Xu hướng giá sẽ rõ ràng nếu Bitcoin duy trì trên mức quan trọng này

Giai đoạn hợp nhất của Bitcoin trong suốt nhiều tuần qua đã làm giới đầu tư mất niềm tin vào sức mạnh của xu hướng tăng.

Mặc dù mức tăng 150% so với đáy hồi tháng 3 là vô cùng ấn tượng nhưng đà này đã dừng lại ngay khi đạt đến vùng giá năm con số.

Hiện tại, BTC đã bị 10,500 đô la từ chối 2 lần sau khi tăng trở lại từ 3.800 đô la và vô số lần từ chối khác ở mức 10.000 đô la kể từ đó.

Điều này đã không thể giúp ích được gì cho quá trình củng cố cấu trúc thị trường và khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại Bitcoin đang trong quá trình hình thành đáy thấp hơn khác.

Như vậy, các nhà phân tích hiện lưu ý rằng xu hướng Bitcoin về cơ bản sẽ rõ ràng hơn một khi giá vượt qua mức 10.400 đô la.

Dữ liệu cơ bản liên quan đến sức mạnh của nhà đầu tư BTC cũng cho thấy họ phải vô hiệu diễn biến giảm giá gần đây và đẩy lên cao hơn trong những ngày, tuần tới.

Sự yếu kém về kỹ thuật hiện tại của Bitcoin dường như bắt nguồn từ sự từ chối gần đây ở mức 10.050 đô la. Sau khi chạm vào những mức cao này, giá mất đà và bị cuốn vào downtrend về 9.000 đô la.

Mặc dù có một số mức hỗ trợ mạnh mẽ giữa 8.600 và 9.000 đô la, nhưng mỗi lần bị từ chối xung quanh khu vực giá năm con số đều khiến BTC rơi vào các kênh hợp nhất gần với mức hỗ trợ thấp hơn trong phạm vi.

Đây dường như là dấu hiệu nghiệt ngã cho triển vọng ngắn hạn và vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về yếu tố sẽ giúp BTC tăng mạnh.

Một thực tế vẫn mang lại hy vọng cho bò là không có bất kỳ kháng cự khó khăn nào trên 10,400 đô la cho đến khi cao hơn đáng kể.

Xem thêm:  Binance tạm ngừng rút tiền đối với tất cả các tài sản vào hôm nay

Mohit Sorout – đối tác sáng lập tại Bitazu Capital và là nhà phân tích đáng kính – đã nói về điều này trong tweet gần đây, giải thích rằng 10.400 đô la là mức rất quan trọng.

“Không thể phủ nhận tầm quan trọng của mức giá mà BTC dao động trong tháng qua. Không có nhiều người bán có thể dump. Không có mức kháng cự khó khăn nào ở phía trên”.

Sức mạnh cơ bản của Bitcoin cũng có thể là yếu tố giúp giá tăng cao hơn trong thời gian tới.

Alistair Milne – CIO tại Altana Digital Currency Fund – đã bàn về số lượng Bitcoin được các nhà đầu tư nắm giữ trong một khoảng thời gian dài, giải thích rằng nó ngang bằng với năm 2015-2016.

“Nếu tôi nói với bạn rằng số lượng Bitcoin được hold mà không di chuyển trong 12 tháng là điều tất nhiên để tạo ra ATH mới (> 61%) và hầu như không thay đổi trong tháng 3 hoảng loạn COVID. Số lượng hold này lần cuối được nhìn thấy khi giá đạt 200-500 đô la vào năm 2015/16”.

Nếu lịch sử lặp lại, số liệu có thể báo hiệu xu hướng gia tăng lớn sắp xảy ra trong tương lai gần.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Để theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, mời các bạn truy cập AZCoin News, hoặc Telegram @azcoinnews.