Zcash (ZEC), Horizen (ZEN) và Hedget (HGET) tăng vọt khi các altcoin tăng giá

Các quan hệ đối tác và nâng cấp mới của giao thức đã phục hồi các cuộc biểu tình mạnh mẽ ở Horizon, Height và Zcash trong vài tháng qua.

Ba trong số ETF của công ty đầu tư ARK do Cathie Wood lãnh đạo đã thông báo mua gần 246 triệu đô la cổ phiếu của Coinbase (COIN) vào ngày niêm yết. Một ETF khác là Amplify Transformational Data Sharing ETF (BLOK) cũng đã mua cổ phiếu COIN. Những giao dịch mua này cho thấy rằng các ETF đang háo hức tham gia vào câu chuyện tăng trưởng của không gian tiền điện tử.

Tuy nhiên, CEO Larry Fink của Blackrock lại có quan điểm khác, các nhà đầu tư tổ chức bị thu hút bởi tiền điện tử nhưng điều đó không chuyển thành nhu cầu từ các tổ chức trên toàn thế giới.

Một trong những lý do khiến niềm đam mê không biến thành nhu cầu có thể là do Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng giá mạnh. Một cuộc khảo sát mới về các nhà đầu tư chuyên nghiệp của Bank of America (BoA) cho thấy 74% số người được hỏi tin rằng Bitcoin đang ở trong tình trạng bong bóng, trong khi chỉ 7% tin rằng đang có bong bóng chứng khoán.

Những lời dèm pha như vậy không phải là mới đối với thị trường tiền điện tử. Các trader bỏ qua những ồn ào và mua các đồng coin cơ bản mạnh thường có xu hướng kiếm được lợi nhuận lớn trong dài hạn.

Hãy cùng xem xem liệu Zcash (ZEC), Horizen (ZEN) và Hedget (HGET) có tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó hay không.

ZEN / USDT

Horizen (ZEN) ở mức 28 đô la vào ngày 12 tháng 1. Nó đã duy trì đà tăng và đã đạt mức cao nhất trong ngày ở mức 114,16 đô la vào hôm nay, tăng 300% chỉ trong ba tháng. Hãy cùng xem xét một số phát triển quan trọng đã diễn ra với Horizen trong vài tuần qua.

Gần đây, Horizen cho biết việc phát hành Zendoo mainnet, dự kiến ​​vào Quý 3 đang đi đúng hướng. Horizen tuyên bố Zendoo sẽ cung cấp khả năng mở rộng được cải thiện và tính linh hoạt phù hợp cho các ứng dụng thương mại.

DeFi cũng đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Quan hệ đối tác của Horizen với nền tảng stake StakeHound cho phép các nhà đầu tư ZEN tham gia và hưởng lợi từ hệ sinh thái DeFi dựa trên Ethereum.

Ngoài ra, một loạt quan hệ đối tác với APIS, IOTA, DIA và Copper đã được công bố trong vài tuần qua để mở rộng hệ sinh thái sidechain Horizen. Những phát triển này dường như đã thu hút người dùng khi công ty cho biết cộng đồng của họ đã tăng 13,2% trong Quý 1 năm 2021.

ZEN đã tăng từ 52,54 đô la vào ngày 4 tháng 4 lên mức cao nhất trong ngày là 114,16 đô la vào ngày hôm nay (16/4), tăng 110% trong 12 ngày. Mặc dù phe gấu đưa ra mức kháng cự mạnh ở mức 86 đô la, nhưng phe bò đã xóa rào cản bằng lực lượng ngày hôm nay. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là 119,45 đô la và sau đó là 162 đô la.

Zcash (ZEC), Horizen (ZEN) và Hedget (HGET) tăng vọt khi các altcoin tăng giá

Biểu đồ giá ZEN  Nguồn: TradingView

Đợt tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lên trên 83, cho thấy rằng ZEN đang bị mua quá mức. Điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong vài ngày tới.

Nếu phe bò có thể chuyển 86 đô la thành mức hỗ trợ trong đợt điều chỉnh tiếp theo, nó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang tích lũy khi giảm. Phe bò sau đó sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 86 đô la. Trong trường hợp như vậy, ZEN có thể giảm xuống mức trung bình động lũy thừa trong 20 ngày (EMA 20 là 71 đô la). Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

HGET / USDT

Hedget (HGET) ở mức 3,20 đô la vào ngày 14 tháng 1. Kể từ đó, nó đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 11,25 đô la vào ngày 31 tháng 3, lợi nhuận 251% trong khoảng hai tháng rưỡi.

