Youtube lại tiếp tục làm khó các Youtuber chuyên về cryptocurrency

Theo tweet chia sẻ từ Crypto YouTuber Sunny Decree, Youtube đã tạm ngừng livestream gần đây nhất – được phát trên Channel tiếng Anh của anh – với lý do vi phạm vào chính sách phát triển cộng đồng.

Youtube lại tiếp tục tạm ngừng hoạt động của Youtuber về crypto

Sunny Decree là một youtuber sinh sống tại Thụy Sĩ. Anh cũng là người thường xuyên sáng tạo các nội dung về crypto cũng như nhiều khía cạnh khác bằng tiếng Đức. Theo chia sẻ, đây cũng không phải là lần đầu tiên Youtube gắn cờ cảnh cáo Sunny Decree.

Trong đó, Youtube cảnh báo nếu Sunny Decree vi phạm lần thứ hai, đồng nghĩa với việc vi phạm vào chính sách “Không đăng tải các video có hại và nguy hiểm”, họ sẽ tạm ngừng dịch vụ hàng tuần đối với hành động livestream, đăng tải video của anh.

Kênh của Sunny Decree đã bị YouTube đưa vào tầm nhắm trước đó. Vào tháng 12 năm 2019, nền tảng này đã bắt đầu mạnh tay xóa các video có nội dung liên quan đến tiền điện tử. Các kênh nổi tiếng, bao gồm cả kênh của Sunny Decree – vốn có hơn 123.000 người đăng ký – đã bị xóa video mà không có bất kỳ lời giải thích nào. YouTube sau đó gọi hành động này là “lỗi” và đã khôi phục nhiều video. Tuy nhiên, ảnh hưởng sau đó thì họ không đề cập đến.

Xem thêm:  BCH và XLM: Altcoin nào có tiềm năng hoạt động tốt hơn trong những ngày tới?

Và sau đó, rõ ràng Youtube không hề minh bạch chút nào khi tiếp tục nhắm mục tiêu đến một số kênh liên quan đến tiền điện tử. Dường như đây là hành động “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”, đáp lại các video lừa đảo tiền điện tử giả mạo được đăng định kỳ.

Vào tháng 6, Youtube đã đóng cửa channel chính thức của trang web tập trung tin tức về tiền điện tử Bitcoin.com vì vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube. Sau khi kháng nghị, kênh và tất cả 40.000 người đăng ký đã được khôi phục hai ngày sau đó.

Veronice

Theo AZCoin News