Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành SBI, tuyên bố rằng Ripple sẽ phát hành IPO sau vụ kiện với SEC

Bất chấp vụ kiện đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple, Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của Tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI, bất ngờ tuyên bố rằng Ripple sẽ mở bán IPO trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành Tập đoàn SBI tin rằng Ripple sẽ mở bán IPO sau vụ kiện với SEC

SBI Group là cổ đông bên ngoài lớn nhất của Ripple. Công ty từ lâu đã là người ủng hộ mạnh mẽ XRP, được coi như một tài sản tiền điện tử ở Nhật Bản.

Vụ kiện đang diễn ra giữa SEC với Ripple Labs vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong đó, SEC đang tìm cách cấm các bị cáo tìm kiếm các tài liệu không liên quan, đặc biệt là các tài liệu đặc quyền của nhân viên SEC. Hơn nữa, Ripple cũng cáo buộc SEC đã gửi đề nghị xem xét lại, mặc dù đã cam kết hai lần cung cấp phản hồi bằng văn bản cho các cuộc thảo luận đang diễn ra.

Các bị cáo cũng khẳng định lại rằng các lập luận của SEC chống lại việc phát hiện ra các tài liệu của họ là không có cơ sở. Trong đó, Ripple Labs và các nhà điều hành của nó nói thêm rằng cơ quan quản lý đã bỏ qua chỉ thị rõ ràng này của Tòa án yêu cầu SEC xuất trình thông tin đặc quyền. Ở thời điểm hiện tại, chưa thể nói được rằng bên nào đang chiếm thế thượng phong. Tuy nhiên, Ripple có lẽ vẫn hoạt động tốt, thậm chí còn mở rộng sang Thái Bình Dương.

Và ở thời điểm hiện tại, Ripple có lẽ sẽ theo con đường của Coinbase khi sẽ mở bán IPO. Đây là thông tin do Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của Tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI tiết lộ trong một buổi họp gần đây.

yoshitaka-kitao-giam-doc-dieu-hanh-sbi-tuyen-bo-rang-ripple-se-phat-hanh-ipo-sau-vu-kien-voi-sec

SBI Group Group CEO Yoshitaka Kitao

Yoshitaka Kitao tiết lộ đồng sáng lập Chris Larsen muốn công ty đi theo hướng như vậy:

Xem thêm:  Fed đang nghiên cứu sâu về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)

“Sau vụ kiện hiện tại, Ripple sẽ chuyển thành công ty đại chúng. Chris muốn làm điều đó.”

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tuyên bố rằng công ty của ông sẽ đi đầu trong đợt bùng nổ IPO ở Davos vào tháng 1 năm 2020:

“Trong 12 tháng tới, các bạn sẽ thấy nhiều đợt IPO trong không gian tiền điện tử / blockchain. Chúng tôi sẽ không phải là người đầu tiên và chúng tôi sẽ không phải là người cuối cùng, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ dẫn đầu… đó là một sự phát triển tự nhiên của công ty chúng tôi.”

Tuy nhiên, những kế hoạch này có thể đã bị gác lại. Trong khi cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã được giao dịch trên Nasdaq, Ripple hiện đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý tồi tệ với SEC.

Vì là đối tác lâu năm của SBI, các cổ đông của nó có thể nhận được token XRP như một lợi ích trong năm thứ hai liên tiếp.

Trở lại vào tháng 12, Kitao cũng tiết lộ rằng tình trạng khó khăn pháp lý của Ripple ở Mỹ sẽ không có bất kỳ tác động lớn nào đến các giao dịch kinh doanh của nó trên toàn cầu. Trong khi đó, Ripple khẳng định rằng SEC phải đưa ra thông tin liên lạc nội bộ của mình trong một lá thư gần đây gửi cho Thẩm phán Sarah Netburn.

Vấn đề sẽ được thảo luận trong một hội nghị điện thoại khác đã được lên lịch vào ngày 30 tháng Tư.

Veronica

Theo AZCoin News