Yếu tố thị trường này đang đi đúng hướng và rất tích cực đối với giá Bitcoin

Về bản chất, stablecoin có giá ổn định và chính khía cạnh này đã phân biệt nó với những loại tiền điện tử khác trên thị trường. Như xu hướng rõ ràng cho thấy, sau khi rút tiền mặt, các trader thích tích trữ tài sản của họ trong phiên bản kỹ thuật số dưới dạng stablecoin.

Dễ dàng nhận ra nguồn cung của stablecoin dao động gần đây và USDT cũng như USDC được giao dịch cao hơn một chút so với giá chốt của chúng trong vài tuần qua. Nhận xét trong một podcast, nhà phân tích on-chain Willy Woo cho biết:

“Những gì chúng tôi thấy là rất nhiều giá trị được đưa vào stablecoin. Họ đang ngồi bên lề và sẵn sàng bước vào khi bức tranh về hành động giá bắt đầu chuyển sang xu hướng tăng. Đó là một bức tranh đẹp”.

Như được chỉ ra trong biểu đồ ở trên, USDT đạt mức cao nhất gần đây vào ngày 10 tháng 5 và giao dịch tại 1,02 đô la, cao hơn khá nhiều so với mốc chốt 1 đô la. Woo nói thêm:

“Chúng ta đang ở ATH lịch sử của các stablecoin và điều đó rất tích cực đối với giá trong dài hạn. Chúng ta đã có rất nhiều lợi thế và khả năng giảm là khá hạn chế ở giai đoạn này”.

Sự giao thoa giữa stablecoin-Bitcoin

Bitcoin rõ ràng đang bị định giá thấp và như đã chỉ ra, rất nhiều vốn đang nằm nhàn rỗi trong các stablecoin. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cụ thể nào về một thị trường tăng giá. Woo nói:

“Chúng ta đang trong quá trình tái tích lũy coin sau khi đầu hàng. Vì rất nhiều cá voi đã bán và sẽ mất một chút thời gian để những coin đó được tái tích lũy. Một khi hành động giá bắt đầu có vẻ tốt, rất nhiều stablcoin sẽ quay trở lại”.

Đồng ý với quan điểm này, Rafael Schultze-Kraft, đồng sáng lập và CTO của Glassnode cho biết:

“Tôi tin rằng rất nhiều tiền ngoài kia có thể được các thị trường này sử dụng để mua BTC và về cơ bản là tăng giá”.

Chiến lược gia đầu tư Lyn Alden đã chỉ ra thêm một xu hướng di chuyển đáng chú ý khác đối với các stablecoin. Cô ấy đã tweet:

“Việc tiếp tục di chuyển stablecoin sang các blockchain ngày càng tập trung hơn và rẻ hơn là điều thú vị. USDT đã từng chạy trên lớp Omni của Bitcoin (màu đỏ), sau đó chuyển sang Ethereum (màu xanh lá cây) và hiện đang chuyển sang Tron (màu xanh lam)”.

“Cách đúng đắn” để định giá BTC trong bối cảnh nó bị định giá thấp

Nói rõ ràng về “cách đúng đắn” để định giá Bitcoin, Woo ủng hộ tỷ lệ NVT. Tỷ lệ này xem xét các yếu tố như giá trị mạng và vốn hóa thị trường. 

Xem thêm:  Các CEO đầu ngành bất bình về dự luật thuế tiền điện tử, yêu cầu các nhà lập pháp xem xét lại

bitcoin

Tỷ lệ NVT Bitcoin Nguồn: Woobull Charts

Như đã chỉ ra trong biểu đồ trên, tỷ lệ NVT không có biến động quá mạnh. Thông thường, khi nó tăng, điều đó ngụ ý rằng định giá mạng Bitcoin đang vượt xa giá trị được truyền trên mạng thanh toán và thường xảy ra khi giá ở trong một bong bóng không bền vững. Nhận xét về điều tương tự, Woo nhấn mạnh:

“Chỉ số hiện nằm trong một phạm vi định giá thấp lịch sử”.

Kho bạc công ty giải cứu thị trường?

Bitcoin cũng đã cố gắng tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình trong không gian tổ chức. Các kho bạc tổ chức đầu tư vào Bitcoin là xu hướng mới nổi nhưng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Giám đốc điều hành Glassnode cho biết:

“Từ quan điểm của tôi, xu hướng sẽ tiếp tục. Chúng ta sẽ nghe nhiều hơn về những điều đó trong nhiều tháng tới. Rất nhiều công ty tư nhân lớn đang xem xét vấn đề này. Có rất nhiều thứ đang diễn ra đằng sau những cánh cửa đóng kín và chỉ là thời gian cho đến khi chúng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều”.

Woo khẳng định rằng nhiều công ty hơn sẽ thêm tiền điện tử hàng đầu vào túi của họ, có thể là cho đến quý 4 năm nay.

“Nếu họ tham gia, giống như các chu kỳ trước đây, chúng ta có thể đạt đỉnh vào gần quý IV. Nó sẽ tạo ra một quý rất thú vị”.

Sau khi giảm 3% trong tuần qua, Bitcoin giao dịch tại phạm vi 38.000 đô la vào thời điểm viết bài.

bitcoin

BTC/USD Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AMBCrypto