XRP tăng mạnh khi short squeeze xóa bỏ ngày thua lỗ – Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

XRP là một trong những altcoin hàng đầu hoạt động kém nhất trong đợt tăng giá gần đây trong không gian tiền điện tử. Sau khi chứng kiến ​​một cuộc biểu tình parabol đưa nó từ mức thấp nhất là 0.25 đô la đến mức cao nhất là 0.90 đô la, XRP đã và đang tiếp tục bắt đầu giảm giá.

Thời gian diễn ra cuộc biểu tình này khá thú vị, nó trùng hợp với đợt airdrop token Spark, đồng thời dẫn đến việc XRP chứng kiến ​​động thái tăng giá parabol đầu tiên sau nhiều năm.

Sau khi tình hình ổn định và giá của XRP ổn định quanh mức 0,5 đô la, SEC đã đệ đơn kiện Ripple, CEO Brad Garlinghouse và nhà đồng sáng lập Chris Larsen. Cáo buộc họ tiến hành một đợt cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

XRP phải đối mặt với áp lực lớn khi điểm yếu cơ bản tăng lên

Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch tăng gần 7% với mức giá 0.238 đô la. Điều này đánh dấu một sự gia tăng lớn từ mức thấp hàng tuần là 0.17 đô la được thiết lập chỉ vài ngày trước.

XRP đã giữ ổn định trên mức hỗ trợ 0.20 đô la, nhưng vẫn chưa rõ nguồn hỗ trợ bên mua đến từ đâu.

Ngoài Kraken, gần như mọi sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch delist XRP vào cuối tháng này. Chỉ có hiếm hoi nền tảng Uphold là đứng về phía Ripple để bảo vệ XRP.

Điều đó sẽ buộc các chủ sở hữu phải bán, giữ với hy vọng Ripple sẽ thắng trong vụ kiện với SEC hoặc sử dụng các nền tảng giao dịch phi tập trung.

Xem thêm:  Cậu con nuôi quản lý tài khoản Bitcoin của nghệ sĩ Đức Hải là người chửi tục gây xôn xao dư luận vừa qua

Tập hợp mới nhất kết quả của một đột phá kỹ thuật

Sự gia tăng lớn của XRP có thể xảy ra do sự kết hợp của một đột phá kỹ thuật và một đợt ép short.

Funding rate cho các vị thế short trên các nền tảng giao dịch margin khá cao, điều đó có thể giải thích cho đợt tăng đang diễn ra.

Nhà phân tích Jonny Moe cũng lưu ý rằng, XRP đang đẩy mạnh mô hình tam giác đối xứng, điều này có thể đã làm dấy lên một loạt áp lực mua từ các trader lướt sóng.

“Tam giác đối xứng XRP, thực sự có thể phá vỡ một trong hai hướng, không có sự thiên vị thực sự nào ở đây.

Một trong hai hướng sẽ tạo ra một cú bật nhẹ. 

Tiền được thực hiện tại đây”.

Vài ngày tới sẽ làm sáng tỏ một cách nghiêm túc về triển vọng của XRP và điểm yếu cơ bản của nó có thể khiến mỗi đợt phục hồi đều bị bán mạnh.

Theo Bitcoinist