Yếu tố không ngờ này có thể đánh bại sự biến động khét tiếng của Bitcoin

Giá Bitcoin đã giao dịch đi ngang trong gần 50 ngày ở đỉnh điểm của đợt phục hồi Thứ Năm Đen tối. Kết quả biến động đã giảm xuống một số mức thấp nhất từng có trong lớp tài sản mới nổi.

Tuy nhiên, một sự kiện bất thường sắp diễn ra mà trong quá khứ đã gắn liền với một số giai đoạn biến động nhất của Bitcoin trong suốt vài năm qua. Biến động lớn có thể sớm trở lại?

Bitcoin và phần còn lại của lớp tài sản tiền điện tử thường có danh tiếng không tốt về sự dao động giá hoang dã và biến động cực đoan mà chúng có liên quan.

Không có gì lạ khi định giá tài sản tăng và giảm từ 20 – 30% hoặc nhiều hơn từ tháng này sang tháng khác, và thậm chí trong ngày.

Lợi nhuận hàng nghìn phần trăm thường được theo sau bởi một sự sụt giảm dữ dội từ hơn 80 – 90%.

Nhưng khi Bitcoin giao dịch đi ngang sau halving, biến động tương đối đã giảm xuống một số mức thấp nhất từng được ghi nhận.

So với các chỉ số chứng khoán lớn, Bitcoin đang hoạt động giống như một stablecoin.

King COin đã bị mắc kẹt trong phạm vi chặt chẽ $ 1.000. Bất kỳ nỗ lực nào để đẩy dưới 9.000 đô la hoặc trên 10.000 đô la ngay lập tức có thể đảo ngược trò chơi cung – cầu BTC đang diễn ra này.

Khoảng thời gian bình tĩnh chung này trong lớp tài sản có thể không có gì ngoài ‘bình tĩnh trước cơn bão’. Một yếu tố bất thường có thể sớm gây ra sự phá vỡ trong hành động giá tương đối ổn định và thiếu biến động.

Ngày 18 tháng 6 năm 2020 khởi động một sự kiện chiêm tinh được gọi là “Sao Thủy ngược dòng”.

Điều này có nghĩa là trong giai đoạn này, Sao Thủy dường như di chuyển ngược trên bầu trời đêm.

Theo chiêm tinh học, sao Thủy ngược dòng đặc biệt ảnh hưởng đến giao tiếp và công nghệ, và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự may mắn và tâm trạng, mang lại bất hạnh.

Nó cũng đã nhiều lần gây ra biến động giá cực đoan trong Bitcoin.

Gia Bitcoin 2

Nguồn: TradingView

Trong biểu đồ trên, mỗi giai đoạn Sao Thủy ngược dòng được tô sáng màu đỏ. Mỗi giai đoạn cũng chứng kiến ​​những bước chuyển mạnh mẽ đặc biệt trong những ngày trước và trong mỗi lần xuất hiện của hoạt động chiêm tinh.

Xem thêm:  Funding rate Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng khiến nỗi sợ hãi đạt đến đỉnh điểm

Chiêm tinh học là nghiên cứu về các thiên thể và tác động thiêng liêng được đề xuất của chúng đối với các vấn đề của con người.

Bởi vì những sự kiện thiên thể này được cho là ảnh hưởng đến sự dao động trong cảm xúc của con người – và vì Bitcoin là một tài sản đầu cơ dễ bị thay đổi đột ngột trong cảm xúc của con người – sự biến động mạnh mẽ có thể xuất hiện.

Ngay cả sự sụp đổ thị trường Thứ Sáu Đen tối gần đây đã quét các cổ phiếu, kim loại quý, và nhiều hơn nữa, đã diễn ra trong quá trình Sao Thủy ngược dòng gần đây nhất.

Đối với những người không liên kết với chiêm tinh, ở phần dưới cùng của biểu đồ, Độ rộng dải bollinger cũng cho thấy sự mở rộng của biến động tương đối trong mỗi giai đoạn này.

Có thể không có mối tương quan trực tiếp, nhưng với sự tái phát thường xuyên của biến động trong mỗi giai đoạn, có đủ vần điệu để thận trọng hơn trong những ngày tới. Đặc biệt là xem xét bao nhiêu tài sản đã dao động ngay dưới mức kháng cự cực kỳ mạnh mẽ.

Một breakout, có thể dẫn đến sự gia tăng mua FOMO khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho thị trường tăng giá phía trước. Một breakdown khác sau khi có cả đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn, có thể dẫn đến một mức thấp khác và tiếp tục xu hướng giảm.

Một mức thấp khác dưới 4.000 đô la có thể đe dọa sẽ thiết lập thị trường gấu đầu tiên kể từ cuối năm 2018.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Để theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, mời các bạn truy cập AZCoin News, hoặc Telegram @azcoinnews.