Phân tích kỹ thuật ngày 25 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, MATIC

Bitcoin (BTC) và một số loại tiền điện tử lớn đã giao dịch đi ngang khi các trader tránh đặt cược lớn trước Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, bắt đầu vào ngày 25 tháng 8. Sự biến động có thể tăng cao khi các nhà đầu tư hiểu rõ về lập trường của Fed trong vài ngày tới.

Vào ngày 23 tháng 8, một nhóm do nhà kinh tế trưởng Jan Hatzius của Goldman Sachs dẫn đầu nói rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell có vẻ ôn hòa khi ông phát biểu rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suât với tốc độ chậm hơn trong các cuộc họp sắp tới. Các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 bps trong cuộc họp tháng 9, thấp hơn mức tăng 75 bps được thực hiện vào tháng 6 và tháng 7.

Mặc dù hành động giá ngắn hạn vẫn chưa chắc chắn, nhưng dữ liệu on-chain cho thấy Bitcoin đang bị định giá rất thấp, có nghĩa là nó có thể mang lại lợi nhuận lớn nếu lịch sử lặp lại. Theo nhà phân tích JJ của Jarvis Labs, chỉ số Vốn hóa thị trường so với Vốn hóa thực tế của Bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2015. Đáy của Bitcoin vào năm 2015 và 2019 được hình thành khi chỉ số này đạt mức thấp, nhưng hiện đã đạt mức cực thấp vào năm 2022.

Các mức quan trọng cần theo dõi ở phía tăng và giảm là gì? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch gần đường hỗ trợ của kênh tăng dần kể từ ngày 19 tháng 8. Mặc dù phe bò bảo vệ thành công mức hỗ trợ, nhưng họ đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-25-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 22.523) đã bắt đầu giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở gần 41, cho thấy rằng phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, việc bán có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 18.900.

Để vô hiệu hóa quan điểm tiêu cực này, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên các đường trung bình động. Nếu họ làm như vậy, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể dần dần leo lên đường kháng cự của kênh gần $ 26.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đang tích cực bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 1.571), như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến ngày 22 và 23 tháng 8. Ether (ETH) hiện sẽ cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1.712).

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp ETH/USDT có thể lấy đà và tăng về phía mức kháng cự trên cao gần $ 2.000. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng chuyển đường EMA 20 ngày thành kháng cự. Sau đó, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động thêm vài ngày nữa.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày và mức hỗ trợ $ 1.500, thì việc bán ra có thể lấy đà và cặp tiền có thể giảm về phía hỗ trợ mạnh ở $ 1.280.

Một đợt squeeze thường kéo theo sự gia tăng trong biến động nhưng rất khó để đoán trước hướng đột phá một cách chắc chắn. Do đó, tốt hơn là nên đợi cho sự bứt phá xảy ra trước khi bắt đầu các vị thế mới.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự phục hồi của BNB từ mức $ 275 đã phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 301). Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất vì họ kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục.

ngay-25-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua $ 305, thì cặp BNB/USDT có thể tăng về phía mức kháng cự $ 338. Một động thái như vậy sẽ tạo ra mô hình vai đầu vai nghịch đảo, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 338.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 420 và sau đó là $ 460. Mục tiêu của thiết lập tăng giá này là $ 493.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 275. Sự phá vỡ xuống dưới mức này sẽ hoàn thành mô hình đầu và vai. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 240 và thấp hơn tới $ 212.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp từ $ 0,33 đến $ 0,35 trong bốn ngày qua. Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-25-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,33, lợi thế có thể nghiêng về phía người bán. Sau đó cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức quan trọng là $ 0,30. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,30 đến $ 0,39 thêm một thời gian nữa.

Mặt khác, nếu giá bứt phá lên trên $ 0,35 và các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng hình thành mức sàn ở $ 0,33. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,39, đây là một mức quan trọng cần theo dõi. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,48.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã được giao dịch từ $ 0,43 đến $ 0,47 trong bốn ngày qua. Mặc dù phe bò đã mua vào mạnh mẽ khi giảm xuống $ 0,43, nhưng họ đã không thể xóa rào cản trên cao ở $ 0,47.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 28/11: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, LTC, ADA, DOT, XLM, BNB

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Hành động giá đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 24 tháng 8, cho thấy sự do dự giữa người mua và người bán. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,47, cặp ADA/USDT có thể tăng lên các đường trung bình động. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới đường xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,43, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,40. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang vật lộn để bắt đầu phục hồi khi phe gấu đang đặt ra một thách thức mạnh gần $ 37. Bây giờ họ có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 32.

ngay-25-8-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ $ 32 trong hai lần trước đó; do đó, mức này có thể lại thu hút người mua. Nếu giá phục hồi từ $ 32, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên trên các đường trung bình động.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 48. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên mức này để báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 32, điều đó cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã trượt xuống dưới đường xu hướng vào ngày 22 tháng 8 nhưng phe bò đã mua vào khi giảm, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Tuy nhiên, một dấu hiệu tiêu cực là phe bò đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao tại SMA 50 ngày ($ 0,07).

ngay-25-8-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường xu hướng một lần nữa. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,06. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức quan trọng $ 0,05.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,07), điều đó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,08 và cao hơn tới $ 0,09.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã cố gắng leo lên trên đường SMA 50 ngày ($ 7,81) nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường. Đuôi dài trên thanh nến ngày 22 và 23 tháng 8 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày và đường EMA 20 ngày ($ 8,07) để dọn đường cho một đợt tăng tới $ 9,17 và cao hơn tới $ 10. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên trên nó có thể báo hiệu rằng cặp DOT/USDT có thể đã chạm đáy. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 12,44.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó người bán sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này xuống dưới $ 7. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 6.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) tiếp tục giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 0,000013) trong vài ngày qua, điều này cho thấy trạng thái do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa gợi ý rằng cặp SHIB/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,000012. Đây là một hỗ trợ quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống $ 0,000010.

Ngoài ra, nếu giá tăng và bứt phá lên trên $ 0,000014, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình về phía bắc với mục tiêu là $ 0,000018. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã tăng dọc theo đường SMA 50 ngày ($ 0,82 ) trong bốn ngày qua khi phe bò đang mua vào khi giảm. Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày ($ 0,86).

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, Phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp MATIC/USDT xuống dưới mức quan trọng là $ 0,75. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể trượt xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 0,63.

Ngoài ra, nếu mức hỗ trợ $ 0,75 được giữ vững, cặp tiền sẽ cố gắng leo lên trên đường EMA 20 ngày và tăng lên mức kháng cự $ 1,05. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph