Xu hướng tăng trong ngắn hạn của Bitcoin gặp khó khăn khi giá giảm xuống dưới $ 23K

Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng bứt phá trên 25.000 đô la vào ngày 15 tháng 8, nhưng sự phấn khích kéo dài chưa đầy một giờ và theo sau là sự giảm giá 5% trong vài giờ sau đó. Mức kháng cự được chứng minh là khó khăn hơn dự kiến, ​​nhưng có thể đã mang lại cho phe bò hy vọng sai lầm về việc hết hạn quyền chọn hàng tuần trị giá 335 triệu đô la.

Sự lạc quan thoáng qua của các nhà đầu tư trở lại thị trường vào ngày 17 tháng 8 sau khi BTC Dump và test mức hỗ trợ 23.300 đô la. Động thái tiêu cực diễn ra vài giờ trước khi công bố biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) kể từ cuộc họp tháng Bảy. Các nhà đầu tư mong đợi một số thông tin chi tiết về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có tiếp tục tăng lãi suất hay không.

Luồng tin tức tiêu cực giá tăng vào ngày 16 tháng 8, sau khi một Tòa án liên bang ở Hoa Kỳ ủy quyền cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) buộc nhà môi giới tiền điện tử SFOX tiết lộ các giao dịch và danh tính của khách hàng là người nộp thuế ở Hoa Kỳ. Chiến lược tương tự đã được sử dụng để lấy thông tin từ Circle, Coinbase và Kraken từ năm 2018 đến năm 2021.

Động thái này giải thích tại sao việc đặt cược vào giá Bitcoin trên 25.000 đô la vào ngày 19 tháng 8 dường như là một điều chắc chắn vài ngày trước và điều này sẽ khuyến khích đặt cược tăng giá.

Phe gấu không mong đợi BTC tăng trên 24.000 đô la

Hợp đồng mở (OI) cho các quyền chọn hết hạn vào ngày hôm nay (19/8) là 335 triệu đô la, nhưng con số thực tế sẽ thấp hơn vì phe gấu quá lạc quan. Những trader này có thể đã bị đánh lừa bởi đợt dump ngắn hạn xuống còn 22.700 đô la vào ngày 10 tháng 8, vì đặt cược của họ cho thời hạn hết hạn quyền chọn tháng 8 kéo dài xuống còn 15.000 đô la.

Xu hướng tăng trong ngắn hạn của Bitcoin gặp khó khăn khi giá giảm xuống dưới $ 23K

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 19 tháng 8  Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ call-to-put 1,29 cho thấy sự khác biệt giữa quyền chọn mua (call option) 188 triệu đô la và quyền chọn bán (put option) trị giá 147 triệu đô la. Hiện tại, BTC giao dịch quanh 23.000 đô la, có nghĩa là hầu hết những lệnh cược tăng giá có khả năng trở nên vô giá trị.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch Bitcoin giảm hơn 2 nghìn tỷ đô la trong Q2

Nếu giá BTC giảm xuống dưới 23.000 đô la vào lúc 15 giờ chiều ngày 19 tháng 8 (theo giờ Việt Nam), chỉ có 1 triệu đô la cho các quyền chọn mua này sẽ khả dụng. Sự khác biệt này xảy ra vì quyền mua BTC ở mức 23.000 đô la sẽ vô giá trị nếu nó giao dịch dưới mức đó khi hết hạn.

Hy vọng cho phe bò là Bitcoin trên mức 25.000 đô la

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng các hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 19 tháng 8 cho các quyền chọn mua và quyền chọn bán khác nhau, tùy thuộc vào giá hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn bán được sử dụng trong cược giảm và các quyền chọn mua dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến tăng giá. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không coi trọng các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một trader có thể đã bán một quyền chọn bán, có hiệu quả đạt được mức tiếp xúc tích cực với Bitcoin trên một mức giá cụ thể, nhưng thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Phe gấu sẽ cố gắng ghim Bitcoin dưới 23.000 đô la

Phe bò cần phải đẩy giá lên trên 25.000 đô la vào ngày 19 tháng 8 để kiếm được 80 triệu đô la. Mặt khác, trường hợp tốt nhất của phe gấu là đẩy giá xuống dưới 23.000 đô la để tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Phe bò vừa có được 144 triệu đô la trong các vị thế Long trên hợp đồng tương lai vào ngày 16 tháng 8, vì vậy họ sẽ có ít ký quỹ hơn để đẩy giá lên cao hơn. Xem xét dữ liệu này, phe gấu có lợi thế hơn để giữ BTC dưới 23.000 đô la trước khi hết hạn quyền chọn vào hôm nay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph