Zilliqa, Terra (LUNA) và VeChain phục hồi nhờ tin tốt và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ

Trong một thị trường tăng giá, các tin tức tiêu cực sẽ được tiêu hóa nhanh chóng và thiệt hại của tài sản thường được hạn chế. Do đó, ngay cả khi XRP bị bán phá giá mạnh do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ, các altcoin khác hầu như không bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, khi đợt phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin chậm lại, một số altcoin đã bứt phá lên trên các ngưỡng kháng cự quan trọng và đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng của chúng. Hãy cùng xem xét một số token đã tăng mạnh trong vài ngày qua và phân tích biểu đồ của chúng để xác định xem liệu đợt tăng có thể kéo dài hơn nữa hay không.

Phân tích kỹ thuật ZIL

Token Zilling (ZIL) của Zilliqa đã tăng mạnh vào năm 2020. Một phần của cuộc biểu tình có thể là do sự bùng nổ của thị trường tài chính phi tập trung trong năm nay.

Sau khi ra mắt sàn giao dịch phi tập trung, ZilSwap, vào ngày 5 tháng 10 và staking vào ngày 14 tháng 10, token này đã tăng lên đáng kể. Các tính năng mới này cho phép cộng đồng tham gia trực tiếp vào hợp đồng thông minh, trong khi trước đây, họ phải thực hiện điều đó thông qua bên trung gian thứ ba.

Cho đến nay, cộng đồng đã stake khoảng 30,49% tổng nguồn cung còn tồn đọng và ngưỡng đủ điều kiện thấp là 10 ZIL có thể đã thu hút sự tham gia nhiều hơn từ các chủ sở hữu token.

Trong đại dịch virus corona, hầu hết mọi người đều ở trong nhà và dành thời gian trên mạng xã hội. Do đó, thời điểm ra mắt SocialPay của Zilliqa là không thể tốt hơn. Nền tảng này được ra mắt vào tháng 5 và nó thưởng cho người dùng vì đã chia sẻ các thông báo và cập nhật của Zilliqa trên Twitter.

Tất cả những phát triển cơ bản này có thể là lý do cho sự gia tăng số lượng địa chỉ ví và giao dịch hàng tháng trong năm 2020. Nhưng liệu token này có thể tiếp tục hoạt động tốt hơn vào năm 2021? Hãy nghiên cứu biểu đồ của nó để tìm hiểu.

Đồng altcoin này đang trong một xu hướng tăng mạnh và nó đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 0,0296 vào ngày 12 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,0996 vào ngày 27 tháng 12, mức tăng 236% trong khoảng hai tuần. Thông thường, những cuộc biểu tình theo chiều dọc sẽ không bền vững trong dài hạn. Sự điều chỉnh hoặc củng cố định kỳ là điều cần thiết để có thể hạ nhiệt xu hướng đi lên và tăng tuổi thọ của xu hướng.

ZIL_VET_LUNA

Biểu đồ ZIL / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ZIL / USDT đã hình thành các mô hình nến inside bar liên tiếp vào ngày 28 tháng 12 và hôm nay. Điều này cho thấy sự biến động giảm dần khi phe bò và phe gấu đang quyết định về động thái định hướng tiếp theo.

Nếu giá bứt phá lên trên mô hình inside bar, thì xu hướng tăng có thể được tiếp tục. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới mô hình inside bar, phe gấu có thể đã giành được ưu thế và một sự điều chỉnh sâu hơn sẽ được mong đợi.

Do đó, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 0,0728, thì việc giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 50% ở mức $ 0,0645 và sau đó là đường EMA 20 ngày ($ 0,0570) là có thể.

Việc bật lên mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý tích cực vẫn còn nguyên vẹn, khi các trader đang tích lũy khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng và nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 0,0996, thì nó có thể có một cuộc biểu tình lên $ 0,14.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đỉnh ngắn hạn có thể đã được thiết lập, vì phe bò không muốn mua khi giá giảm.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Token Luna của giao thức Terra dường như đã được hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi các sản phẩm hiện có của nó và đề xuất ra mắt các sản phẩm mới. Ứng dụng thanh toán Chai của nó đã có hơn 2,8 triệu giao dịch trong tháng 11, với khối lượng thanh toán vượt qua 90 triệu đô la.

