Xu hướng mới nổi này trong thị trường ETH có thể quyết định vị trí giá tiếp theo

Sau ba tuần tăng giá mạnh mẽ, ETH cuối cùng đã tìm thấy hỗ trợ trên mức 3.000 đô la. Tuy nhiên, khi thị trường hợp nhất, giá đã giảm vài lần trong những ngày qua. Sau đó, hành động giá sớm đảo ngược hướng đi nhờ Bitcoin tăng trên biểu đồ. Thực tế, điều này đã đẩy ETH vượt qua mốc 3.200 đô la.

eth

Biểu đồ giá ETH/USDT Nguồn: Tradingview

Sau khi triển khai EIP-1559, đã có những thay đổi đáng kể trong mạng và điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến giá cả. Đặc biệt, cuộc biểu tình này chủ yếu nhờ vào việc quay vòng vốn và giá trị staking cao vào ETH 2.0 theo Glassnode.

Dòng tiền ra và staking

Quỹ đạo giá của ETH được hỗ trợ bởi dòng cung liên tục chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Số dư ETH trên sàn tại thời điểm viết bài đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại là 13% nguồn cung lưu hành trong tuần này (tương đương với 15,3 triệu ETH).

Đồng thời, tổng giá trị staking gia tăng liên tục, với chỉ số hiển thị mức tăng gần như thẳng đứng vào lúc này.

Số dư trên sàn giao dịch (xanh dương), tổng giá trị staking (xanh lá), giá ETH (xám) Nguồn: Glassnode

Dòng tiền ra gia tăng cho thấy áp lực mua nhiều hơn và gia tăng vị trí HODL của các trader để lưu trữ coin trong ví của riêng họ. Về tổng giá trị hiện được stake vào hợp đồng ETH 2.0, hơn 7 triệu ETH đã được gửi, chiếm khoảng 6% nguồn cung lưu hành.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến xu hướng ETH được rút khỏi các sàn giao dịch và gửi vào nền tảng sinh lời trong không gian DeFi.

Tiền gửi vào Lido cũng tăng

Dòng chảy ra cao là dấu hiệu cho thấy tài sản được chuyển vào ví lạnh hoặc có thể được stake, đầu tư vào DeFi. Giá trị staking đang ở mức cao và các khoản đầu tư vào DeFi cũng vậy.

Đáng chú ý, lượng ETH đáng kể đang được chuyển sang hợp đồng staking Ethereum 2.0. Bằng chứng là tiền gửi vào Lido gia tăng. Những con số này tiếp tục tăng vọt, đạt 12% tổng nguồn cung stake trong tuần này.

Tiền gửi tích lũy vào ETH 2.0 của Lido Nguồn: Dune Analytics

Dự án DeFi Lido là một trong những nền tảng đi đầu về staking ETH, nơi người dùng stake ETH sẽ được nhận lại một token stETH có giá trị tương đương, có thể giao dịch bất kì lúc nào mà không bị khóa.

Token quản trị LDO của Lido hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 148 triệu đô la. Hơn nữa, nó đã tăng 27% trong 24 giờ qua.

ETH đạt được lợi nhuận?

Hiện tại, áp lực mua ở mức cao và dòng tiền ra trên các sàn được chuyển sang staking. Tuy nhiên, về hành động giá, ETH vẫn đang vật lộn để phá vỡ và duy trì vị trí trên 3.300 đô la.

Xem thêm:  Balancer liên doanh bên ngoài Ethereum, nhằm mục đích trở thành Uniswap của Algorand

Giá di chuyển trên mức đó sẽ báo hiệu một cuộc chạy đua ATH mới và staking cũng như dòng chảy ra có thể là chất xúc tác mạnh mẽ. Cho đến lúc đó, chúng ta bắt buộc phải theo dõi các chỉ báo nói trên.

ETH đạt mốc 5.000 đô la vào cuối năm?

Một báo cáo gần đây của Glassnode nhấn mạnh rằng thị trường quyền chọn ETH được quan tâm nhiều hơn trong vài tuần qua khi các trader bắt đầu phân bổ vốn.

Hợp đồng mở (OI) trên thị trường quyền chọn là 3,9 tỷ đô la vào ngày 18/8 và tăng lên 4 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

eth

OI hợp đồng quyền chọn ETH Nguồn: Glassnode

OI thể hiện giá trị của hợp đồng chưa được thanh toán. Việc xem xét các quyền chọn tồn tại lâu hơn, hết hạn vào cuối năm giúp đánh giá thị trường quyền chọn mong đợi điều gì về hiệu suất giá trong tương lai.

Báo cáo nhấn mạnh sự quan tâm mạnh mẽ đến các quyền chọn mua (call) ETH OTM ở mức 5.000 đô la cho hợp đồng cuối năm (ngày 31/12). Hơn 43.000 quyền chọn mua đã được mở tại mức giá thực hiện và kỳ hạn này, với OI vượt quá 10.000 đô la.

eth

OI hợp đồng quyền chọn ETH theo giá thực hiện Nguồn: Glassnode

Đây có thể là một chỉ báo sớm

Biến động tiềm ẩn của ETH (IV) và biến động thực (RV) là chỉ báo ban đầu quan trọng cho một cuộc biểu tình. Trong lịch sử, bất cứ khi nào RV lao dốc, như đã thấy trong tháng 4/2021 và tháng 12/2020, một đợt tăng giá diễn ra ngay sau đó.

Vào ngày 19/8, chênh lệch giữa IV và RV là ít nhất kể từ ngày 28/5. Có nhiều khả năng IV sẽ lật RV trong những ngày tới, kích hoạt một đợt tăng giá cho ETH.

eth

Biến động tiềm ẩn (xanh) và biến động thực (đỏ) Nguồn: Skew

RV của ETH đã giảm mạnh từ 6,9 xuống 5,9 chỉ trong một ngày – một dấu hiệu cho thấy các trader đang mong đợi nhiều biến động hơn. Khi IV lật RV, họ hy vọng chúng sẽ di chuyển song song với nhau.

Sẽ rất thú vị khi thấy ETH làm choáng váng các trader một lần nữa. Cho dù là tích cực hay tiêu cực thì cũng sẽ rõ ràng hơn rất nhiều khi IV và RV song song. Dù tăng hay giảm, những chỉ báo này sẽ rất quan trọng đối với quỹ đạo giá của alt hàng đầu trong những ngày tới.

 

Theo AZCoin News