Xu hướng lãi và lỗ mới nhất trên thị trường Bitcoin

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các xu hướng lãi và lỗ mới nhất trên thị trường dựa trên các chỉ số và động lực on-chain khác nhau như tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR), cơ sở chi phí của hodler dài hạn, khối lượng Bitcoin đã chi tiêu.

SOPR

Đầu tiên là tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu cho biết mức độ lãi hoặc lỗ thực tế đối với tất cả các coin di chuyển on-chain. Khi SOPR có xu hướng cao hơn, lợi nhuận đang được thực hiện (giá trị lớn hơn 1). Khi nó có xu hướng thấp hơn, các khoản lỗ đang được thực hiện (giá trị nhỏ hơn 1). Chúng tôi sử dụng “SOPR đã điều chỉnh” bỏ qua tất cả các kết quả đầu ra trong vòng đời ít hơn một giờ.

SOPR đã điều chỉnh của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Trong giai đoạn giá tăng lên trong Q4 năm 2020, chúng ta đã thấy lợi nhuận chiến lược được thực hiện, điều này rõ ràng hơn khi chỉ nhìn vào SOPR hodler dài hạn. Sau khoảng thời gian chốt lời cao hơn sau đó và bị lỗ vào mùa hè, hodler đang ở trong phạm vi lãi và lỗ được nén chặt hơn từ 3% đến 5%, báo hiệu rằng thị trường đang chờ đợi động thái tiếp theo của Bitcoin.

SOPR hodler dài hạn của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Cơ sở chi phí

Trong vài tháng qua, hodler dài hạn chỉ nhận được lợi nhuận thấp từ các coin đã bán của họ (so với mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm) cho thấy sự gia tăng cơ sở chi phí. Trong thị trường tăng giá, hodler dài hạn đã kiếm lời từ 300% đến 500% khi bán những coin cũ hơn nhiều với cơ sở chi phí thấp hơn. Bây giờ, những khoản lợi nhuận đó bắt đầu giảm xuống khi cơ sở chi phí đã tăng lên 14.500 đô la từ mức 6.800 đô la của tháng 6.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao ADA có thể sớm lao xuống thấp hơn

Cơ sở chi phí của hodler Bitcoin dài hạn. Nguồn: Glassnode

Trong đợt bán tháo vài ngày qua, khối lượng Bitcoin đã chi tiêu của các coin cũ hơn một năm chỉ chiếm chưa đến 0,5% tổng khối lượng. Các coin dài hạn, “tiền thông minh”, được giữ vững trong đợt biến động giá được thúc đẩy bởi nguy cơ vỡ nợ của Evergrande và sự điều chỉnh mạnh của S&P 500.

Ngược lại, ở mức giá tương tự vào tháng 1 có tới 3,5% khối lượng đã chi tiêu cho thấy hodelr dài hạn khá kiên nhẫn. Đây là một sự phát triển ngày càng tăng và hỗ trợ cho luận điểm nén cung. Số coin lưu hành tự do có sẵn trên thị trường tiếp tục giảm trong khi hodler dài hạn tiếp tục ngồi bên lề.

Lai lo Bitcoin

Khối lượng Bitcoin đã chi tiêu >1 năm (MA 30 ngày). Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Bitcoinmagazine