Hedget đã và đang tạo dựng quan hệ đối tác để tăng cơ sở người dùng của nó. Nó đã công bố hợp tác với Fire Protocol vào ngày 8 tháng 3 để phát hành token HGET trên HECO Chain và tích hợp các quyền chọn Hedget trong hệ sinh thái Fire Protocol. Điều này sẽ mở ra khả năng cho Hedget cung cấp các cơ chế bảo hiểm dựa trên tùy chọn cho các giao thức cho vay trên HECO Chain.

Vào ngày 9 tháng 3, Hedget đã công bố hợp tác với Clover Finance để xây dựng và thử nghiệm cầu nối hai chiều giữa Binance Smart Chain (BSC) và Polkadot. Họ cho biết sẽ triển khai nền tảng của mình trên Clover Ecosystem, đây sẽ là nền tảng giao dịch quyền chọn đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot.

Xem thêm:  Bitcoin nhanh chóng bật lên sau khi ghé thăm $47k – Phục hồi hay bẫy tăng giá?

Vào ngày 17 tháng 3, Hedget đã hợp tác với APYSwap để cung cấp cho holder token Vault cơ hội sử dụng các quyền chọn để giảm thua lỗ tạm thời của họ.

Những quan hệ đối tác này của Hedget cho thấy rằng họ đang mở rộng cơ sở người dùng của mình, đây là một tích cực cơ bản về lâu dài.

HGET đã trong giai đoạn điều chỉnh trong vài ngày qua. HGET đã trượt từ mức cao nhất mọi thời đại ở mức 10,95 đô la vào ngày 31 tháng 3 xuống còn 8,51 đô la vào ngày 11 tháng 4, mức điều chỉnh 22,28% trong 12 ngày. Trong xu hướng tăng, việc điều chỉnh đối với các mức hỗ trợ mạnh mang lại cơ hội mua rủi ro thấp cho các trader.

Zcash (ZEC), Horizen (ZEN) và Hedget (HGET) tăng vọt khi các altcoin tăng giá

Biểu đồ giá HGET Nguồn: TradingView

HGET đã hai lần được hỗ trợ trên đường trung bình động 50 ngày (SMA 50) là 8,17 trong vài tuần qua. Điều này cho thấy phe bò đang mua dip đến SMA 50 một cách tích cực.

Nó đã được giao dịch ngay dưới đường EMA 20 ( 8,93 đô la) trong vài ngày qua. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể tận dụng điểm yếu này và thách thức đường SMA 50. Điều này cho thấy việc bán ra sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Trạng thái cân bằng này khó có thể duy trì lâu dài. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 một cách mạnh mẽ, thì HGET có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt 12,39 đô la và sau đó là 15 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống 7 đô la và sau đó là 5,18 đô la.

ZEC / USDT

Zcash (ZEC) được giao dịch ở mức 109,93 đô la vào ngày 14 tháng 1. Kể từ đó, token đã tiếp tục cuộc hành trình tăng giá và đạt mức cao nhất trong ngày ở mức 257,56 đô la vào hôm nay, đạt mức lợi nhuận 130% trong khoảng ba tháng.

Electric Coin Co., công ty đứng sau Zcash đã công bố bộ nâng cấp tiếp theo có tên là Harlo Arc, được phát hành vào ngày 1 tháng 10 năm nay, cùng với việc kích hoạt Network Upgrade 5 (NU5) và các địa chỉ hợp nhất.

Halo Arc sẽ bao gồm các bản cập nhật cho Zcashd, các ứng dụng ví ECC Reference và ví ECC SDK. NU5 sẽ chuyển Zcash từ zk-SNARKs sang hệ thống chứng minh Halo và các địa chỉ hợp nhất sẽ cải thiện khả năng sử dụng, tăng khả năng tương tác dễ dàng và hỗ trợ che chắn Zcash theo mặc định.

Giá ZEC đang trong xu hướng tăng mạnh. Nó đã tăng từ 162,52 đô la vào ngày 7 tháng 4 lên mức cao nhất trong ngày là 257,56 đô la hôm nay, tăng 55% trong chín ngày. Đợt tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI vào vùng quá mua, cho thấy khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh hoặc củng cố nhẹ.

Zcash (ZEC), Horizen (ZEN) và Hedget (HGET) tăng vọt khi các altcoin tăng giá

Biểu đồ giá ZEC Nguồn: TradingView

Hỗ trợ chính đầu tiên về giá là đường EMA 20 (194 đô la). Phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ này trong giai đoạn hiện tại của cuộc biểu tình như được nhìn thấy từ đợt phục hồi mạnh mẽ vào ngày 8 tháng 4.

Nếu ZEC một lần nữa phục hồi khỏi đường EMA 20, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công, nó có thể bắt đầu hành trình hướng tới 350 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 và mức hỗ trợ 190 đô la, thì điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn đối với đường SMA 50 (155 đô la) và sau đó là 120 đô la.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph