Giá Coin hôm nay 25/8: Bitcoin tiếp tục giao dịch phạm vi, ANKR dẫn đầu altcoin tăng 15% khi Chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin duy trì phạm vi giao dịch chặt chẽ vào ngày 24 tháng 8 khi người mua và người bán cố gắng tạo ra một đột phá.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Tư (24/8), chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp của Dow Jones và S&P 500, khi nhà đầu tư chờ đợi thông tin rõ ràng hơn về cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones nhích 59,64 điểm (tương đương 0,18%) lên 32.969 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,29% lên 4,140 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,41% lên 12.431 điểm.

Năng lượng, bất động sản và tài chính là những lĩnh vực có thành quả tốt nhất trong S&P 500. Trong khi đó, công nghệ thông tin, y tế và hàng tiêu dùng thiết yếu lại suy giảm.

Các công ty điều hành du thuyền là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất trên thị trường. Cổ phiếu Norwegian Cruise Line Holdings leo dốc 8,4%, cổ phiếu Royal Caribbean Group vọt 7,6% và cổ phiếu Carnival tăng 5,3%.

Chiều ngược lại, cổ phiếu Advance Auto Parts là cổ phiếu giảm mạnh nhất thuộc S&P 500, bốc hơi 9,6%, sau khi công bố lợi nhuận không đạt kỳ vọng và cắt giảm dự báo cả năm.

Nhà đầu tư đang chờ đợi Hội nghị kinh tế chuyên đề Jackson Hole kéo dài 3 ngày, bắt đầu vào ngày hôm nay (25/8) với việc Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào sáng ngày mai (26/8). Những người theo dõi Fed kỳ vọng ông Powell sẽ củng cố mục tiêu của ngân hàng trung ương là kìm hãm lạm phát và giữ kỳ vọng về việc kiểm soát lạm phát trong tương lai.

Các báo cáo kinh tế quan trong trong thời gian còn lại của tuần bao gồm dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp công bố vào ngày thứ Năm và chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) vào ngày thứ Sáu. Fed sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo PCE, một trong những thước đo lạm phát ưa thích của cơ quan này.

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên biến động ngày thứ Tư, do lo ngại rằng Mỹ sẽ không xem xét các nhượng bộ bổ sung đối với Iran để phản ứng với dự thảo thoả thuận khôi phục thoả thuận hạt nhân Iran – và có khả năng là đối với xuất khẩu dầu thô của thành viên OPEC này. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 1 USD lên 100,22 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,15 USD lên 94,89 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng này đều giảm hơn 1 USD vào đầu phiên.

Cùng ngày, giá vàng tăng nhẹ khi đồng USD xoá bớt đà tăng đầu phiên, trong khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc thảo luận của các ngân hàng trung ương tại Jackson Hole để tìm kiếm manh mối về việc nâng lãi suất. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,24% lên 1.751 USD/oz. Hợp đồng này đã tăng tới 1% trong phiên trước đó.

Trong khi đó, Đô la Mỹ, sau khi giảm nhanh chóng nhờ dữ liệu sản xuất của Mỹ, đã hủy bỏ các khoản lỗ trong ngày, quay trở lại mức cao mới trong 20 năm.

Xem thêm:  Enjin giới thiệu các giải pháp mở rộng quy mô để hỗ trợ tăng trưởng NFT

Biểu đồ DXY. Nguồn: TradingView

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC dao động gần $ 21.500 khi Phố Wall mở cửa. Tiền điện tử đã có rất ít hành động trong 24 giờ trước đó, bước vào ngày thứ năm của chuyển động đi ngang trong một phạm vi ngày càng chặt chẽ.

Dữ liệu từ order book của sàn giao dịch lớn Binance ám chỉ rằng hiện trạng đang khiến người dùng sàn giao dịch thất vọng, bao gồm cả cá voi.

Tại thời điểm viết bài, giá bid đang nhích dần lên so với giá giao ngay, trong khi lợi ích của người bán đang tăng lên ở mức $ 21.600.

Kết quả có thể là sự biến động khi thanh khoản làm giảm phạm vi mà BTC dao động – tăng hoặc giảm – tùy thuộc vào việc người mua hay người bán thắng.

Nguồn: Twitter

“Thực sự không có nhiều thay đổi kể từ ngày hôm qua, tôi vẫn đang tìm kiếm một điểm dừng chân, theo sau là một làn sóng cứu trợ,” trader Crypto Tony cho biết.

Trong khi đó, trader Crypto Ed nói rằng anh “không bị thuyết phục” về sức mạnh của đợt phục hồi từ mức thấp nhất cuối tuần khoảng $ 20.800.

Trong video YouTube mới nhất của mình, anh đã nêu bật các điểm nhập thị trường tiềm năng giữa những mức thấp đó và vị trí hiện tại với tầm nhìn retest. Trước đó, anh nói thêm, Bitcoin có thể quay lại mức cao nhất trên 22.000 đô la.

Các altcoin trong top 100 đã chuyển động song song với đà tăng nhẹ 1% của Bitcoin, trong đó có một số coin kiếm được mức lợi nhuận lớn hơn nhiều.

Dẫn đầu đà tăng của altcoin là ANKR với mức lợi nhuận 15% trong khoảng thời gian 24 giờ. Theo sát phía sau là DCR với +12%, ATOM +10%, ETC và LEO cùng tăng 9%.

Một số altcoin khác đang chứng kiến mức lãi 6-7% trong ngày là GRT, HNT, GALA, ZIL và APE.

Nguồn: Coinmarketcap

Dẫu vậy, vẫn có một số altcoin đang chìm trong sắc đó, điển hình là XDC và CHZ đều đang giảm nhiều nhất là 3%.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn dao động trong vùng sợ hãi với chỉ số tham lam và sợ hãi đang ở mức 25 vào thời điểm viết bài.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: v

BlogDeFi