Xu hướng tăng giá sắp đến, nhưng ENJ có thể tăng như thế nào?

ENJ đang hình thành mô hình đảo chiều đáy trên biểu đồ 4 giờ, báo hiệu đã đến lúc tăng giá nhanh chóng. Hỗ trợ thêm cho quan điểm này là hai chỉ báo on-chain củng cố tương lai ngắn hạn lạc quan của ENJ.

Hoạt động của nhà đầu tư thể hiện ý định tăng giá

Giá ENJ đã thiết lập hai mức thấp bằng nhau tại 1,34 đô la vào ngày 22/1 và 22/2, tiết lộ mô hình đảo chiều đáy được gọi là đáy kép. Thiết lập chỉ ra xu hướng giảm sắp kết thúc và có khả năng đảo ngược.

Tuy nhiên, do hình thành đáy kép, nhiều nhà đầu tư có xu hướng long sau ngày 22/2, đặt lệnh stop-loss ở dưới mức đó. Tập hợp những lệnh stop-loss này được gọi là “thanh khoản”.

Các nhà tạo lập thị trường thường tìm cách đẩy tài sản vào pool thanh khoản để thiết kế thanh khoản cho chính họ. Kết quả là những người chơi này tạm thời di chuyển thị trường theo hướng ngược lại để thu thanh khoản. Sau khi mục tiêu hoàn thành, tài sản sẽ đi theo hướng ngược lại.

Do vậy, ENJ có thể giảm thêm xuống dưới 1,34 đô la trước khi bắt đầu xu hướng tăng. Sau đó, dự kiến cuộc biểu tình sẽ đẩy ENJ lên 30% để chạm đến rào cản kháng cự tại 1,73 đô la.

enj

ENJ/USD Nguồn: Tradingview

Trong khi triển vọng kỹ thuật có vẻ rất lạc quan, số lượng địa chỉ hoạt động trong 1 giờ tăng vọt gần đây càng củng cố thêm độ tin cậy cho nó. Những con số này tăng đột biến thể hiện ý định của nhà đầu tư hoặc nói một cách đơn giản là cho thấy nhiều người đang đổ xô mua tài sản và mong đợi động thái đảo ngược.

Xem thêm:  Binance đối mặt với một vụ kiện tập thể sau sự cố hệ thống trong đợt suy thoái ngày 19/5

Hơn nữa, số lượng địa chỉ hoạt động trong 1 giờ tăng khi giá đang giảm, phản ánh phân kỳ tăng giá. Nhìn chung, ENJ dường như có khả năng nhảy vọt nhanh chóng.

enj

Số lượng địa chỉ hoạt động Nguồn: Santiment

Tiếp tục củng cố triển vọng tăng giá và tâm lý nhà đầu tư là mô hình Giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV). Chỉ số này được sử dụng để xác định lãi và lỗ bình quân của các nhà đầu tư đã mua ENJ trong tháng qua.

MVRV hiện đang dao động quanh mức -22%, cho thấy holder ngắn hạn bán lỗ. Tuy nhiên, như đã đề cập trong các bài viết trước, đây được coi là vùng cơ hội vì nhà đầu tư dài hạn có xu hướng tích lũy ở những vùng này do rủi ro bán tháo là rất ít.

enj

Tỷ lệ MVRV 30 ngày Nguồn: Santiment

Cách duy nhất để vô hiệu triển vọng tăng giá của ENJ là Bitcoin giảm một lần nữa. Tiến triển này có thể đẩy ENJ xuống dưới 1,341 đô la, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Một động thái như vậy có thể kích hoạt các nhà đầu tư bán hoảng loạn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto