Youtuber BitBoy Crypto kiện đồng nghiệp Atozy vì tội phỉ báng và can thiệp vào hoạt động kinh doanh của mình

Hai người sáng tạo nội dung nổi tiếng trên YouTube đã xảy ra cuộc chiến pháp lý về một video tiền điện tử bị cáo buộc là quảng cáo cho một dự án scam tiền điện tử.

Youtuber BitBoy Crypto kiện đồng nghiệp Atozy vì tội phỉ báng và can thiệp vào hoạt động kinh doanh của mình

Bitboy Crypto, một kênh YouTube do Ben Armstrong sáng lập, sản xuất nhiều nội dung khác nhau tập trung vào tin tức, dự án cùng với token và đưa ra lời khuyên giao dịch. Kênh đã hoạt động từ tháng 2 năm 2018 và có hơn 1,4 triệu người đăng ký.

Kênh được biết đến với các mẩu tin tức và video tập trung vào giao dịch với các tiêu đề như ‘Top 3 đồng coin vượt trội hơn Ethereum!’, xác định loại nội dung được phổ biến cho người xem.

Mặc dù những video này có mục đích cung cấp lời khuyên giao dịch, nhưng kênh có tuyên bố từ chối trách nhiệm nêu rõ rằng Armstrong không phải là ‘cố vấn chuyên nghiệp trong các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến tài chính, tiền điện tử, thuế, kinh doanh chứng khoán và hàng hóa hoặc thực hành luật’. Nội dung của kênh nêu rõ rằng nó chỉ dành cho mục đích thông tin chung.

Bitboy Crypto đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn trong quá khứ vì bị cáo buộc gây hiểu lầm cho người xem về những token và dự án khác nhau. Armstrong đã cố gắng bác bỏ những tuyên bố này, với ví dụ điển hình là một cuộc trò chuyện podcast nảy lửa do nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano tổ chức vào tháng 11 năm 2021.

Một sự cố liên quan đến các bình luận được đăng bởi một Youtuber khác trên một video BitBoy từ năm 2020 đã khiến Armstrong phải nhờ đến pháp luật. Erling Mengshoel Jr, được biết đến nhiều hơn với tên kênh YouTube Atozy, đã xem một video hiện đã bị xóa trên kênh Bitboy quảng cáo cho một dự án có tên là token Pamp Network (PAMP) vào năm 2020.

Dự án đã khiến rất nhiều nhà đầu tư mất trắng sau khi bị báo cáo ‘rug-pull – kéo thảm’ từ những người sáng lập. Theo dữ liệu từ Coingecko, PAMP có giá 0,00019 đô la, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 2,73 đô la vào tháng 7 năm 2020.

Xem thêm:  Các yếu tố này báo hiệu một đợt bull run Bitcoin dài hạn sắp xảy ra

Sau khi PAMP thất bại, Atozy đã xem lại video Bitboy để đăng các bình luận gán mác Armstrong là ‘mờ ám’ nhằm gây hiểu lầm cho người xem. Atozy tiếp tục tạo một video đầy đủ trên kênh của mình vào tháng 11 năm 2021 có tiêu đề ‘Người dùng Youtuber này lừa đảo người hâm mộ của anh ấy… Bitboy Crypto’, cáo buộc rằng Armstrong đã không trung thực khi tự xưng là chuyên gia về tiền điện tử để quảng bá cho một dự án sau đó bị sụp đổ.

Armstrong đã chính thức đệ đơn khiếu nại liên bang chống lại Mengshoel tại Tòa án Quận phía Bắc của Georgia, Atlanta, Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 8, với một loạt các yêu sách, bao gồm cả phỉ báng, gây đau khổ về tinh thần và can thiệp sâu vào các mối quan hệ kinh doanh hoặc các mối quan hệ kinh doanh tiềm năng.

Mengshoel sau đó và đã kêu gọi sự hỗ trợ của người xem và cộng đồng tiền điện tử để giải quyết những gì anh ta mô tả là một vụ kiện ‘phù phiếm’ từ Armstrong.

Mengshoel kể từ đó đã tạo ra một tài khoản GoFundMe nhằm quyên góp tiền để đáp ứng vụ kiện trực tiếp, trong đó Armstrong yêu cầu bồi thường thiệt hại và phí pháp lý trị giá 75.000 đô la. Tài khoản GoFundMe này đã nhận được hơn 20.000 đô la trong 24 giờ kể từ khi ra mắt, với hơn 450 cộng tác viên.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph