XRP tăng 24% sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, sẽ tiếp tục tăng?

Token gốc XRP của Ripple đang có xu hướng tăng giá trở lại.

Tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường nằm trong số những coin hoạt động tốt nhất vào thứ 5 khi giá tăng gần 24% trong 24 giờ qua. Tỷ giá XRP/USD đã thiết lập mức cao hàng tuần mới 0,585 đô la, được thúc đẩy cùng với câu chuyện tăng giá chung trên thị trường.

Đà tăng của XRP bắt đầu sau khi Bitcoin vượt trên mức kháng cự rất cao là 20.000 đô la. Động thái tăng giá của BTC/USD đã thúc đẩy các token của đối thủ cùng theo xu hướng nhờ mối tương quan tích cực lâu dài của nó với các altcoin có vốn hóa cao nhất.

XRP 1

Bitcoinđiều chỉnh thấp hơn từ mức cao kỷ lục 23.776 đô la (tính đến 18h11 hôm nay) Nguồn: TradingView.com

Ví dụ, token lớn thứ hai ETH đã tăng 11,29% do tầm ảnh hưởng của Bitcoin.

Nhưng XRP có lợi nhuận nhiều hơn những coin khác. Đó có thể là do mối quan hệ đối tác gần đây giữa IBM và Expertus Technologies, một startup fintech của Canada đang tích cực thử nghiệm các giải pháp thanh toán của Ripple Labs dựa vào XRP.

Trong khi đó, XRP có lẽ đã đi trước cuộc biểu tình vì nó rẻ hơn những token hàng đầu khác, đặc biệt là sau khi giảm 45% từ mức cao hàng năm 0,79 đô la. Các trader dự đoán về đợt tăng giá của thị trường altcoin sau khi Bitcoin tiến tới 20.000 đô la, chủ yếu tập trung vào XRP vì giá trị rẻ hơn so với phần còn lại của các coin hàng đầu.

Triển vọng kỹ thuật của XRP

Tỷ giá XRP/USD đã tăng trên đường xu hướng giảm dần ngắn hạn sau động thái tích cực vào thứ 5, làm tăng kỳ vọng về một đợt tăng giá kéo dài trong các phiên hàng ngày sắp tới.

Xem thêm:  Chủ tịch Fed Minneapolis: 95% tiền điện tử là gian lận, cường điệu, gây nhầm lẫn

Đó là do hai mô hình tăng giá hội tụ: một nêm giảm và một kênh song song giảm dần. Cả hai chỉ báo kỹ thuật đều có đường xu hướng kháng cự chung (đường đã đề cập ở trên). Trong khi đó, cả hai đều tăng giá theo các chỉ số tiêu chuẩn riêng và mỗi loại có mục tiêu riêng cho tài sản.

XRP 2

XRP tăng 34% ch trong 2 ngày giao dch (tính đến 18h00 hôm nay)  Nguồn: TradingView.com

Ví dụ, mục tiêu cho nêm tăng của XRP/USD hiện tại là gần 0,79 đô la (được tính từ khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm). Tương tự, mục tiêu tăng của kênh giảm dần là 0,76 đô la.

Củng cố triển vọng tăng giá là giao cắt của đường trung bình động. Biểu đồ 4 giờ của XRP/USD sẽ vẽ ra Golden Cross (giao cắt vàng) khi MA 20 kỳ (màu xanh lá cây) đóng trên MA 50 kỳ (màu đỏ). Các trader coi giao cắt MA 20-50 là một dấu hiệu để tăng long trên thị trường.

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Newsbtc