng dẫn của FDIC, tôi đã xóa tweet. Tweet được viết để trả lời các câu hỏi được đưa ra trên twitter về việc liệu các khoản tiền gửi trực tiếp bằng đô la từ người dùng có được giữ tại các ngân hàng được bảo hiểm (tức là Ngân hàng Evolve) hay không”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News