YouTube xóa rồi lại khôi phục kênh của bò Bitcoin Anthony Pompliano vì lý do rất ‘có duyên’

Nền tảng chia sẻ video YouTube đã xóa kênh 251.000 người đăng ký của Anthony Pompliano (‘Pomp’), đồng sáng lập Morgan Creek Digital và người dẫn chương trình The Pomp Podcast, trước khi khôi phục kênh này.

Trong một bản cập nhật ngày 11 tháng 10 trên tài khoản Twitter của mình, Pomp – một bò Bitcoin nổi tiếng với các cuộc phỏng vấn giáo dục mọi người về tiền điện tử – cho biết anh đã nhận được một tin nhắn từ YouTube cáo buộc cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây với cha đẻ mô hình S2F PlanB đã khuyến khích “các hoạt động bất hợp pháp”. Toàn bộ kênh của Pomp đã ‘chết máy’ trong khoảng hai giờ trước khi được khôi phục.

“YouTube đầu tiên tuyên bố rằng nội dung của một cuộc phỏng vấn về Bitcoin là có hại và nguy hiểm. Sau đó, họ cho biết chúng tôi sẽ nhận được cảnh cáo, nhưng cuối cùng tôi chỉ nhận được email thứ hai thông báo rằng kênh đã bị xóa”.

Tuy nhiên, anh không hề được “cảnh cáo” – vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube; ba lần cảnh cáo trong vòng 90 ngày có thể khiến một kênh bị xóa vĩnh viễn – và video dường như không có bất kỳ nội dung đáng nghi vấn nào. Dù vậy, nguyên tắc của nền tảng nêu rõ họ có quyền xóa các kênh đối với “một trường hợp lạm dụng nghiêm trọng” hoặc đối với các tài khoản dành riêng cho nội dung bao gồm ngôn từ kích động thù địch, quấy rối hoặc mạo danh.

YouTube trước đây đã nhắm mục tiêu nội dung liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng này, với việc gắn nhãn các video về BTC và các loại tiền điện tử khác là “nội dung có hại” và không cho người đánh giá bất kỳ cơ sở nào để kháng cáo. Trong trường hợp của Pomp, anh ấy đã thu hút sự chú ý của nhóm hỗ trợ YouTube trên Twitter trong vòng vài phút có thể là nhờ 1,1 triệu người theo dõi và tài khoản đã được xác minh. Tuy nhiên, những người sáng tạo nội dung tiền điện tử khác đã phải chờ đợi nhiều ngày sau khi các kênh của họ bị xóa.

Xem thêm:  Charles Hoskinson phân tích trường hợp Cardano (ADA) và Solana (SOL) có khả năng hợp tác

Việc xóa tài khoản của một người chơi lớn trong không gian tiền điện tử đã làm nổi bật mối nguy hiểm khi phải phụ thuộc vào một nền tảng tập trung như YouTube. Tuần trước, Facebook, Instagram và WhatsApp đã ‘đình công’ trong khoảng sáu giờ, làm gián đoạn sự tham gia của cộng đồng xung quanh các dự án tiền điện tử và blockchain.

Ngoài ra, YouTube đã trở thành tâm điểm chú ý vì cố gắng thanh lọc các video liên quan đến thông tin sai lệch về sức khỏe xung quanh đại dịch COVID-19. Vào tháng 8, nền tảng này cho biết họ đã xóa hơn một triệu video “liên quan đến thông tin về virus corona nguy hiểm” kể từ tháng 2 năm 2020.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph