Xu hướng tăng tích lũy của Bitcoin có thể tạo ra một đợt pump kép theo phong cách năm 2013

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn vẫn không bị bối rối bởi đợt bán tháo gần đây, nhưng vẫn có một dấu hiệu đáng báo động.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy động thái sụt giảm của Bitcoin từ khoảng 65.000 đô la xuống còn 30.000 đô la đã không buộc những người nắm giữ lâu dài phải bán.

Nền tảng phân tích on-chain đã tiết lộ dự trữ Bitcoin được giữ trong ví gia tăng đột biến với lượng đầu ra chưa chi tiêu thấp hơn khi giá BTC/USD đang giảm.

Trong khi đó, dữ liệu cũng cho thấy miner (những thực thể sản xuất và cung cấp coin mới cho thị trường bán lẻ) tăng cường thu thập Bitcoin. Do đó, nguồn cung BTC đang hoạt động bắt đầu giảm trong những phiên gần đây.

Bitcoin 1

Nguồn cung Bitcoin mới bị miner và người nắm giữ dài hạn siết chặt Nguồn: Glassnode

Những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn (thực thể nắm giữ trong vòng chưa đầy 1 tuần sau khi tích lũy) là những người bán nhiều nhất trong đợt giá BTC/USD giảm. Dữ liệu của Glassnode gợi ý đa phần người mới tham gia thị trường đã bán BTC hoảng loạn trong thời kỳ suy thoái vào tháng 5. Trong tháng, BTC đã mất 38% so với giá cao nhất mọi thời đại.

Trong khi đó, giá Bitcoin biến động tiếp tục tác động đến trader ngắn hạn với các động thái tăng/giảm tỷ lệ phần trăm hai con số. Chỉ số biến động Bitcoin 24 giờ trên TradingView đã ổn định ở khoảng 19,7 vào ngày 20/5 sau khi chạm đáy 1,9 vào ngày 2/4 – tăng 936% trong thời gian này, trong đó BTC/USD tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la và được điều chỉnh thấp hơn về 30.000 đô la.

Bitcoin 2

Chỉ số biến động lịch sử của Bitcoin Nguồn: TradingView

Biến động giá tăng cao là tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư vẫn lo sợ hoặc không chắc chắn về xu hướng thị trường tiếp theo của Bitcoin. Các nến trong ngày theo biểu đồ trên cho thấy biến động liên tục cao hơn – nến vào chủ nhật đóng thấp hơn 34% so với phiên trước đó. Nhưng nhìn chung, xu hướng này xuất hiện theo chiều hướng đi xuống.

Ngoại trừ, có một vấn đề

Glassnode dự đoán rằng những người nắm giữ dài hạn sẽ nhận lãi hoặc lỗ vào một thời điểm nào đó (PnL). Cổng thông tin phân tích đã trích dẫn một số liệu độc quyền kiểm tra mức độ cạn kiệt của những người nắm giữ dài hạn – thời điểm mà khả năng nắm giữ BTC của họ bị phá vỡ và điều này thúc đẩy họ nhận lợi nhuận hoặc thua lỗ trên thị trường.

Bitcoin 2

Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện của người nắm giữ dài hạn được điều chỉnh theo thực thể của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Các nhà phân tích của Glassnode viết:

“Mức độ PnL ròng chưa thực hiện hiện tại được holder dài hạn nắm giữ kiểm tra mức 0,75, là ngưỡng tạo ra hoặc phá vỡ giữa các chu kỳ tăng và giảm trong quá khứ. Chỉ trong kịch bản pump (tăng) kép năm 2013, chỉ số này mới có động thái phục hồi. Nếu người nắm giữ dài hạn tiếp tục chứng kiến lợi nhuận trên giấy của họ giảm, điều này cũng có thể tạo ra một nguồn cung mới trong thời gian tới. Mặt khác, giá cao hơn và nguồn cung bị siết chặt do mua dip sẽ bắt đầu giống với kịch bản pump kép từ năm 2013”.

Xem thêm:  Chỉ 12% khách hàng của Deutsche Bank dự đoán Bitcoin trên $100K vào năm tới

Bitcoin tăng giá về mặt kinh tế vĩ mô

Yếu tố duy nhất cho thấy sự khác biệt giữa kịch bản nắm giữ Bitcoin hiện tại với những kịch bản trước đó là thâm hụt hàng nghìn tỷ đô la của Hoa Kỳ. Nền kinh tế lớn nhất thế giới đã trở lại tỷ lệ nợ trên GDP cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Và vào thứ 6, Tổng thống Joe Biden đã công bố một kế hoạch chi tiêu khác trị giá 6 nghìn tỷ đô la cho năm 2022.

Tổng cộng, kế hoạch sẽ nâng chi tiêu của chính phủ lên 8,2 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào 2031. Như vậy, thâm hụt tài khóa hàng năm hơn 1,3 nghìn tỷ đô la và 1,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2022.

Một trong những lo ngại lớn nhất trên thị trường là chi tiêu chính phủ tăng sẽ dẫn đến lạm phát tăng mạnh.

Nhu cầu đối với Bitcoin của nhà đầu tư tổ chức không ngừng tăng lên vì câu chuyện chống lạm phát. Những người ủng hộ lưu ý rằng chỉ có thể có 21 triệu token nguồn cung BTC, khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị lý tưởng so với đồng đô la Mỹ có thể in vô hạn.

Các công ty như Tesla, Square, MicroStrategy và Ruffer Investments đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Các nhà đầu tư tỷ phú như Stan Druckenmiller, Paul Tudor Jones và Mike Novogratz cũng đã phân bổ một phần đáng kể danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin.

Các chỉ số cơ bản tiếp tục cung cấp cho Bitcoin điều kiện tăng giá trở lại.

Dan Held, giám đốc marketing tăng trưởng tại Kraken, cho biết:

“Bitcoin đã được tạo ra cho thời điểm này. Chúng ta đang tiến hành hoạt động in tiền lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử loài người và Bitcoin là lối thoát duy nhất”.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph