Youtuber hối tiếc khi chi 37 BTC để mua xe đã qua sử dụng

Qua đoạn video trên YouTube, một người đam mê hãng xe Honda đã tiết lộ cách anh ta tiêu một đống BTC cho 2 chiếc xe thể thao đã qua sử dụng.

BTC

YouTuber Chris Cut

Được biết đến trên phương tiện truyền thông xã hội YouTube với cái tên “NSXTRA”, video ngày 16/2 của Chris Cut có tiêu đề “Kẻ ngốc chi 1,8 triệu đô la Bitcoin cho những chiếc Honda cũ” tiết lộ anh hối tiếc đến mức nào khi bán lượng lớn Bitcoin (với mức giá hiện nay) để mua những chiếc xe thể thao cổ điển.

Chiếc xe đầu tiên được đề cập là Honda NXS Targa mua vào Ngày lễ tình nhân năm 2017. Anh tuyên bố đã mua nó với “mức giá tuyệt vời” là 30.500 đô la và trả bằng Bitcoin.

Vào ngày anh ấy mua Targa năm 2017, BTC được giao dịch khoảng 1,000 đô la, vì vậy chiếc xe đã khiến anh mất 30,5 BTC. Với giá Bitcoin hôm nay, con số đó tương đương 1,5 triệu đô la.

Anh nói thêm rằng anh đã chi 6,5 BTC để trả cho một chiếc Honda khác vào dịp Black Friday năm 2018 khi Bitcoin đang giao dịch ở mức 4.300 đô la. Số Bitcoin đó sẽ trị giá 293.000 đô la vào ngày 14/2 khi video được ghi hình.

Cut tiết lộ không bận tâm về việc thanh toán bằng BTC cho những chiếc xe vào thời điểm đó. Nhưng 4 năm sau, anh nhận ra mình đã mất rất nhiều lợi nhuận:

“Nhưng sau đó tôi bắt đầu làm một số phép toán và nó khiến tôi tự đá vào mông mình. Tôi cảm thấy khá chán nản”.

Xem thêm:  Dữ liệu thị trường tiền điện tử sẽ miễn phí đến khi nào?

Với giá Bitcoin hiện tại, YouTuber đã chi tương đương 1.773.000 đô la cho 2 chiếc Honda đã qua sử dụng.

“Tôi rõ ràng hối tiếc về điều đó vì tôi có thể mua rất nhiều NSX ngày nay với giá đó. […] Về cơ bản, tôi đã biến 37 Bitcoin thành 2 Bitcoin”.

Cut không phải là người đầu tiên bán tiền điện tử của mình vào thời kỳ đầu hoặc thậm chí mua một chiếc Honda bằng BTC. Người sáng lập Dogecoin, Billy Markus, tiết lộ rằng anh ta đã bán số DOGE tích trữ của mình vào năm 2015 với số tiền tương đương một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng, mặc dù không xác nhận đã mua xe chưa.

Vụ mua bán đáng tiếc nổi tiếng nhất là pizza Bitcoin, tài sản hữu hình đầu tiên từng được giao dịch bằng BTC vào năm 2010. Tính giá trị tại thời điểm hiện nay, chiếc Pizza của Laszlo Hanyecz có giá trị đáng kinh ngạc 500 triệu đô la.

Theo Cointelegraph