CEO Blackrock gọi Bitcoin là tài sản chưa được kiểm chứng trong một thị trường rất nhỏ

Chỉ một tuần sau khi Blackrock chuẩn bị đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin, CEO Larry Fink đã đưa ra một số thông điệp không tốt về tiền điện tử, dường như ông muốn mua với giá rẻ hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Tư, Fink đã gọi Bitcoin như một tài sản dễ bay hơi trong một thị trường rất nhỏ, và rằng “danh mục tài sản quá nhỏ so với các danh mục tài sản khác”.

“Bitcoin có thể là một kho lưu trữ của cải, nhưng hiện tại nó vẫn chưa được kiểm chứng,” Fink nói. “BTC có sự biến động lớn, chỉ với một ít tiền đầu tư đã có thể làm nó tăng 5-6%.”

Ông ấy nói thêm:

“Nó vẫn chưa được chứng minh về khả năng tồn tại lâu dài. Một số dạng tiền số hóa sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai, và nó có thể là Bitcoin hoặc một thứ khác”.

Vào tháng 11 năm 2020, giám đốc đầu tư của Blackrock, Rick Rieder cho biết “Bitcoin ở đây để tồn tại” và tài sản tiền điện tử có khả năng sẽ thay thế vàng ở một mức độ lớn.

BlackRock tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin thông qua quyền sở hữu cổ phần của mình trong MicroStrategy. Công ty đã thực hiện khoản đầu tư ban đầu 425 triệu đô la Bitcoin vào mùa hè năm 2020 và kể từ đó đã bổ sung thêm hàng nghìn BTC.

Xem thêm:  Altcoin có thể tăng 70% nếu Bitcoin bảo vệ được mức hỗ trợ quan trọng

Blackrock đang khám phá khả năng tham gia trực tiếp vào không gian tiền điện tử. Thứ Tư tuần trước, một cặp hồ sơ cáo bạch cho hai quỹ của Blackrock đã xuất hiện trên trang web của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Cả hai đều đề cập đến khả năng sử dụng các công cụ phái sinh Bitcoin và các tài sản khác như một phần của kế hoạch đầu tư, nhưng đều không cho biết rõ ràng về việc có tham gia vào thị trường tương lai Bitcoin hay không.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph