Xu hướng tăng của ADA vẫn chưa được xác nhận bất chấp mức tăng mạnh gần đây

Giá Cardano (ADA) đã lên tăng nhanh chóng kể từ khi đạt mức thấp vào ngày 23 tháng 9. Tuy nhiên, giá vẫn chưa xóa được mức kháng cự quan trọng và chưa xác nhận xu hướng tăng.

Phong trào hiện tại

Giá ADA đã giảm kể từ ngày 24 tháng 7, khi đạt mức cao nhất là $ 0,154. Sự sụt giảm tiếp tục mà không có nhiều sự thuyên giảm cho đến khi giá đạt được mức thấp nhất là $ 0,075 vào ngày 23 tháng 9. Kể từ đó, giá bắt đầu tăng nhanh.

Vào thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch bên trong một vùng kháng cự mạnh được tìm thấy trong khoảng $ 0,102 – 0,108, mức Fib 0,5 – 0,618 của đợt giảm trước đó.

Trong một phạm vi rộng hơn, ADA đang giao dịch giữa hỗ trợ và kháng cự ở mức tương ứng là $ 0,075 và $ 0,125.

xu-huong-tang-ada

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TRadingView

Trên khung thời gian hàng ngày, các chỉ báo kỹ thuật đều tăng:

Đây là những dấu hiệu cho thấy giá có khả năng tiếp tục đi lên.

xu-huong-tang-ada

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TRadingView

Triển vọng ngắn hạn

Trader Crypto618 đã phác thảo biểu đồ ADA, biểu đồ này cho thấy giá vừa đạt đến đường kháng cự của kênh giảm dần. Ông đang dự đoán một đợt giảm giá.

xu-huong-tang-ada

Nguồn: Twitter

Kể từ khi đăng dòng tweet, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần nhưng không tăng lên theo sức mạnh.

MACD vẫn đang tăng, nhưng RSI đã bắt đầu hình thành một phân kỳ giảm, một dấu hiệu của sự suy yếu.

Do đó, chúng ta có thể thấy sự sụt giảm để xác nhận đường kháng cự mà giá vừa bứt phá và vùng hỗ trợ nhỏ $ 0,10 trước khi giá tiếp tục chuyển động đi lên.

xu-huong-tang-ada

Biểu đồ ADA/USDT khung 6 giờ Nguồn: TRadingView

Đếm sóng

Trong phân tích trước đây của BlogDeFi, chúng tôi đã nói rằng:

Mức giảm có thể kết thúc ở mức $ 0,078 nếu các sóng phụ từ A đến C có tỷ lệ 1: 1, vì điều này khá phổ biến.”

Giá đạt mức thấp $ 0,074 và bắt đầu xu hướng tăng hiện tại. Việc di chuyển từ mức thấp có vẻ rất mạnh, vì vậy đây có thể là sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới.

Xem thêm:  Monero (XMR) sẽ tiếp tục tăng lên, mục tiêu tiếp theo của giá?

xu-huong-tang-ada

Biểu đồ ADA/USDT hàng giờ Nguồn: TRadingView

Tuy nhiên, tính dài hạn không rõ ràng. Kịch bản có khả năng xảy ra nhất là giá đã hoàn thành một sự điều chỉnh W-X-Y phức tạp (được hiển thị bằng màu đen bên dưới), trong đó sóng A: C có tỷ lệ 1: 1 (màu cam).

Nếu đúng như vậy, thì chuyển động hiện tại là sự điều chỉnh A-B-C đi lên (màu cam), điều này giải thích cho sự di chuyển mạnh từ mức thấp, vì sóng C là một sóng đẩy.

Vùng kháng cự $ 0,125 được đề cập ở trên cũng trùng với đường kháng cự giảm dần được vẽ từ mức cao 24 tháng 7. Vì vậy, cho đến khi giá bứt phá thành công lên trên mức này, thì động thái hiện tại có thể là một sự điều chỉnh thay vì bắt đầu một xu hướng tăng mới.

xu-huong-tang-ada

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TRadingView

Kết luận

Mặc dù ADA có thể tăng trong ngắn hạn, nhưng xu hướng dài hạn là không chắc chắn trừ khi giá vượt lên trên $ 0,125. Có những dấu hiệu trái ngược nhau từ các chỉ báo kỹ thuật, các mức nằm ngang và lý thuyết sóng Elliott, gây khó khăn cho việc xác định xu hướng của ADA trong tương lai.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Theo Beincrypto