Yearn Finance (YFI) tăng gần 60% trong 72 giờ, đây là 3 yếu tố chính cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tăng thêm

Trong 72 giờ qua, Yearn.finance (YFI) đã tăng gần 60% sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 12.260 USD tại một số sàn giao dịch. YFI đang giao dịch ở 15.600 USD.


Biểu đồ hàng ngày YFI / USDT. Nguồn: TradingView.com

Ba yếu tố có thể đã xúc tác cho sự phục hồi mạnh mẽ là: YFI đã bị bán quá mức, cam kết sâu sắc của nhà phát triển hàng đầu Andre Cronje đối với dự án và các trường hợp sử dụng ngày càng mở rộng cho YFI trong một hệ sinh thái lớn.

YFI đã quá bán

Trong tháng qua, các token DeFi đã phải chịu một đợt điều chỉnh tàn khốc khiến giá trị của nhiều token DeFi giảm từ 40% -70%. Việc bán tháo dường như chủ yếu được dẫn đầu bởi sự điều chỉnh của BTC và ETH nhưng bây giờ BTC đã tăng trên 11.000 đô la để hỗ trợ, các trader đang theo dõi xem liệu YFI và các token khác có tiếp tục tăng cao hơn hay không.

Như BlogDeFi đã báo cáo, các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của các dự án DeFi hàng đầu là dấu hiệu cho thấy thị trường đã bị bán quá mức.

Dữ liệu vào thời điểm đó cho thấy rằng doanh thu của hầu hết các giao thức DeFi thực sự đang tăng lên trong khi giá token giảm mạnh, cho thấy rằng chúng có khả năng thấp hơn giá trị hợp lý.


Thay đổi doanh thu so với thay đổi giá token của các mạng DeFi chính Nguồn: Twitter.com

Ví dụ như Yearn.finance, đang trên đà phát hành phiên bản thứ hai của các vault.

Thông thường, các đợt ra mắt và cập nhật sản phẩm lớn sẽ khiến token cơ bản tăng lên nhưng sự yếu kém tổng thể trên thị trường DeFi đã khiến giá YFI giảm thấp hơn trong suốt tháng 9 và tháng 10.

Tổng giá trị bị khóa trên các sản phẩm của Yearn.finance cũng đang dao động trên 900 triệu đô la. Điều này cho thấy rằng gần 1 tỷ đô la vốn đã được triển khai trên nền tảng Yearn.finance.


Tổng giá trị bị khóa trong Yearn.finance Nguồn: Stats.finance

Andre Cronje đảm bảo với cộng đồng sẽ không rời bỏ giao thức

Trong tuần qua, đã có tin đồn rằng nhà phát triển chính, Andre Cronje, sẽ rời khỏi dự án Yearn.finance sau khi hacker bòn rút tất cả tiền từ một dự án chưa phát hành mà anh đang thực hiện.

Xem thêm:  Sàn giao dịch Kraken sẽ ra mắt ngân hàng Kraken Financial ở Wyoming, mở đường cho các dịch vụ cổ phiếu

Các hacker cuối cùng đã trả lại 8 triệu đô la trong số tiền bị đánh cắp trực tiếp cho Cronje, nhưng nhiều thành viên của cộng đồng DeFi vẫn tức giận với anh ta.

Trong một tuyên bố gần đây, Cronje nói rằng anh ấy sẽ không rời khỏi Yearn.finance, bất chấp những đồn đoán gần đây. Anh ấy nói:

“Vẫn ở đây. Vẫn đang xây dựng. Không có gì thay đổi. Ai đó chết tiệt nói khác đi. Tôi vừa tweet xong và đang ở trên mạng xã hội.”

Sự tham gia của Cronje trong việc phát triển Yearn.finance có ý nghĩa quan trọng đối với xu hướng dài hạn của YFI, đặc biệt khi coi anh ấy là bộ óc đằng sau hầu hết quá trình phát triển sản phẩm của Yearn kể từ khi thành lập.

Meme cộng đồng chào đón sự trở lại của Cronje 

Quá trình phát triển Vault V2 sắp hoàn thành

Facu, một nhà phát triển tại Yearn.finance, nói rằng nhóm đã thực hiện “một bước gần hơn với vault v2”.

Vào ngày 1 tháng 10, nhóm Yearn.finance đã chính thức xác nhận rằng Yearn v2 Vaults đang được phát triển tích cực. Nhóm nghiên cứu cho biết:

“Yearn v2 Vaults đang được phát triển tích cực. Sẽ bao gồm các vault và chiến lược mới. Chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Các chi tiết bổ sung sẽ được chia sẻ khi có sẵn. ”

Bất kỳ tiến bộ lớn nào liên quan đến các vault của Yearn đều có khả năng tác động tích cực đến giá trị của YFI. Hầu hết số vốn bị khóa trong Yearn.finance được lưu trữ trong các vault, cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận.

Sự kết hợp của việc ra mắt sản phẩm mới rất được mong đợi và sự phục hồi tổng thể trên toàn thị trường DeFi liên tục thúc đẩy tâm lý xung quanh YFI.

Khổng Minh

Theo Cointelegraph