YFI có thể tăng lên 14,000 đô la khi chứng kiến một lượng lớn vị thế short

YFI của Yearn.finance tiếp tục giảm sâu, phá vỡ ngưỡng kháng cự 9,000 đô la khi người bán toàn quyền kiểm soát triển vọng ngắn hạn của nó và tiếp tục thổi bay lợi nhuận mà YFI phát sinh trong cuộc biểu tình parabol gần đây.

Downside này xuất hiện do nhiều yếu tố, bao gồm cộng đồng bị phân tán, lợi nhuận trên các sản phẩm của hệ sinh thái thấp và người sáng lập tập trung vào các token mới. Nó cũng xuất hiện khi đối mặt với một đề xuất quản trị hơi lạc quan nhằm chuyển hướng thu nhập của hệ sinh thái ra khỏi phần thưởng staking và hướng tới thị trường mua token YFI.

Sự chuyển hướng này có thể tạo ra một số áp lực từ phía mua, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có đủ để làm chậm quá trình giảm giá mà YFI đang phải đối mặt hay không.

Một nhà phân tích lưu ý rằng, một đợt ép short vẫn có thể xảy ra, điều này có thể khiến giá của YFI tăng lên 14,000 đô la trong thời gian tới.

Sự ép giá tiềm năng này có thể giúp YFI hình thành đáy trung hạn và bắt đầu thấy một số xu hướng giảm nhẹ hơn, nhưng nó có thể phải đối mặt với sự đầu cơ hơn nữa trước khi thấy bất kỳ mức tăng đáng kể nào trong ngắn hạn.

YFI phá vỡ dưới 9,000 đô la khi áp lực bán tăng lên

Vào thời điểm viết bài, YFI giảm gần 10% trong 24 giờ và hiện đang giao dịch ở mức 8,530 đô la tại thời điểm viết bài.

Đây là mức giá thấp nhất mà nó đã giao dịch kể từ lần đầu tiên đạt đỉnh ở mức 45,000 đô la được thiết lập trong đợt tăng giá điên cuồng của những token DeFi gần đây.

Xem thêm:  Bitmain trấn an khách hàng sau khi CEO Jihan Wu từ chức

Đỉnh của nó trùng khớp với một số thông tin niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, bao gồm Coinbase và Gemini.

Tính thanh khoản mà thông tin niêm yết này cung cấp đã mang lại cho những người sở hữu một lượng lớn token một khoản thanh khoản dồi dào để thoát hàng, giá của nó đã giảm kể từ đó.

YFI có thể sẽ sớm thấy một đợt ép short

Để YFI của Yearn.finance bắt đầu hình thành đáy dài hạn, nó phải chứng kiến một đợt ép short cho phép nó lấy lại vị thế trên 10,000 đô la.

Một nhà phân tích tin rằng đây là một khả năng thực tế, lưu ý rằng số lượng lớn các vị thế short cho thấy rằng một động thái hướng tới 14,000 đô la có thể xảy ra.

“YFI – Không có trình kích hoạt, không long. Không dự định short YFI trừ khi Bitcoin bị breaks down. Có thể thấy một đợt ép short lên 13-14k vẫn còn. Kích hoạt mũi tên màu xanh lam”. 

YFI của Yearn.finance có thể tăng lên 14,000 đô la

Biểu đồ giá YFINguồn: TradingView

Vẫn chưa rõ liệu YFI đã chứng kiến sự đầu cơ thực sự hay chưa. Do đó, có thể có thêm một đợt giảm giá đáng kể trước khi nó chứng kiến sự ép short và tạo đáy dài hạn.

Theo NewsBTC