Binance có giá trị khoảng 300 tỷ đô la, theo Wall Street Journal

Ngay cả khi không có trụ sở thực và đang bị các quy định ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của sàn, Binance được cho là có giá trị gấp ba lần Coinbase nếu nó được niêm yết trên sàn chứng khoán hôm nay.

Changpeng Zhao, CEO Binance

Theo Wall Street Journal, các chuyên gia đã ước tính rằng Binance có thể có giá trị lên tới 300 tỷ đô la với tư cách là một công ty niêm yết công khai, khi xem xét khối lượng giao dịch và phí giao dịch hiện tại của nó.

Dữ liệu từ CoinMarketCap, nền tảng đã được chính Binance mua lại năm 2020 cho thấy sàn có khối lượng giao dịch hơn 100 tỷ đô la trong 24 giờ qua, khiến nó trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đứng trên đối thủ cạnh tranh Coinbase với khoảng 6,5 tỷ đô la. Coinbase đã niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 4 với mức định giá là 100 tỷ đô la.

Nếu Binance được niêm yết, vẫn chưa rõ nó sẽ bắt đầu ở quốc gia nào. Sàn giao dịch không có trụ sở chính thức, nhưng công ty mẹ của nó được đăng ký tại Quần đảo Cayman, với các trụ sở trước đây là Trung Quốc, Nhật Bản, Malta và Seychelles. Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ), sống ở Singapore và nhiều nhân viên của Binance được cho là trải dài trên toàn cầu, đặc biệt đông nhất là ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Xem thêm:  Liệu DeFi có làm sụp đổ nền kinh tế tiền điện tử giống như cách mà CDO đã làm trong cuộc khủng hoảng 2007?

Vào tháng 9, CZ cho biết rằng chi nhánh của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ, Binance US đang nhắm đến việc niêm yết vào năm 2024, Binance US đã tạo ra lợi nhuận từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la vào năm 2020. Kraken, cũng đang xem xét niêm yết công khai tại Mỹ vào năm sau, đã ước tính trị giá 10 tỷ đô la vào tháng Sáu.

Binance đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, với các cơ quan chức năng ở Hoa Kỳ, Ý, Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và các quốc gia khác đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư địa phương phải thận trọng khi sử dụng sàn giao dịch. Zhao cho biết vào tháng 7 rằng anh ấy muốn Binance được cấp phép ở mọi nơi, và đang phối hợp với các cơ quan quản lý khi công ty mở rộng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu Bị

Theo Cointelegraph