XTZ có thể giảm xuống 3 đô la khi áp lực bán tăng lên

Hành động giá XTZ trong tuần qua chủ yếu có lợi cho người bán vì người mua không thể xúc tác bất kỳ xu hướng tăng mạnh nào trong khi cũng không thể kìm hãm diễn biến bán tháo trên toàn thị trường ngày hôm nay.

XTZ giảm vào đầu ngày đã đẩy giá lao xuống mức thấp nhất là 3,6 đô la, thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất trong nhiều ngày là 4,4 đô la.

Động thái giảm mạnh này được xem như đặt dấu chấm hết theo hướng tiêu cực cho một giai đoạn hợp nhất mà trước đây tiền điện tử đã mắc kẹt.

Xu hướng tiếp theo sẽ được xác định dựa vào việc Bitcoin có thể ổn định trong vùng trên 11.000 đô la hay không, hay liệu nó phải đối mặt với áp lực bán tiếp tục đẩy giá xuống thấp hơn.

Giá BTC giảm hơn nữa sẽ tạo ra một cơn gió lớn thổi bay toàn bộ thị trường tiền điện tử, buộc XTZ và các loại altcoin khác giao dịch thấp hơn đáng kể.

Một nhà phân tích hiện cảnh báo khả năng XTZ di chuyển xuống 3 đô la, là mức hỗ trợ chính có thể ngăn đà giảm sâu hơn.

XTZ/BTC hoạt động trên nhiều mức quan trọng

Tại thời điểm viết bài, XTZ đang giao dịch giảm gần 4% ở mức giá hiện tại là 3,7 đô la. Đây là nơi mà nó đã giao dịch sau khi phục hồi từ mức thấp hàng ngày 3,6 đô la được xem như đáy của đợt bán tháo qua đêm.

Downtrend (xu hướng giảm) gần đây xuất hiện sau khi XTZ bị từ chối ở mức cao 4,4 đô la chỉ vài ngày trước. Trước khi chạm mức cao này, giá đã bị mắc kẹt trong một đợt giao dịch đi ngang kéo dài giữa 3,9 đô la và 4,2 đô la.

Trừ khi Bitcoin tăng cao hơn và kéo theo các altcoin, XTZ có thể sớm lao xuống mức thấp hơn.

Xem thêm:  Traders cho rằng giá Bitcoin đã chạm đáy tại $29.500 trong khi $330M quyền chọn BTC hết hạn hôm nay

Nhà phân tích Crypto Michaël đã lưu ý trong tweet gần đây rằng XTZ/BTC hiện đang ở trên một số mức thú vị. Theo đó, có vài ngưỡng hỗ trợ cho cặp này đủ để làm chậm đà giảm của XTZ/USD.

“Thú vị, thú vị. Trên một số mức thú vị ở đây. Giá trị USD có thể thấp hơn một chút, nhưng tôi vẫn tập trung theo dõi”.

XTZ có thể trượt xuống mức thấp nhất là 3 đô la

Bàn về cặp giao dịch USD, nhà phân tích trên cũng đưa ra triển vọng hơi khác, giải thích XTZ có thể sớm giảm xuống mức thấp nhất là 3 đô la trước khi tìm thấy bất kỳ hỗ trợ đáng chú ý nào.

Tuy nhiên, trước khi chạm mức này, nó có thể tăng về phía khu vực giữa 4,2 và 4,3 đô la.

“Đó là lý do tại sao bạn chờ đợi để mua giá thấp. Không được thể hiện đầy đủ trên biểu đồ này, nhưng nó đang hoạt động tốt. Vì tôi cho rằng BTC sẽ giao dịch phạm vi một chút, tôi nghĩ 4,2-4,3 đô la không phải là kỳ lạ để mong đợi”.

Trong những giờ và ngày tới, xu hướng ngắn hạn của Bitcoin có thể cung cấp nhiều hiểu biết quan trọng về các loại altcoin như XTZ.

Bạn có thể xem giá XTZ tại đây.

Theo Newsbtc