Để tận dụng nhu cầu mạnh mẽ đối với cổ phiếu, hàng hóa và quỹ ETF của Hoa Kỳ, Terra đã đưa ra Giao thức Mirror vào ngày 4 tháng 12, cho phép tạo và giao dịch tài sản tổng hợp. Điều này có thể tiếp tục thu hút các trader trong thời gian tới.

Xem thêm:  Altcoin này có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự dài hạn và giảm mạnh

Terra cũng đang cố gắng giải quyết danh mục tiếp thị giới thiệu sản phẩm, nhằm mang lại lợi ích cho người giới thiệu trực tiếp. Giao thức có kế hoạch ra mắt BuzLink, một công cụ tiếp thị, vào tháng 2 năm 2021, sẽ thưởng cho toàn bộ chuỗi giới thiệu sau khi bán xong.

Luna đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 0,45 vào ngày 24 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,70 vào ngày hôm nay, tăng 55% trong vòng một tuần. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm gần với vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ZIL_VET_LUNA

Biểu đồ LUNA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp LUNA / USDT đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,57 vào ngày 28 tháng 12, hoàn thành mô hình đáy làm tròn. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 0,86.

Tuy nhiên, mô hình nến Doji với bấc dài phía trên trong ngày hôm nay cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Điều này có thể kéo giá xuống mức đột phá ở mức $ 0,57.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức này hoặc thậm chí từ đường EMA 20 ngày ($ 0,51), điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang kiểm soát. Việc bứt phá lên trên $ 0,70 có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,57 và đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây là một cái bẫy bò. Xu hướng có thể ủng hộ phe gấu nếu cặp tiền này giảm xuống dưới $ 0,45.

Phân tích kỹ thuật VET

Đại dịch virus corona đã khiến người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số. VeChain đã phát triển Ứng dụng E-HCert phối hợp với Bệnh viện Địa Trung Hải của Đảo Quốc Síp để lưu trữ hồ sơ xét nghiệm COVID-19. Sau khi triển khai thành công, Bệnh viện Aretaeio cũng đã tham gia vào hệ sinh thái VeChain để tích hợp các dịch vụ xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, giúp bệnh nhân dễ dàng truy cập dữ liệu để sử dụng theo yêu cầu.

Blockchain VeChainThor gần đây cũng đã nhận được Giấy chứng nhận dịch vụ blockchain được xếp hạng 5 sao từ TÜV Saarland, một tổ chức chứng nhận châu Âu. Điều này có thể làm tăng niềm tin vào hệ sinh thái của nó và cũng cải thiện tâm lý của nhà đầu tư về token VET. Trong một sự thúc đẩy hơn nữa, Grant Thornton Cyprus đã tiết lộ mình là một trong những Masternodes của VeChainThor Authority. Những phát triển này có thể mở ra những khả năng mới cho tương lai.

Token VeChain đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 0,0117 vào ngày 23 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,0212 vào hôm nay, tăng 80% trong một thời gian ngắn. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 0,02210 một cách tích cực, vì nó đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh trong vài tháng qua.

ZIL_VET_LUNA

Biểu đồ VET / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu cặp VET / USDT không phá vỡ xuống dưới $ 0,018, Phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để thúc đẩy giá lên trên $ 0,0221. Nếu họ thành công, cặp tiền này sẽ hoàn thành mô hình đáy tròn có mục tiêu là $ 0,0353.

Đường EMA 20 ngày ($ 0,0165) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trên 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Ngay cả khi hợp nhất giữa $ 0,018 và $ 0,0221 sẽ là một dấu hiệu tích cực và sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa bị từ chối ở mức $ 0,0221, nó có thể thu hút việc đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn và điều đó có thể kéo giá trở lại bên dưới các đường MA. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn trong một vài ngày.

Theo Cointelegraph